Tâm sự

Có nên bắt đầu mối quan hệ với ân nhân cứu mạng hơn tôi 30 tuổi

Chúng tôi tình cờ gặp và phát sinh tình cảm khi anh cứu mạng tôi và các thành viên trong gia đình tôi nữa.
Có nên bắt đầu mối quan hệ với ân nhân cứu mạng hơn tôi 30 tuổi
Ảnh minh họa

Tôi nên bắt đầu mối quan hệ với người đàn ông hơn tôi 30 tuổi, đã có gia đình hay không? Đó là người tôi nợ ơn cứu mạng. Ban đầu tình cảm xuất phát đơn phương từ phía tôi, tôi cũng không biết anh ấy có tình cảm với mình hay không. Lúc trước tôi yêu cầu anh về vào ngày tuần của ông nội tôi, anh không đồng ý, nhưng sau này khi tôi về quê và trong khoảng thời gian này tôi không muốn trở lại Sài Gòn bắt đầu vào mối quan hệ này, thật không ngờ anh đã về nhà tôi thật. Tôi không biết chính xác lý do tại sao anh ấy lại về, là vì có tình cảm với tôi hay vì tôi đang gặp nguy hiểm nên anh đến để đảm bảo an toàn cho tôi?

Tôi và anh gặp gỡ tình cờ và phát sinh tình cảm khi anh cứu mạng một người xa lạ như tôi và các thành viên trong gia đình tôi nữa. Quả thật lúc dứt khoát không bước vào mối quan hệ làm người tình của anh tôi đã xác định có thể sẽ gặp nguy hiểm, bị kẻ thù tấn công (bạn nói sao không báo công an, vì đó là thế lực cả công an cũng không đụng vào được, theo anh ấy thì mạng sống của tôi mới được an toàn). Tôi nghĩ mình sẽ theo anh ấy trong vài năm rồi kết thúc mối quan hệ này trong bí mật. Đồng thời tôi cũng sợ một khi bước vào tình cảm quá sâu đậm sẽ bị nhấn chìm dưới vũng bùn tình cảm không lối thoát.

Lúc đầu là tôi đơn phương thích nhưng giờ anh ấy cũng có ý, có điều chắc chắn sẽ không bao giờ từ bỏ vợ con. Nếu anh ấy ly dị thật thì tôi cũng không biết mình có đến với anh không vì sự cách biệt tuổi tác quá lớn, quan điểm sống, tính cách đối lập, một người quá khôn ngoan và trưởng thành còn một người quá trẻ con và khờ dại. Nói thật tôi không tin rằng sẽ có một kết thúc hạnh phúc nào cả. Tôi còn sợ nếu lỡ một ngày kia anh gây khó dễ cho chính tôi, không cho tôi thoát ra khỏi mối quan hệ này thì không thể tưởng tượng nổi một người có quyền thế và địa vị như vậy là kẻ địch của mình tôi sẽ chạy đi đâu. Có quá nhiều nỗi lo lắng bất an trong tôi, tôi chỉ muốn có một tình yêu chân thành dành cho mình nhưng có lẽ vận mệnh đã định sẵn, tôi khó có thể đạt được.

Lần này anh đã về tuần ông tôi, tôi sẽ giữ đúng lời hứa quay lại Sài Gòn gặp anh nhưng đoạn tình cảm này sẽ chỉ tồn tại vài năm. Dù có chuyện gì xảy ra tôi cũng không là người tình của anh, tôi sẽ tìm một người đàn ông cho riêng mình, chỉ riêng mình mà thôi, không muốn xen vào gia đình người khác và không theo đuổi người đàn ông mà không biết có dành tình cảm cho mình hay không. Cái giá phải trả có thể sẽ là mạng sống của chính mình nhưng tôi sẽ không hối hận. Tôi nợ anh gì tôi sẽ trả nhưng không là cái bóng theo anh suốt cuộc đời đâu. Có lẽ tôi cũng chưa thật sự yêu, chỉ là xao động nhất thời và thần tượng hoá tình cảm với con người trong trí tưởng tượng của tôi, chứ không phải con người thật của anh.

Theo Hồng (VnExpress.net)
Tin mới hơn