Tâm sự

Chồng ngoại tình với đồng nghiệp, dù anh hồi tâm chuyển ý em cũng đã có quyết định cho cuộc hôn nhân này

Giờ đây em muốn đưa ra quyết định cuối cùng...

Xin chào chị Hướng Dương ạ!

Em vô tình biết đến mục tâm sự này và trước khi thực hiện quyết định cuối cùng của đời mình em rất muốn nhận được lời khuyên từ người chị đã nghe, đã hiểu, đã biết nhiều hơn là em ạ.

Đã nửa năm từ ngày em nhận được thông tin quá đau lòng là chồng mình ngoại tình với cô bé chung công ty từ chính chồng và gia đình của cô ấy.

Tối hôm đó sau khi ăn nhậu, vào và ra khỏi nhà nghỉ thì chồng em bị chồng của bồ và người nhà cô ấy đánh ngay trên đường phải gọi Công an can thiệp tội gây rối trật tự và tiếp là tội ngoại tình giữa 2 người đã có gia đình bằng biên bản.

Chồng ngoại tình với đồng nghiệp, dù anh hồi tâm chuyển ý em cũng đã có quyết định cho cuộc hôn nhân này
Minh họa: Nguyễn Tất Sỹ từ Tổng đài Dốc hết Trái tim.

Em - 1 người luôn tin tưởng chồng hiền lành, tốt bụng đã phải nghe thuật lại từ ông chồng kia (do anh ấy theo dõi lâu nay) về quá trình yêu đương của chồng mình và vợ anh ấy, chắc chị cũng hiểu cảm giác như thế nào rồi đúng không ạ?

Em không làm gì ầm ĩ, chỉ nói chuyện trực tiếp với chồng mình. Anh ấy thừa nhận có tình cảm, nói chuyện rất hợp và đặc biệt hòa hợp về mặt tình dục với cô ấy (chồng em là Trưởng phòng kinh doanh xe ô tô, bồ là nhân viên bán hàng) trong khi với vợ cuộc sống thì hợp còn khoản tình dục rất chán.

Chồng em phần sợ bị đánh, phần có lỗi với vợ con đã mong muốn có cơ hội hàn gắn lại gia đình và đồng ý các điều kiện của em đưa ra trừ li dị. Về phần cô bồ kia, cô không đồng ý thỏa hiệp với chồng cô ấy, chấp nhận ra khỏi nhà xa chồng con (chắc vì tình cảm dành cho chồng em nhiều, liên tục và lộ liễu muốn tiến tới).

Từ đó, em không nấu cơm, không làm việc nhà nữa. Em dành thời gian yêu thương bản thân mình từ tóc tai, áo quần, mỹ phẩm (thu nhập của em cao hơn chồng ạ). Ngay sau đó, cuộc sống vợ chồng em hòa hợp về tất cả. Thậm chí em yêu cầu chồng mình phải ký thỏa thuận về tài sản từ chung thành riêng cho em, anh cũng đồng ý ạ.

Cả nhà bên nhau du lịch các kiểu, nhìn vào ai cũng thấy gia đình êm đẹp. Nhưng bản thân em thì không thấy thế. Em nghĩ mình không còn yêu, không còn tin và cũng không tôn trọng chồng nữa (đó là trong lòng) còn bề ngoài em vẫn thể hiện rất là yêu chị ạ.

Và giờ đây em muốn đưa ra quyết định cuối cùng là ly hôn. Chắc chắn chồng em sẽ không đồng ý. Em sẽ khởi kiện ly hôn, em sẽ bắt đầu hành trình mới của 2 mẹ con mạnh mẽ và bản lĩnh.

Em biết chuyện vợ chồng ly tán không đơn giản, không dễ dàng, nhưng tư tưởng e không cho phép hàn gắn. Em tự dằn vặt mình và thường mất ngủ, nằm suy nghĩ nhiều.

Em có tâm sự với bạn bè nhưng không thể nói hết nỗi lòng, không nói ra suy nghĩ sau cùng. Em như vậy có cố chấp quá ko chị ơi?

Chồng ngoại tình với đồng nghiệp, dù anh hồi tâm chuyển ý em cũng đã có quyết định cho cuộc hôn nhân này

Chào bạn, không biết hồi âm của Hướng Dương có quá muộn với bạn không, nhưng Hướng Dương tin dù Hướng Dương nói gì, bạn cũng đã có quyết định của riêng mình.

Hướng Dương muốn kể cho bạn nghe một câu chuyện. Rằng hồi đó, gia đình Hướng Dương cũng xảy ra mâu thuẫn, khi Hướng Dương làm đơn ly hôn chồng, Hướng Dương có hỏi con gái: “Mẹ làm vậy, con có trách mẹ không?” thì nhận lại được câu trả lời từ con là: “Không ạ, mẹ mà cố sống với bố con mới trách mẹ, trên đời này con ghét nhất hai từ “Vì con” ạ”. Hướng Dương hỏi con tại sao, con bảo: “Vì con cần một gia đình, con không cần một bố và một mẹ ở cùng nhà”. Bạn hiểu điều Hướng Dương muốn nói không?

Vì thế, Hướng Dương cũng nghĩ nếu đã không còn tình cảm với nhau, không thể chấp nhận và tha thứ cho người chung giường, hãy biết buông tay, để giải thoát cho cả hai. Đừng chỉ “vì con” hay vì bất cứ thứ gì mà lưỡng lự để rồi sống trong màn kịch hôn nhân của chính mình.

Nếu bạn nói bạn còn tình cảm, Hướng Dương sẽ khuyên điều khác, nhưng bạn đã hết tình cảm, thì Hướng Dương có nói gì, cũng không thay đổi được cục diện. Cầm lên được, đặt xuống được. Bạn có đầy đủ điều kiện để vượt qua mọi khó khăn khi làm mẹ đơn thân, chỉ là bạn có đủ quyết liệt để kí đơn ly hôn không thôi. Mạnh mẽ và quyết đoán, bạn nhé!

Theo Hướng Dương (Thời Đại)
Tin mới hơn