Tâm sự

Chị gái đã ly hôn, tôi cũng muốn làm theo nhưng sợ mẹ lại khổ

Tôi không muốn tiếp tục đóng kịch với mọi người rằng tôi vẫn ổn, vẫn hạnh phúc.

Hôn nhân không hạnh phúc, nhưng tôi không đủ can đảm ly hôn vì sợ làm mẹ đau khổ thêm lần nữa. Trước đó chị tôi từng đổ vỡ một lần, khi chị kết hôn lần hai, mẹ phải đi năn nỉ từng người tới dự đám cưới. Gia đình, dòng họ tôi không có truyền thống ly hôn. Tôi biết trong họ hàng có người không hạnh phúc với chồng nhưng vẫn cố chịu đựng vì con.

Giờ tôi cảm thấy mình không chịu đựng được nữa. Tôi muốn được giải thoát cho mình. Tôi không muốn tiếp tục đóng kịch với mọi người rằng tôi vẫn ổn, vẫn hạnh phúc. Tôi đã đề nghị chuyện ly hôn với chồng nhưng anh luôn im lặng. Tôi có cảm giác mình đang nói chuyện với bức tường. Đã từ lâu, chúng tôi không nói chuyện với nhau. Mong chuyên gia và mọi người cho tôi lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn.

Ngân

Chị gái đã ly hôn, tôi cũng muốn làm theo nhưng sợ mẹ lại khổ
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chuyên gia tâm lý Trần Kim Xuân gợi ý:

Ngân thân mến,

Không biết vì lý do gì khiến bạn cảm thấy không thể tiếp tục hôn nhân? Bạn chỉ nói muốn ly dị với chồng và điều băn khăn là không đủ can đảm ly hôn vì sợ làm mẹ buồn. Như vậy là bạn đã quyết định sẽ ly hôn? Bạn nói dòng họ mình không có truyền thống ly hôn. Thực ra chẳng có dòng họ nào có truyền thống ly hôn cả. Ly hôn là bước đi bất đắc dĩ, là lựa chọn cuối cùng mà người trong cuộc phải quyết định. Nói vậy để thấy rằng không ai cổ vũ việc ly hôn, dù bản chất của ly hôn không phải là việc làm xấu xa, tồi tệ.

Nếu đã quyết, bạn nên tìm cách thuyết phục mẹ. Hãy nói cho mẹ hiểu chỉ khi không còn cách nào khác bạn mới phải lựa chọn bước đường này; bạn đã cố gắng nhiều nhưng không thể cải thiện được tình hình hôn nhân; bạn đã đắn đo rất lâu mới đưa ra quyết định. Hãy thử hỏi mẹ xem mẹ muốn bạn sống thoải mái, vui vẻ, tràn đầy năng lượng, hay sống héo mòn từng ngày chờ tới già; liệu bà có nỡ vì danh dự mà bất chấp niềm vui, sức khỏe, cuộc sống của bạn? Rồi bạn phân tích cho mẹ hiểu những cái hại khi cố sống trong hôn nhân không hạnh phúc. Rằng có thể bạn sẽ chịu đựng được vài tháng, vài năm, nhưng đến một lúc nào đó bộc phát ra còn kinh khủng hơn; hoặc có thể bạn sẽ bị u uất, stress, thậm chí là trầm cảm, ảnh hưởng tới sức khỏe; có thể ảnh hưởng không tốt tới con bạn khi phải sống trong gia đình không hạnh phúc.

Bạn cũng có thể nhờ những người dễ thông cảm, hiểu chuyện thuyết phục mẹ. Không biết chị gái bạn vì sao ly dị chồng và đến với người thứ 2 có hạnh phúc không? Nếu ổn bạn hãy thử nhờ chị thuyết phục mẹ cùng mình. Dù sao mẹ bạn có tư tưởng cũ nên khó chấp nhận việc liên tiếp 2 người con gái ly dị chồng. Trong trường hợp bất đắc dĩ, bạn có thể ly thân chồng trước, sống tách hoàn toàn để bản thân được thoải mái, mọi người quen dần và sẽ giải quyết ly hôn vào thời điểm thích hợp.

Còn việc bạn bàn chuyện ly hôn với chồng, vì sao anh ấy im lặng? Vì không muốn ly hôn hay còn lý do nào khác? Nếu bạn đã có quyết định thì hãy cứ chủ động giải quyết mọi việc. Bạn vẫn có thể đơn phương ly hôn nếu chồng không chịu hợp tác. 

Ngoài ra, hãy rút kinh nghiệm từ chị bạn. Nếu thực sự có ngày 2 vợ chồng bạn ly dị, bạn gặp được người khác phù hợp, nên cân nhắc việc tổ chức tiệc cưới như chị. Bạn có thể làm mâm cơm nho nhỏ, ấm cúng trong gia đình.  Chúc bạn suy nghĩ kỹ và khéo léo.

Theo VnExpress.net
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...Tin mới hơn