Tâm sự

Chồng cũ cưới con gái bác thợ xây sau khi chia tay tôi một tháng

 
Tôi sốc vì vợ mới của anh chẳng ai khác lại là cô bé tròn 18 tuổi, con của bác thợ phụ hồ đang xây nhà cho chúng tôi lúc đó.
 
Chồng cũ cưới con gái bác thợ xây sau khi chia tay tôi một tháng
 

Giờ đây công việc em chưa tốt, thu nhập chưa cao nhưng ít ra em được là chính mình, được người thân bạn bè đồng nghiệp quý mến. Em không đẹp bằng người yêu cũ của anh (như anh hay nói), chắc chắn thua xa cô vợ mới 18 tuổi của anh về nhan sắc anh nhỉ! Vậy nên em chúc mừng anh và anh cũng phải biết ơn em bởi nhờ em đi sớm mà anh mới có được cô vợ trẻ đẹp ngoan hiền như hiện nay.

Thưa độc giả, tôi chính là May, người viết bài “Chồng cưới vợ để có người phục vụ” cách đây hơn một năm. Sau khi đọc phản hồi của độc giả, đa số là khuyên tôi bỏ người này đi, nhưng lúc đó ngồi suy nghĩ lại tôi muốn thay đổi theo chiều tích cực nhất nên đã có một cuộc nói chuyện rất rõ ràng với anh. Tôi hết lời phân tích giãi bày nỗi lòng mình cho anh hiểu. Tôi bảo nếu anh không thay đổi thì trước sau gì tôi cũng bỏ đi. Lúc đó anh đã ôm tôi và hứa hẹn thay đổi. Anh bảo rất sợ mất tôi bởi tôi là cô gái miền Trung chịu thương chịu khó chứ chẳng giống gái quê anh. Anh không cho tôi đi làm bởi biết sẽ có nhiều đồng nghiệp nam mê tôi. Anh sẽ cùng tôi làm lại từ đầu, vậy mà chỉ vài ngày sau mọi chuyện vẫn tái diễn như cũ, vẫn thói quen thủ thỉ những chuyện không đáng với mẹ mình và mẹ anh lại dằn mặt làm khó dễ với tôi.

Vẫn câu nói: Nơi này không thiếu gái đẹp gái giàu gái học thức, sao mày về tận nơi xa xôi để rước một con cũng chẳng có gì hơn. Trong cơn nóng giận tôi đòi bỏ đi. Anh gọi điện cho mẹ và tôi nghe tiếng bà quát lên trong điện thoại: Nó đi đâu mày cho nó đi luôn đi mày ơi. Thế là tôi vừa khóc vừa xếp đồ, anh phụ tôi gom áo quần bỏ vali. Tôi nhớ như in câu cuối cùng anh nói: “Tôi hối hận vô cùng vì đã cưới cô, người yêu cũ của tôi vừa đẹp hơn cô, lại giàu có hơn cô, gia đình cũng gia giáo hơn gia đình cô, anh chị em người yêu cũ ai cũng học ít nhất cao đẳng (ý anh là em trai tôi chỉ học tới lớp 11). Nếu tôi cưới bạn tôi biết đâu giờ này đang ở Mỹ vì chị gái cô ấy lấy chồng Mỹ”. Nghe xong những lời như vậy tôi như bừng tỉnh. Trong cơn cùng cực của uất hận tôi đưa tay chỉ thẳng vào mặt anh ta, tôi gào lên: Mày đúng là một thằng chồng quá tồi. Thế là hết, chúng tôi chia tay từ đó.

Cảm ơn độc giả, anh chị em, cô chú cũng như các bạn đã chia sẻ và góp ý. Giờ đây tâm tôi đã thanh thản và yêu đời trở lại rồi. Đúng là không ai sống thay mình cả, vậy nên có bạn nào ở trong hoàn cảnh như tôi hãy mạnh mẽ lên nhé, thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương, cuộc đời luôn có nhân quả

Theo May (VnExpress.net)Tin mới hơn