Tâm sự

Chồng tôi cảnh báo: 'Nếu em cứ ngoan thế này anh sẽ ngoại tình'

Lý do anh đưa ra thật nực cười phải không mọi người?

Tôi không hiểu nổi đàn ông các anh muốn gì. Vợ trau chuốt, ăn mặc đẹp thì các anh nghĩ rằng mặc đẹp để ra ngoài đong đưa. Vậy mà có những người phụ nữ như tôi, cả đời tằn tiện vì chồng con thì lại bị chồng xem thường, thậm chí lúc nào cũng bị chồng chê trách vì không biết ăn mặc.

Nói thật, trước kia khi chưa lấy chồng tôi cũng là một người có nhan sắc. Để cưới được tôi về làm vợ, chồng tôi cũng phải mất đến vài năm trời theo đuổi. Nhưng tuổi thanh xuân của ai cũng rất ngắn ngủi. Kết hôn xong, tôi đầu bù tóc rối với con cái và gánh nặng cơm áo gạo tiền. Đâm ra chẳng còn thời gian, tiền bạc để nghĩ cho bản thân nữa.

Có lẽ đúng như chồng tôi nói, tôi thuộc tuýp phụ nữ lạc hậu. Kể từ khi lấy chồng, tôi hiếm khi mua đồ dùng cho mình. Họa hoằn lắm trong những dịp quan trọng tôi mới may bộ quần áo mới hay đổi một đôi giày.

Chồng tôi cảnh báo: Nếu em cứ ngoan thế này anh sẽ ngoại tình
Vậy mà khi đến bữa liên hoan, tôi cảm thấy mình bị lạc lõng vì người nào cũng mặc váy đẹp, đi giày sang. (Ảnh minh họa)

Mặt khác, tôi chưa từng để chồng con phải xấu hổ khi đi ra ngoài. Với tôi, tôi có thể mặc một chiếc quần lót không lành lặn. Còn tôi đối với chồng lại khác, một khi anh ấy đi ra ngoài, nhất định tôi sẽ để anh ấy mặc những bộ quần áo phẳng phiu, đẹp đẽ.

Tôi biết làm phụ nữ nhiều lúc cũng cần phải đầu tư cho bản thân. Cũng đã có lần tôi đi đến một shop quần áo đẹp và sang trọng để thay đổi bản thân. Nhưng chẳng hiểu sao chọn xong, khi thanh toán tôi lại nghĩ đến chồng con ở nhà. Lưỡng lự mãi cuối cùng tôi cũng không mua được thứ gì cho mình.

Hoàn cảnh kinh tế của vợ chồng tôi không phải dư giả gì. Vì vậy tôi luôn chắt bóp, tiết kiệm để lo cho gia đình. Thế nhưng chồng tôi suốt ngày chỉ trích việc ăn mặc của tôi. Nhất là hôm nay, câu nói của anh thật sự khiến tôi cảm thấy bị xúc phạm.

Hôm nay chồng tôi có buổi họp lớp với các bạn cấp 3. Sau khi bàn bạc, mọi người thống nhất sẽ đưa cả vợ hoặc chồng đi cùng. Trước khi đi, tôi cũng đã đánh một lớp son mỏng và ăn mặc lịch sự hết mức có thể.

Chồng tôi cảnh báo: Nếu em cứ ngoan thế này anh sẽ ngoại tình
Về nhà, chồng tôi còn hậm hực vì tôi khiến anh mất mặt. (Ảnh minh họa)

Vậy mà khi đến bữa liên hoan, tôi cảm thấy mình bị lạc lõng vì người nào cũng mặc váy đẹp, đi giày sang. Không những vậy, nhìn thấy tôi, mọi người còn nói vợ chồng tôi giống như hai chị em. Có người còn vô tư nói tôi phải đắp vào người cả đống tiền kẻo chồng ra ngoài cặp kè cô khác.

Chồng tôi không biết tâm lý phụ nữ. Những câu nói của bạn bè anh tôi đã khiến chạnh lòng lắm rồi. Vậy mà về nhà, chồng tôi còn hậm hực vì tôi khiến anh mất mặt. Anh còn giận dỗi với tôi và dọa: "Em bỏ ngay cái dáng điệu quê mùa ấy đi. Nếu em cứ ngoan theo kiểu thế này thì anh nói trước, có ngày anh sẽ đi ngoại tình thật đấy".

Câu nói ấy của chồng làm tôi rất đau lòng. Hơn 10 năm sống với nhau, tôi tận tụy vì chồng con thế nào chồng tôi là người hiểu rõ nhất. Vậy mà chỉ vì vài câu châm chọc của bạn bè anh đã cảm thấy xấu hổ, mất mặt. Tôi đã làm gì sai, chẳng lẽ hết lòng vì gia đình cũng là một lý do khiến chồng ngoại tình hay sao?

Theo T.H.L (Helino)
Tin mới hơn