Tâm sự

Choáng vì chồng chi cả chục triệu để trang trí lễ Giáng Sinh

Khi tôi không đồng ý đưa chồng tiền để mua đồ trang trí lễ Giáng Sinh, anh liền mắng tôi hẹp hòi lạc hậu.

Chào các chị em, tôi đang phân vân điều này lắm. Cũng vì nó mà vợ chồng tôi chiến tranh lạnh mấy hôm nay rồi.

Chẳng là vợ chồng tôi đều là công chức bình thường, lương cũng đủ ăn đủ mặc chứ chẳng dư dả nhiều. Hai vợ chồng phải chắt chiu suốt mấy năm mới cất được cái nhà nhỏ. Hiện giờ chúng tôi vẫn đang nợ tiền cất nhà. Thế mà chồng tôi lại rất thích đua đòi theo những ngày lễ trong năm.

Anh nói một năm chỉ có mấy ngày nên phải ăn chơi, nghỉ ngơi cho thỏa sức. Tôi không phải không cho anh giải lao nhưng cũng cần phải có kế hoạch để không phí phạm quá nhiều tiền. Năm ngoái nhà tôi mới xây xong, vài ngày sau là 2/9. Ngày đó hai vợ chồng tôi đều được nghỉ. Chồng tôi mời nội ngoại đến chơi rồi tổ chức ăn uống rất hoàng tráng để mừng lễ. Trong khi đó, chúng tôi vẫn nợ rất nhiều, nhà cửa còn chưa sắm được đồ đạc gì. Tôi khuyên anh không được vì tính anh rất bảo thủ.

Choáng vì chồng chi cả chục triệu để trang trí lễ Giáng Sinh
Từ đó về sau cứ tới ngày lễ là anh bày ra nhậu nhẹt hoặc tổ chức đi chơi. (Ảnh minh họa)

Từ đó về sau cứ tới ngày lễ là anh bày ra nhậu nhẹt hoặc tổ chức đi chơi. Tôi không phải keo kiệt nhưng tôi muốn đợi hết nợ, kinh tế dư dả hơn thì mới nghĩ tới chuyện ăn chơi. Sau mỗi lần ăn chơi kiểu đó, cả tuần sau tôi phải chạy vạy đi mượn tiền mua sữa cho con hoặc mượn tiền ăn trong tháng.

Sắp tới lễ Giáng Sinh, chồng tôi tự dưng đòi tôi mấy triệu để trang trí nhà cho đẹp mắt. Tôi thấy việc chi mấy triệu bạc cho một ngày lễ là không cần thiết, là quá phí phạm.

Anh đòi mua một cây thông đặt giữa nhà, rồi mua thêm vật trang trí gắn lên cùng vài hộp quà để dưới gốc cây. Mà cây thông bây giờ nếu nhỏ thôi cũng tầm 3-5triệu. Chưa kể tiền trang trí cho đủ đẹp cũng tầm 1 triệu nữa.

Anh còn nói muốn làm ngọn núi giả, trang trí thêm tượng Chúa và đàn dê. Anh còn đòi bắt dàn điện led bên ngoài để bật cho đẹp trong mấy ngày lễ. Tôi tính sơ sơ phần núi non, tượng, đèn cũng tầm 3 triệu nữa.

Choáng vì chồng chi cả chục triệu để trang trí lễ Giáng Sinh
Chi mấy triệu bạc cho ngày lễ Noel liệu có quá phí phạm? (Ảnh minh họa)

Vậy chỉ vì một ngày lễ Giáng Sinh mà tốn cả chục triệu đồng, tôi không đồng ý là đúng. Số tiền ấy đủ để chi phí sữa cho con vài tháng, hoặc mua thêm vật dụng cần thiết cho gia đình.

Thế mà chồng tôi vẫn cố chấp và cho rằng tôi hẹp hòi, lạc hậu. Anh cứ đi so bì với những nhà giàu có họ tổ chức Giáng Sinh rầm rộ. Anh nói một năm ròng rã mới có một ngày thiên thời địa lợi nhân hòa thế mà tôi cũng không chấp nhận yêu cầu của anh. Vợ chồng tôi vì chuyện này mà giận nhau suốt mấy ngày nay.

Hôm trước chồng tôi làm căng nói nếu tôi không đưa tiền, anh sẽ mượn tiền mua rồi trả sau. Tôi chẳng nói gì. Không ngờ chiều nay tôi đi làm về đã thấy anh trang trí cây thông trong nhà. Hai nhóc nhà tôi cũng loang quanh phụ giúp một cách đầy hào hứng bên cạnh. Tôi tức quá nên bỏ đi thẳng vào phòng.

Theo mọi người, chi mấy triệu bạc cho một ngày lễ có đáng không? Tôi thấy tiếc tiền quá.

Theo Oanh Nguyễn (Thời Đại)
Tin mới hơn