Tâm sự

Có nên tiếp tục làm ăn khi biết đối tác có tình ý với mình

Anh nói chúng tôi đều có gia đình ổn định, anh sẽ không làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của mỗi người.
Có nên tiếp tục làm ăn khi biết đối tác có tình ý với mình
Ảnh minh họa

Tôi hơn 35 tuổi, có gia đình và hai bé, cuộc sống nói chung là tạm ổn. Anh lớn hơn tôi gần 10 tuổi, có gia đình ổn định, hiện là sếp của một công ty lớn. Tôi và anh quen nhau trong dịp cùng tham gia khóa học ngắn hạn. Sau khi kết thúc khóa học, anh đề nghị tôi về hợp tác cùng để mở công ty làm thêm. Do đặc thù công việc của chúng tôi là kinh doanh ngành nghề có điều kiện nên việc hợp tác để đáp ứng đủ điều kiện là điều hết sức bình thường, tính anh lại thẳng thắn, nhiệt tình, hòa nhã, khá hợp tính tôi nên tôi đồng ý.

Tuy nhiên, khi bắt đầu giai đoạn thành lập công ty, qua tiếp xúc nhiều tôi phát hiện ra anh có tình cảm đặc biệt với mình. Tôi thấy rất khó xử. Vì không muốn chuyện tình cảm làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn chung nên tôi có trao đổi thẳng thắn với anh về vấn đề này. Tuy nhiên, anh xác định với tôi rất rõ ràng, rằng cả anh và tôi đều có gia đình ổn định, anh sẽ không làm gì để ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của mỗi người. Về tình cảm, anh cũng không bao giờ ích kỷ đòi hỏi gì ở tôi, chỉ mong muốn đem lại cho tôi những điều tốt đẹp nhất. Cũng nói thêm, tôi phát hiện ra tình cảm của anh qua cách anh quan tâm và lo lắng cho tôi, chứ anh cũng chưa hề có lời nói hay hành động gì vượt quá giới hạn cho phép. Do vậy, tôi cũng không còn lý do gì để không tiếp tục hợp tác với anh nữa.

Tuy nhiên, tôi luôn có suy nghĩ rằng không ai cho không mình gì cả. Hơn nữa tôi lo sợ thời gian tiếp xúc và cơ hội gặp gỡ nhiều với anh sẽ tạo điều kiện cho tình cảm ấy phát triển. Nếu như vợ anh hoặc chồng tôi phát hiện tình cảm này thì mọi chuyện sẽ đi đến đâu? Giờ công việc của chúng tôi chỉ mới bắt đầu nhưng tiến triển khá tốt, tính cách của anh cũng là người có thể làm bạn tốt, tôi muốn duy trì mối quan hệ này. Tuy nhiên, tôi không biết tiếp tục như vậy có phải là giải pháp tốt hay không nữa. Mong các bạn có kinh nghiệm cho tôi lời khuyên.

Theo Ngọc (Vnexpress)
Tin mới hơn