Tâm sự

Có nên tha thứ cho chồng cũ khi anh từng phản bội tôi

Tôi không có cảm giác thương hay ghét anh, đôi khi buồn cũng nhớ lại kỷ niệm lúc hai đứa mới yêu.
Có nên tha thứ cho chồng cũ khi anh từng phản bội tôi
Ảnh minh họa

Tôi 40 tuổi, có chồng và hai con gái, vợ chồng cùng đi du học rồi quen nhau, học xong về nước tổ chức đám cưới. Chồng tôi cao to đẹp trai, tuy có vợ rồi nhưng ra ngoài anh vẫn có những cô gái trẻ để mắt đến. Tôi không bao giờ để ý những chuyện lặt vặt đó.

Mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn khi tôi bắt gặp anh ngoại tình. Trong lúc nóng giận tôi đã đuổi anh ra khỏi nhà với hai bàn tay trắng dù tài sản do hai vợ chồng làm ra. Chúng tôi ly hôn, trong vòng một tháng thì giải quyết xong, tính đến nay là được 5 tháng, tòa xử anh phải trợ cấp tiền nuôi con vì hai con ở với tôi, trong thời gian ly hôn anh vẫn lui tới thăm con và cho bọn trẻ tiền. Về điểm chăm sóc con cái thì không chê anh được, anh rất thương con. Về phần tôi, tuy đã 40 tuổi nhưng tôi nhìn rất trẻ so với tuổi, không đẹp sắc sảo nhưng rất có duyên, nhìn ai cũng đoán tôi ngoài 30, có vài người đàn ông tán tỉnh, trong số đó có cả những người trẻ tuổi hơn tôi. Tôi là kiểu phụ nữ truyền thống nên không cho phép mình sống buông thả và quan hệ một cách bừa bãi.

Thời gian này chồng về thăm con thường xuyên hơn, anh nói muốn xin tôi tha thứ. Đi ra khỏi nhà anh mới nhận ra không chỗ nào bằng gia đình mình. Tôi phân vân không biết có nên tha thứ cho anh không. Tâm trạng của tôi lúc này rối bời, không có cảm giác thương hay ghét, đôi khi buồn cũng nhớ lại kỷ niệm lúc hai đứa mới yêu. Suy nghĩ kỹ thì dù sao anh cũng là cha của bọn trẻ, mọi người cho tôi lời khuyên. Chân thành cảm ơn.

Theo Mỹ (VnExpress.net)
Tin mới hơn