Tâm sự

Chia tay tôi em đã đi lấy chồng ngay lập tức

Tôi không ngờ một người nói yêu tôi, đi với tôi như thế mà dễ dàng vừa chia tay tôi lại đi với người khác.
Chia tay tôi em đã đi lấy chồng ngay lập tức
Ảnh minh họa

Tôi và bạn gái cùng 26 tuổi, sống và làm việc ở TP HCM. Tôi là người miền Trung còn bạn gái tôi là người Bắc, sau khi học xong cấp 3 thì học tập làm việc tại đây. Em là mẫu người năng động vì làm kinh doanh. Mối tình của chúng tôi đến cũng thật tình cờ, tôi vừa làm kỹ thuật vừa làm kinh doanh thêm vì lương kỹ thuật không đủ sống nên hay trao đổi khách hàng qua email và mạng xã hội; em cũng thế. Một hôm tôi nhận được email mời chào sản phẩm của em vì thấy sản phẩm em và tôi kinh doanh có thể bổ trợ cho nhau được nên mới add nick đề nghị hợp tác. Những lần trao đổi nói chuyện tôi và em phát sinh tình cảm, em thích mẫu người siêng năng, chịu khó và em thấy tôi phù hợp. Em nói yêu tôi vì thấy tôi là người siêng năng, có ý chí. Tôi cũng thấy em hòa đồng hoạt bát nên đã yêu em. Sau 3 tháng hay nói chuyện trên mạng tôi và em gặp nhau, cuối tuần tôi cũng hay qua nhà chở em đi ăn uống xem phim. Gặp nhau được một tháng thì chúng tôi vượt quá giới hạn, em cũng quen nhiều người và không còn trong trắng khi đến với tôi. Em nói điều đó và tôi cũng không để bụng làm gì, chỉ quan tâm đến cách em sống.

Hai lần mỗi tuần tôi đều qua đưa em đi ăn, đi chơi. Thỉnh thoảng chúng tôi vẫn làm chuyện ấy, có khi em chủ động, mỗi lần như thế tôi đều hỏi em và được sự đồng tình. Vì xác định sẽ cưới và công việc nhiều nên tôi cố gắng tập trung kiếm tiền để lo cho đám cưới, lo cho em (tôi là người không thích dựa dẫm vào ai). Mức lương hiện tại tôi chỉ có 5 triệu, phải kinh doanh thêm nữa mới được khoảng 10 triệu. Mức lương kinh doanh của em cũng khoảng 10 triệu. Tôi phải sống nhà thuê, nuôi em út đi học đại học, chi phí cho những buổi hẹn hò, áp lực đè lên vai tôi. Bạn gái tôi thích mua sắm, đi ăn những nơi sang trọng. Tôi là người sĩ diện nên mọi chi phí đều lo hết, tôi cũng chẳng thấy bạn gái đề nghị chia sẻ lần nào hết.

Một hôm em bị đau mà gọi cho tôi thì điện thoại tôi hết pin, hôm đó chủ nhật nên tôi ngủ nướng. Khi sạc pin mở điện thoại lên thì thấy tin nhắn em bảo có người yêu mà lúc đi khám bệnh cũng tự đi thì có để làm gì. Tôi liền chạy qua nhà chăm sóc em ốm trong cả ngày hôm đó, khuya tôi mới về nhà. Một lần tôi và bạn gái cãi nhau, tôi không nhắn tin 3 ngày thì ngày thứ 4 vì nhớ nên gọi điện hỏi em ở đâu, em nói đang đi chơi ở nhà dì, sau đó nhắn tin chia tay tôi. Tôi không đồng ý và nhắn tin níu kéo. Hàng ngày làm xong việc công ty tôi chạy qua nhà bạn gái để níu kéo nhưng không có em ở nhà, tôi ngồi đợi ở quán nước cũng không thấy, tận khuya mới về nhà. Gọi điện, nhắn tin, năn nỉ mãi, ngày chủ nhật thì tôi qua 5h sáng sớm gặp nhưng bạn gái trở mặt, lên giọng nhất quyết chia tay, vì những giờ khác tôi qua thì không gặp.

Chia tay được một tháng tôi thấy em đăng hình người yêu mới. Tôi vẫn cố gắng níu kéo, hy vọng nhưng không được, tôi chẳng thiết tha làm việc gì hết, ngày nào trong đầu cũng chỉ nghĩ đến hình bóng của em thôi. Một hôm tôi ngồi trước cửa ngõ nhà em, thấy em và bạn trai dẫn nhau đi, tôi nhắn tin hỏi thì em bảo sắp cưới. Tôi tìm hiểu thì được biết anh ta quen em từ tháng 3, trong khi tháng 5 chúng tôi mới chính thức chia tay. Tôi không ngờ một người nói yêu tôi, đi với tôi như thế mà dễ dàng vừa chia tay tôi lại đi với người khác. Tôi níu kéo em đến tận ngày cưới mà cũng không được, thật sự suy sụp, bất an, ân hận vì những gì đã xảy ra quá nhanh, nhanh đến nỗi mà giờ hàng ngày tôi vẫn ân hận cho những tháng ngày bên em. Giờ tôi viết những dòng chữ này thì em đã cưới người đó. Em đã lấy chồng rồi nhưng tôi cũng nhớ và yêu em rất nhiều.

Theo Huân (VnExpress.net)
Tin mới hơn