Tâm sự

Chồng bỏ tôi và con mới sinh để cưới người tình

 
Con biết lẫy thì chúng tôi ly hôn theo ý anh. Đến lúc con hơn một tuổi tôi biết tin anh và cô gái đó đã tổ chức lễ đính hôn linh đình. 
 

Đến ngày tôi lâm bồn anh cũng ở bên nhưng chỉ bên tôi và con trai ba ngày rồi mất tiêu. Không biết ai đã nói với cô gái đó là anh có vợ nên cô ta đòi chia tay, anh quay về tức giận mắng nhiếc tôi, nói sẽ không chu cấp một xu nào, tôi phải giải thích đến hụt hơi anh mới xuôi. Đến giờ vẫn chưa biết ai là người nói cho cô gái đó, chuyện này tôi chỉ kể với bạn thân nhưng nó không hề biết cô gái đó là ai. Con biết lẫy thì chúng tôi ly hôn theo ý anh. Đến lúc con hơn một tuổi tôi biết tin anh và cô gái đó đã tổ chức lễ đính hôn linh đình. Tôi chỉ biết cười nhạt, trách mình không may mắn như cô gái đó.

Giờ con trai tôi đã hơn 4 tuổi, cô gái đó cũng mới sinh một cô con gái, qua bạn chung tôi thấy anh rất hạnh phúc, hạnh phúc hơn khi chúng tôi vẫn là vợ chồng son. Nhìn những dòng chúc mừng của bạn bè dành cho con gái anh và cô vợ mới của anh mà tôi đau, anh vẫn trợ cấp hàng tháng nhưng chưa bao giờ về thăm con. Anh nói đó là tốt cho cả hai, con trai từ bé không có anh bên cạnh thì lớn lên nó sẽ không buồn vì không có cha, chứ nếu anh cứ đến thăm rồi nó sẽ đòi hỏi hơn, tò mò vì sao anh không ở với nó. Anh cũng không muốn vợ hiểu lầm nên chúng tôi không liên lạc để cô vợ anh không suy diễn lung tung, con gái anh không biết mình có anh cùng cha khác mẹ thì sẽ tốt hơn.

Vậy đó, hơn 4 năm anh chưa ngày nào về thăm con. Không ngờ anh nói đúng, do từ bé không gặp cha nên con chưa bao giờ đòi hay hỏi về cha mà chỉ mẹ. Không như một chị tôi quen ly dị chồng khi con bắt đầu hiểu chuyện, vì thế cậu con trai cứ đòi chồng cũ chị về ở với nó. Nhìn anh say đắm bên gia đình mới, những chuyến dã ngoại hạnh phúc, chăm sóc vợ con, tập làm “người chồng hoàn hảo” mà tôi thấy ghen tỵ. Anh giờ khác quá, không như trước kia. Tôi thiết nghĩ, mình thiếu cái gì mà anh lạnh nhạt thế, bỏ mặc con trai, còn chăm lo cưng nựng cô con gái nhỏ và cô vợ suốt. Tôi thiếu cái gì sao, không đáng được hạnh phúc sao khi anh ly dị để theo cô bồ thời đó? Chuyện cũng qua lâu rồi nhưng tôi vẫn muốn có lời giải, cô gái đó hơn tôi cái gì mà được anh cưng chiều mê đắm đến vậy? Trong khi với tôi anh lại không thể vì con, vì tình nghĩa vợ chồng xưa mà về thăm con.

Theo Dung (VnExpress.net)Tin mới hơn