Tâm sự

Choáng váng vì lần đầu tiên kiểm tra điện thoại của chồng sau 8 năm hôn nhân

Tôi và anh trước hôn nhân đã có một giao ước, tuyệt đối không xâm phạm, tọc mạch vào đời sống riêng tư của nhau. Suốt 8 năm qua, chưa một lần chúng tôi vi phạm, không lẽ, giờ đây tôi lại làm ầm ĩ chuyện này lên...

Nói về chồng tôi, anh là người giỏi giang, tháo vát, lại nổi tiếng là thủy chung yêu chiều vợ con. Suốt chừng ấy năm sống cạnh anh tôi hiểu, anh chẳng ham mê cờ bạc, rượu chè, trai gái gì, và chưa bao giờ mang một điều tiếng xấu khiến vợ con phải buồn.

Công việc của tôi khá nhàn rỗi nên việc con cái, nhà cửa tự tay tôi thu vén được. Nhưng cứ rảnh rỗi, có thời gian chồng lại giúp đỡ tôi việc cơm nước, bảo ban con học hành. Nói không quá rằng, chồng tôi là mẫu người đàn ông lý tưởng của nhiều gia đình. Tôi đã tự hào, hài lòng về anh nhiều lắm.

Cả gia đình tôi đã có dự định ngay khi con được nghỉ hè (đầu tháng 6), sẽ đi du lịch dài ngày. Chúng tôi đã đặt vé sẵn sàng và lên kế hoạch cụ thể. Nhưng cách đây 1 tuần, anh lại báo anh phải thay một đồng nghiệp đi công tác các tỉnh miền Trung. 

ngoại tình
Suốt chừng ấy năm sống cạnh anh tôi hiểu, anh chẳng ham mê cờ bạc, rượu chè, trai gái gì. (Ảnh minh họa)

Anh an ủi mẹ con tôi và còn hứa, sau chuyến công tác sẽ bù đắp, đưa cả gia đình đi nghỉ. Tôi rất tin anh, chẳng mảy may suy nghĩ hay nghi ngờ gì, vì 8 năm sống chung, chưa một lần chồng tôi nói dối.

Chồng còn đề nghị đưa mẹ con tôi về ngoại chơi, khi nào kết thúc chuyến công tác sẽ về đón ba mẹ con. Tôi thấy ý kiến của anh cũng hợp lý nên đã gật đầu, còn cảm động vì anh tâm lý, trong hoàn cảnh nào cũng nghĩ tới mẹ con tôi. 

Nhưng có điều, thứ 6 tuần trước, khi đang nấu cơm thì điện thoại của chồng báo có tin nhắn. Tôi chỉ nhìn thấy hàng chữ 5 ngày 4 đêm hiện lên trên màn hình. Vì tò mò, tôi quyết định mở máy của anh để kiểm tra.

Do không biết password nên tôi phải nhờ tới con gái mình, vì cháu hay dùng điện thoại của bố chơi điện tử. Khi mở được máy ra, có rất nhiều tin nhắn điện thoại của một người mà chồng lưu là số của một tổng đài. 

ngoại tình
Suốt 8 năm qua, chưa một lần chúng tôi vi phạm, không lẽ, giờ đây tôi lại làm ầm ĩ chuyện này lên... (Ảnh minh họa)

Họ hẹn hò, lên kế hoạch rất tỉ mỉ cho chuyến đi 5 ngày 4 đêm. Tôi cũng dễ dàng vào được các tài khoản cá nhân của chồng từ facebook đến zalo, viber… đều thấy cơ man những cuộc nói chuyện, những dòng chữ tình tứ mà họ gửi cho nhau. Nhưng bằng chứng xác thực nhất là hình ảnh hai vé máy bay điện tử mà hãng gửi cho chồng tôi, một vé mang tên anh và một vé của người nữ tên N. 

Chẳng có gì nghi ngờ nữa, chồng tôi đã hủy chuyến đi của gia đình để tham gia chuyến đi cùng người phụ nữ ấy. Tôi bàng hoàng và khó xử quá, rõ ràng bằng chứng ngoại tình và lựa dối vợ con của chồng tôi đã rõ rành rành. Nhưng tôi và anh trước hôn nhân đã có một giao ước, tuyệt đối không xâm phạm, tọc mạch vào đời sống riêng tư của nhau. 

Suốt 8 năm qua, chưa một lần chúng tôi vi phạm, không lẽ, giờ đây tôi lại làm ầm ĩ chuyện này lên và nói rằng tôi biết được thông tin chồng ngoại tình qua việc xem điện thoại của anh? Nếu tôi làm vậy, có nghĩa tôi đã vi phạm giao ước, thất hứa với chồng, còn cứ im lặng thì nay, mai thôi chuyến bay của chồng sẽ khởi hành và việc hẹn hò kia vẫn tiếp diễn. Tôi phải làm gì đây?

Theo H.L (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn