Tâm sự

Chết điếng vì lời nói như xát muối của chồng trước khi bỏ đi

 
Tôi càng sững sốt hơn khi anh tiếp tục: "Cô đã nhìn mình trong gương chưa, mỗi lần đi cùng cô với tôi đó là một sự sĩ nhục". Nghe những gì anh nói tôi chỉ muốn tát vào mặt anh.

Sống chung cùng nhau hơn 8 năm, chúng tôi cũng đã có hai mặt con. Bố mẹ tôi thương cháu nên cũng giúp đỡ rất nhiều. Tuy vậy họ vẫn không dành tình cảm cho con rể. Anh là nhân viên thị trường của một công ty vật liệu xây dựng nên vắng nhà khá nhiều. Mọi việc trong gia đình đều do tôi đảm trách, thấy chồng bôn ba vất vả nên tôi cũng chẳng dằn vặt gì thêm. Mỗi ngày xong việc ở cơ quan là tôi xoay như chong chóng với việc nhà và con nhỏ.

Tôi thừa khả năng để dành cho mình những bộ trang phục đắt tiền cũng như cũng đủ quyết tâm để làm mình giảm đi vài cân. Nhưng thật lòng tôi thấy không cần thiết. Tôi không quan tâm nhiều đến việc trau chuốt vẻ bề ngoài của mình. 

Nói như vậy không có nghĩa là tôi cẩu thả hay bê bối. Tôi thường ăn mặc gọn gàng, lịch sự và thoải mái như vậy là được. Không phải nói quá chứ nhiều khách hàng nam đến làm hợp đồng vay vốn còn lén nhìn tôi rồi tán tỉnh này nọ.

chồng ngoại tình
Anh và tình nhân của mình đang vui vẻ ăn tối trong một nhà hàng sang trọng. (Ảnh minh họa)    

Nhưng chồng tôi lại khác, anh là người ưa vẻ bề ngoài. Mỗi lần đi đâu cùng anh thời gian tôi chuẩn bị mọi thứ có lẽ còn nhanh hơn cả anh. Anh đầu tư rất nhiều thứ từ áo sơ mi đến cà vạt, giày, đồng hồ thậm chí cả keo vuốt tóc đến nước hoa. 

Vài lần tôi cũng góp ý là đâu cần thiết đến mức như vậy thì anh lại nói để bạn bè nhìn vào không xem thường. Tôi thì suy nghĩ khác anh nhưng không vì vậy mà tôi tranh cãi. Thôi thì mỗi người một quan điểm, sống sao thoải mái là được.

Nhưng rồi cũng chính vì suy nghĩ chuộng vẻ ngoài mà chồng tôi ngoại tình. Những chuyến công tác dài ngày của anh trở nên thường xuyên hơn. Mỗi lần đi lại chuẩn bị, lại đầu tư cho mình nhiều hơn. Đã vậy khi tôi hỏi chi tiết là đi đâu anh lại nói không rõ ràng. 

Trong lòng nhen lên chút nghi ngờ nên tôi có nhờ người theo dõi. Quả thật không ngoài dự đoán, trong những lần công tác ấy hơn nữa thời gian là anh dành cho cô đồng nghiệp cùng chỗ làm. Hai người đưa nhau đi nghỉ dưỡng ở rất nhiều nơi. Lúc nào cũng tình tứ như đôi vợ chồng đi hưởng tuần trăng mật. 

Mặc dù đã nắm hết các bằng chứng anh ngoại tình nhưng tôi vẫn im lặng, tôi nghĩ có lẽ anh chỉ vì không thể kìm chế trước sự trẻ đẹp mà thôi, rồi anh cũng sẽ chán chứ chẳng sâu đậm gì.  

Cách đây mấy ngày, chiều đi học về cháu lớn đột nhiên phát sốt, cháu nằm mê man. Tôi lo lắng vô cùng nên gọi điện cho anh về gấp để đưa con đi viện. Một mình tôi không thể xoay xở được vì còn có thêm cháu nhỏ bên cạnh. 

Vậy mà anh nói anh còn phải gặp đối tác để giải quyết chuyện quan trọng. Anh kêu tôi tự xoay xở chứ anh không thể về được. Nghe anh nói tôi gần như phát điên, tôi tắt máy rồi vội vàng liên lạc với bố mẹ đến giúp. 

Đưa con vào viện gần mấy tiếng đồng hồ sau cũng chẳng thấy anh đâu. Tôi nhờ em họ đến công ty tìm anh, nhưng rồi những hình ảnh tôi nhận được qua điện thoại làm tôi muốn ngã quỵ ngay tại chỗ. Anh và tình nhân của mình đang vui vẻ ăn tối trong một nhà hàng sang trọng. Cả đêm hôm đó chỉ mình tôi ở trong bệnh viện cùng với con. Anh không đến và cũng không hề gọi cho tôi một cuộc điện thoại nào.

chồng ngoại tình
Ly hôn thì có lợi cho anh quá, anh sẽ hả hê với tình nhân của mình. (Ảnh minh họa)

Sáng hôm sau khi về nhà không thể nhịn thêm được nữa tôi đã mắng anh rất nhiều. Tưởng đâu anh nhận thấy sai nào ngờ anh hét vào mặt tôi. Anh nói tưởng tôi chưa biết chứ nếu đã biết rồi thì anh khỏi tốn thời gian để kể lại. 

Anh nói mà không biết ngượng miệng, cô ấy mới là tình yêu của anh, là người mà anh không thể thiếu. Nhưng tôi càng sững sốt hơn khi anh tiếp tục: "Cô đã nhìn mình trong gương chưa, mỗi lần đi cùng cô với tôi đó là một sự sĩ nhục". Nghe những gì anh nói tôi chỉ muốn tát vào mặt anh. 

Tôi nói với anh nếu đã như vậy thì đi đi, anh đi cho khuất mắt tôi. Vậy mà anh đi thật, dù con mới từ viện trở về anh cũng chẳng thèm ngó ngàng. 

Mấy ngày nay anh vẫn chưa về, tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều. Anh đã chẳng còn tình cảm thì níu kéo cũng chỉ thêm tổn thương. Nhưng rồi khi nghĩ đến chuyện ly hôn tôi lại tiếc rất nhiều. 

Ngôi nhà này đa phần là do tiền của bố mẹ tôi nhưng lại đứng tên hai vợ chồng, ngoài ra còn thêm một số tài sản khác nữa cũng đứng tên chung. Ly hôn thì có lợi cho anh quá, anh sẽ hả hê với tình nhân của mình. Tôi muốn anh phải trả giá cho hành động của mình, tôi phải làm gì đây, mọi người giúp tôi với!

Theo N.T.C (aFamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn