Tâm sự

Chết lặng khi biết sự thật về người chồng lúc nào cũng nói đạo lý thủy chung

Tôi tự hào, khỏi phải nói cũng biết tôi vui thế nào khi lấy được người chồng hết lòng yêu thương và hiểu phụ nữ. không chỉ là vợ, đối với phụ nữ, anh luôn dành cho họ một sự ưu ái.

Anh thường nói với tôi, với những người bạn trong mỗi cuộc bia rượu rằng "Phụ nữ là thượng đế và việc của đàn ông là phải yêu thương, chiều chuộng họ, vì họ xứng đáng được như vậy anh em ạ!".

Nghe câu nói đó thì ai không cảm thấy tôi may mắn khi lấy được người chồng tuyệt vời như vậy.

Tôi cũng tin, chồng mình thực lòng yêu thương vợ con, hết lòng vì gia đình. Chị em cũng ghen tị với tôi, họ nói, tôi may mắn vì có được người chồng như thế.

Chồng chưa làm gì khiến tôi phật ý. Đi đâu anh cũng chăm sóc vợ. Tôi muốn gì, anh cũng sẽ cố gắng để đáp ứng. Về quê vợ, anh được coi là mẫu con rể tuyệt vời.

Hễ nói đến vợ con là anh một mực bênh vực vợ. Anh ca ngợi sự thủy chung và tỏ ra rất chiều vợ, anh không bao giờ bắt tôi làm hết việc nhà. Vì thế mà bố mẹ tôi vô cùng yêu thương anh con rể quý này.

Chết lặng khi biết sự thật về người chồng lúc nào cũng nói đạo lý thủy chung
Nghe anh nói vậy tôi vui lắm, vì tôi tin, từ câu nói đó, chồng tôi sẽ mãi mãi chung thủy, sẽ không có chuyện ngoại tình. (Ảnh minh họa)

Trong các cuộc nói chuyện, anh luôn thể hiện mình căm thù những kẻ ngoại tình, lăng nhăng. Lúc nào anh cũng nói với tôi “Vợ chồng có khó khăn cũng ở bên cạnh nhau, còn các cô bồ chỉ là trò vui qua đường, chẳng giúp được gì cho mình, họ chỉ moi túi tiền của mình. Vậy ngu gì mà ngọai tình phải không em?”.

Nghe anh nói vậy tôi vui lắm, vì tôi tin, từ câu nói đó, chồng tôi sẽ mãi mãi chung thủy, sẽ không có chuyện ngoại tình.  5 năm làm vợ chồng, tôi chưa một lần nghi ngờ chồng, dù có lúc anh làm tôi buồn. Nhưng lại tự nhủ, chồng đã nói như vậy, căm thù kẻ ngoại tình như thế sao có thể là người đàn ông phản bội? Nhưng tôi đã lầm…

Chết lặng khi biết sự thật về người chồng lúc nào cũng nói đạo lý thủy chung
Anh đã lén lút giấu tôi. Trong chuyến công tác dài ngày của mình, anh đã có tới hai người vợ ở nơi khác. (ảnh minh họa)

Cho đến một ngày tôi phát hiện sự thật về chồng, tôi đã tưởng mình chết đi sống lại. Bao nhiêu lần tôi tự nhủ, đó chỉ là một giấc mơ thì đó lại là sự thật. Sự thật phũ phàng và tôi vẫn phải chấp nhận đó như là một điều không may của cuộc sống. Muốn từ bỏ tất cả, muốn buông xuôi nhưng còn có con, tôi chẳng thể làm cách nào là phải thật cố gắng.

Anh đã lén lút giấu tôi. Trong chuyến công tác dài ngày của mình, anh đã có tới hai người vợ ở nơi khác. Một người vợ ở nước ngoài, tất nhiên người ấy chẳng đòi hỏi gì, chỉ cần mỗi lần đi công tác, anh sang với mẹ con cô ta là được.

Còn một người vợ ở Việt Nam, là người mà anh nói đã nâng đỡ anh rất nhiều. Đau khổ hơn, họ đã có với nhau tận 2 người con. Thật không thể nào tin nổi. Khi sự thật bị bại lộ, dù đã dùng mọi cách để bưng bít nhưng anh không thể nào che đậy được sự thật.

Chết lặng khi biết sự thật về người chồng lúc nào cũng nói đạo lý thủy chung
Những kẻ luôn miệng nói đạo đức thủy chung cuối cùng lại là kẻ bạc tình như vậy. Thật không thể nào tin nổi. Đời thật bạc với tôi. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ anh ngất lên ngất xuống, họ quá choáng vì con trai của mình. Bố mẹ tôi cũng vậy, họ sững sờ. Còn tôi, chỉ biết khóc và căm hận. Tôi không biết giờ đây phải sống ra sao với người chồng đã có 2 người vợ khác và tận 3 người con.

Đời tôi đúng là bất hạnh khi vướng phải người chồng đạo đức giả. Những kẻ luôn miệng nói đạo đức thủy chung cuối cùng lại là kẻ bạc tình như vậy. Thật không thể nào tin nổi. Đời thật bạc với tôi.

Theo Trang Khánh (Khampha.vn)
Tin mới hơn