Tâm sự

Chồng có cả tỷ đồng tiền riêng nhưng không công khai với tôi

 
Từ lúc cưới đến giờ, chồng không bao giờ đưa lương cho tôi giữ, mọi chi tiêu phần anh anh lo, phần tôi tôi tự lo. 
Chồng có cả tỷ đồng tiền riêng nhưng không công khai với tôi
Ảnh minh họa

Ba năm nay, anh làm giám đốc và tôi là nhân viên của anh. Lương tôi anh là người trả nên anh nắm rõ, còn tôi lại chẳng bao giờ biết được lương anh bao nhiêu dù đã nhiều lần hỏi, anh đều nói mai đưa cho nhưng không bao giờ đưa thật. Mỗi lúc lĩnh lương về, mỗi người tự lo phần mìnhphần tôi tôi lo, việc chung bên nhà ai người đó tự xử lý, tết anh đưa tôi bao nhiêu biếu bố mẹ hai bên thì tôi chỉ biết có vậy, chi tiêu tết anh lo, tiền lì xì tôi lo. Tiền học cho con anh đóng, ăn uống tự túc bữa sáng, trưa và chiều ăn bằng tiền góp mỗi người một triệu.

Lý do tôi muốn biết thu nhập của anh vì chúng tôi giờ đã có con gần 5 tuổi, lúc ốm đau hay bất trắc gì đều chờ anh về xử lý vì không có khoản chung. Giờ tôi thấy thấm mệt và chán nản cách sống này. Tôi bảo anh hãy mở hai tài khoản ngân hàng đứng tên cả hai vợ chồng, một cái để tiết kiệm tiền xây nhà và một cái là tài khoản chi tiêu, dùng để chi khi cần mua đồ dùng trong nhà hoặc xử lý việc gì đó cần tiền mà không có anh. Anh cũng ậm ừ cho qua và lần lữa mãi. Tôi cũng nói rất rõ với anh rằng tiền đó tôi sẽ không đụng tới, nhưng sợ bất trắc có việc gì xảy đến thì còn biết anh đã dành dụm ra sao, tiết kiệm như thế nào để sau này lo cho con; hoặc ít nhất có khoản tiền để xử lý việc bất trắc mà không chờ anh nữa.

Lương tôi chỉ đủ lo cho bản thân và nuôi con một mình nếu có vấn đề gì xảy ra giữa hai vợ chồng. Tôi cũng nói thêm là trước đây, anh giấu tôi tiền cho ba mẹ anh, cho em gái dù họ ở nước ngoài. Khi tôi phát hiện, chỉ nói anh sống sao cho đáng mặt đàn ông. Rồi tôi cũng coi như không có chuyện gì mà sống vui vẻ với gia đình anh. Chính lúc đó tôi đã yêu cầu anh công khai thu nhập và vợ chồng nên có khoản chung, anh có đưa 100 triệu cho tôi và nói đó là tất cả những gì anh có sau bao năm dành dụm. Ba tháng sau tôi phát hiện anh có gần cả tỷ đồng trong tài khoản nữa. Tôi không hiểu tại sao anh lại làm vậy.

Ngoài vấn đề này ra thì vợ chồng tôi không có tranh cãi nữa vì trước đây anh đối xử với tôi rất tệ. Tôi im lặng không nói gia đình hai bên, cho anh cơ hội làm lại thì giờ anh đã hiểu ra và không còn mắng mỏ hay nóng lên là đụng tay chân như xưa nữa. Tôi chỉ muốn anh hãy công khai rõ ràng thu nhập cá nhân để vợ chồng có cái chung sau này, còn quỹ đen quỹ đỏ tôi nói anh thích thì cứ lập vì đó là mồ hôi nước mắt của anh, anh hoàn toàn có quyền. Bao lần cãi nhau rồi anh cũng hứa và thất hứa như cũ. Xin quý độc giả hãy cho tôi lời khuyên lúc này, tôi nên làm gì? Chân thành cảm ơn mọi người.

Theo Tâm (VnExpress.net)Tin mới hơn