Tâm sự

Chết điếng vì đoạn phim “nóng” trong điện thoại của bạn thân

Nhìn đoạn phim "nóng" trong điện thoại của bạn thân mà tôi chết điếng người bởi vì nhân vật chính trong đó không phải ai khác, chính là cô gái tôi vẫn muốn lấy làm vợ.

Tôi năm nay 29 tuổi, cách đây 6 tháng tôi có quen với một cô gái 24 tuổi, làm nhân viên bán hàng ở một siêu thị điện máy. Nhìn thấy em xinh xắn, nói năng rất có duyên và dí dỏm nên tôi lấy lý do cần tư vấn thêm để xin số điện thoại (tôi vào đó mua một chiếc ti vi mới). Quả thật em rất nhiệt tình, em tư vấn cho tôi qua điện thoại từ 11 - 12 giờ trưa.

Buổi tối tôi lại gọi cho em và em tư vấn tiếp cho tôi thêm một tiếng đồng hồ nữa. Sau đó em cũng nhận ra ý định trêu chọc của tôi, thế là em bảo “Anh làm em mỏi cơ hàm quá!” Nghe câu đó, tôi bật cười và khẳng định mình sẽ theo đuổi em bằng được. Tôi mua chiếc ti vi mà em tư vấn, bán được hàng nên em vui vẻ lắm nên cũng không bực bội tôi nữa.

Mấy ngày tiếp theo, tôi vẫn cứ nhắn tin gọi điện cho em. Hỏi han mọi thứ về em. Buổi tối, tôi rủ em đi uống cà phê, đi dạo trời đêm. Lần nào em cũng đòi về nhà lúc 10 giờ tối và chưa từng mời tôi về chỗ trọ. Vì thế tôi nghĩ, em là một cô gái có giáo dục tốt. Em ở trọ với một chị đang làm nhân viên ở một quán karaoke, chị thường về rất khuya. Nên nếu không phải đi làm, em sẽ ở nhà một mình.

Trong mắt tôi, em là một cô gái tốt. Em nói chuyện rất dịu dàng, chưa từng cáu gắt bực bội ai. Ngoài bộ đồng phục ở chỗ làm, quần áo bình thường của em rất giản dị. Lần nào đi với tôi, em cũng mặc áo sơ mi và quần âu, vừa lịch sự vừa kín đáo. Mấy lần dẫn em đi ăn uống, em đều chọn những chỗ bình dân. Vì thế mà ấn tượng của tôi với em càng tốt.

6 tháng qua, từ lúc quen biết cho tới lúc ngỏ lời yêu, tôi xác định em là một cô gái có thể lấy làm vợ. Tôi thích tính cách tự lập của em, thích kiểu nói chuyện hồn nhiên vô tư ấy mặc dù cuộc sống của em rất khó khăn. Mấy lần tôi đã đề nghị giúp đỡ em về mặt vật chất nhưng em đều từ chối. Em nói muốn tôi tôn trọng nhân cách con người em.

Trong mắt tôi em tốt đẹp lắm và tôi muốn lấy em làm vợ (Ảnh minh họa)
 
Tôi không phải là người quá giàu có, bản thân tôi đang là phó giám đốc một công ty kiến trúc. Vì thế, nếu để chu cấp cuộc sống cho bạn gái, tôi nghĩ mình có thể làm được. Huống chi tôi đã bàn với em kế hoạch cuối năm nay sẽ cưới. Hiện tôi đang chờ nhận giao nhà (tôi có mua một căn chung cư đang được hoàn thiện).

Mới hồi đầu tháng, tôi vừa hẹn ngày để em về ra mắt bố mẹ tôi. Em ngại ngùng lắm, bảo rằng tôi là mối tình đầu của em, em không biết phải cư xử như thế nào trước mặt bố mẹ tôi. Tôi còn cười, khuyên em cứ thể hiện chân thành như những gì em vẫn thể hiện trước mắt tôi là được.

Thế nhưng, tuần trước, khi uống rượu cùng mấy anh bạn thân, tôi phụ trách đưa một cậu đã say không biết trời đất về. Trên taxi, cậu ta liên miệng bảo tôi gọi điện cho “gà” của cậu ta đến chỗ quen. Vì cậu ta mè nheo quá nên tôi lật tìm danh bạ trong điện thoại của cậu ta. Song, điều choáng váng là số điện thoại cậu ta lưu là “Em gà dễ thương” lại chính là một số vô cùng quen thuộc với tôi. Ngày nào tôi cũng nhắn tin, gọi điện cho số này hàng chục cuộc.

Tôi vỗ mặt cậu bạn, hỏi cậu ta sao quen biết em này. Cậu ta bảo, T (bạn thân của chúng tôi) giới thiệu. Cậu ta còn cười bảo tôi thử một lần đi, tuyệt vời lắm.

Nhìn thấy đoạn phim nóng trong điện thoại của bạn thân mà tôi chết điếng (Ảnh minh họa)
 
Sợ tôi không tin, cậu ta cướp điện thoại mở đoạn phim "nóng" cậu ta quay hai người mặn nồng với nhau cho tôi xem. Tôi chết điếng vì tuy chỉ hơn 20 giây nhưng tôi nhận ra ngay khuôn mặt của cô gái mà tôi đang yêu thương muốn cưới làm vợ. Tôi sững sờ xem đi xem lại đoạn video, chỉ mong mình nhìn nhầm. Đến khi cậu ta giật lấy máy điện thoại, nhấn phím gọi cho em, lè nhè bảo em đến khách sạn cũ chờ cậu ta, tôi mới bừng tỉnh.
 
Sự việc xảy ra được 1 tuần rồi tôi mới bình tâm được để tâm sự chuyện này ra đây. Tôi đã chặn ngay số của em nên không biết tuần vừa rồi em có nhắn tin gọi điện cho tôi không. Tôi thấy thầm may mắn vì chưa kịp đưa em đến gặp bố mẹ tôi. Tôi không dám đến trước mặt chất vấn em, vì em đã thể hiện mình quá hoàn hảo, đánh lừa được một kẻ như tôi. Đây là do bản thân tôi không tỉnh táo nên bị lừa, chứ nào phải tại em. Tôi cứ âm thầm cắt đứt như thế đúng không mọi người?
 
Theo L.Đ.Anh (aFamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn