Tâm sự

Chồng bảo tôi nếu trở về thì im lặng, coi như tôi là con nuôi của mẹ anh

Tôi sốc tới mức ngất đi. Người đàn ông tôi xem là chồng lại có thể làm chuyện ấy sau lưng tôi.

Tôi vẫn còn chưa hết bàng hoàng. Chỉ mới tuần trước, tôi và con vẫn đang ở nhà chồng. Hôm qua trước khi đi ngủ, chồng tôi còn gọi điện nói chuyện với con. Sao ngày hôm nay anh đã trở thành chồng của người khác vậy chứ?

Chúng tôi quen và yêu nhau được 3 năm thì có em bé. Ngày ấy, khi biết tin tôi mang thai, gia đình nhà anh đã hứa sẽ cho mẹ con tôi một danh phận. Nhưng trước khi đám cưới diễn ra được 2 tháng thì bố chồng tôi qua đời vì đột quỵ.

Mọi chuyện đến quá nhanh nên chúng tôi chưa kịp tổ chức đám cưới. Chồng tôi phải chịu tang bố và không thể tổ chức đám cưới trong năm ấy. Sau đó chúng tôi chỉ làm vài mâm cơm ra mắt tôi với anh em họ hàng bên nhà chồng. Rồi chồng tôi hứa khi nào con lớn, nhất định anh sẽ bù đắp cho tôi một đám cưới hoành tráng.

Chồng bảo tôi nếu trở về thì im lặng, coi như tôi là con nuôi của mẹ anh
Những tưởng anh sẽ lo cho mẹ con tôi, nào ngờ anh lại đi làm để qua lại với người phụ nữ khác. (Ảnh minh họa)

Tôi về nhà chồng sống, chăm sóc bà nội chồng bệnh tật liệt giường, chịu đựng người mẹ chồng đồng bóng lại chua ngoa, mà không có một danh phận trên pháp luật. Mỗi lần tôi nói chồng đi đăng ký kết hôn là anh lại lần lữa và không chịu. Anh còn nói đối với anh, một tờ giấy đăng ký chẳng nói lên điều gì. Cái quan trọng đó là tình cảm của chúng tôi.

Tôi đã ngu ngốc tin lời anh. Con gái chúng tôi bây giờ đã được gần 3 tháng nhưng vẫn chưa ghi tên bố vào tờ giấy khai sinh. Tôi sinh con được nửa tháng thì chồng tôi nói phải lên thành phố kiếm tiền trang trải sinh hoạt. Tôi thấy cũng có lý nên đồng ý để chồng đi làm. Những tưởng anh sẽ lo cho mẹ con tôi, nào ngờ anh lại đi làm để qua lại với người phụ nữ khác.

Những ngày không có chồng ở nhà, tôi khổ vô cùng. Vừa ở cữ xong tôi đã phải lao vào làm việc. Bà nội chồng tôi nằm một chỗ, từ vệ sinh cá nhân đến ăn uống đều do tôi chăm sóc. Nếu chẳng may bà lỡ đi vệ sinh mà tôi chưa kịp dọn dẹp thì tôi lại bị mẹ chồng đay nghiến, tru tréo.

Sống ở nhà chồng, tôi phải nhìn con để quên đi những tủi nhục. Thấy chồng chểnh mảng với gia đình tôi đã sinh nghi. Nhưng anh lại nói với tôi, anh ra ngoài chỉ lo kiếm tiền gửi về cho vợ. Còn tôi nếu không kiếm ra tiền cũng tuyệt đối đừng đổ oan cho anh.

Chồng bảo tôi nếu trở về thì im lặng, coi như tôi là con nuôi của mẹ anh
Thà rằng anh nói thẳng với tôi, thà rằng ngay từ đầu anh đừng cho tôi hy vọng thì lúc này tôi đã đau đớn đến thế. (Ảnh minh họa)

Tuần trước chồng tôi trở về nhà, anh nói tôi đưa con về nhà ngoại một tháng để chơi cho khuây khỏa. Tôi cứ ngỡ chồng mình tâm lý vì biết vợ đã chịu khổ. Thế nhưng, chồng tôi chỉ muốn vợ đi để có thể rước người phụ nữ khác về căn nhà ấy.

Cho tới tối qua tôi vẫn không biết chồng mình sắp lấy vợ. Sáng nay, trên facebook của tôi tràn ngập hình ảnh chồng tôi mặc áo vest cưới sánh đôi cùng người khác trong nhà hàng. Tôi phải dụi mắt mấy lần để chắc là mình không nhìn nhầm.

Vội cầm điện thoại gọi cho chồng thì anh chỉ nói chúng tôi đã hết duyên. Người phụ nữ kia có tiền và có thể lo cho anh nhiều thứ. Còn tôi, ngoài đứa con và gánh nặng kinh tế thì chẳng giúp được anh điều gì. Anh bảo tôi thích ở nhà mẹ đẻ thì ở, còn quay về nhà anh thì im lặng, coi như con nuôi của mẹ anh.

Tôi sốc tới mức ngất đi. Người đàn ông tôi xem là chồng lại có thể làm chuyện ấy sau lưng tôi. Thà rằng anh nói thẳng với tôi, thà rằng ngay từ đầu anh đừng cho tôi hy vọng thì lúc này tôi đã đau đớn đến thế. Tôi không biết phải đối mặt với chuyện này thế nào. Gần 1 năm qua tôi đã hết lòng vì nhà chồng vậy mà họ nỡ đối xử với tôi như vậy sao?

Theo Giấu Tên (Helino)
Tin mới hơn