Tâm sự

Chết điếng khi biết chuyện cô con gái 14 tuổi của tôi đã gây ra

Về nhà, chồng tôi nổi điên lên, tát con một cái rồi bỏ về phòng. Tôi cố kiềm cơn tức gặng hỏi. Chân tướng sự việc khiến tôi chết điếng.

Tuy bận rộn nhưng tôi luôn giành thời gian tâm sự với con hàng ngày. Trước đây, con gáivà tôi rất thân thiết, nhưng càng lớn, tôi càng không thể hiểu được con mình. Năm nay, cháu học lớp 8, và tính tình càng ngày càng ngang bướng, khó dạy.

Cứ đi học về, cháu lại ôm khư khư điện thoại không rời, kể cả khi đi tắm. Thấy cháu ít dành thời gian học bài, tôi lên tiếng nhắc nhở thì cháu đáp lại bằng thái độ cáu kỉnh. Trước cứ rảnh là cháu tự giác phụ mẹ việc nhà. Nay, dù tôi nhờ, cháu cũng không chịu làm hoặc làm với thái độ miễn cưỡng, nhăn nhó. Nhiều khi bực tức trước thái độ đó, tôi lại lớn tiếng mắng cháu. Mỗi lần như thế, cháu đều giận dỗi, có khi còn đóng chặt cửa phòng và bỏ ăn cơm.

Tôi biết con gái đang trong giai đoạn dậy thì, phát triển tâm sinh lý nên cũng hạn chế nóng giận với cháu. Nhưng cháu cứ tạo vỏ bọc, rất khó gần. Tôi kết bạn facebook cũng bị cháu hủy yêu cầu. Thậm chí, cháu còn chặn luôn facebook của tôi. Tuy vậy, tôi vẫn luôn tin tưởng vào học lực của con gái.

con gái
Quá tức giận, đêm đó, tôi và con gái đã có một cuộc khẩu chiến nghiêm trọng. (Ảnh minh họa)

Tuần trước, tôi tá hỏa khi nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm lớp con. Nghe giọng cô, tôi thấy cô đang rất bực mình. Cô nói con gái tôi thường xuyên lơ đễnh, không chú ý trong giờ học. Có hôm, cháu đến trường với thái độ miễn cưỡng, còn hay gây gổ với bạn bè. Cháu cũng hay trốn học thêm, trốn thể dục và thành tích học giảm sút nghiêm trọng. Cô giáo yêu cầu tôi phải quan tâm đến con gái nhiều hơn nữa để con không sa sút thêm.

Tắt điện thoại, tôi vẫn không thể nào tin được những gì mình mới nghe thấy. Đến nằm mơ tôi cũng không thể ngờ được con gái mình lại có thể trốn học được. Quá tức giận, đêm đó, tôi và con gái đã có một cuộc khẩu chiến nghiêm trọng. Vì không kiềm chế được nên tôi dùng cây chổi lau nhà đánh vào con mấy cái.

Con bé tức giận đùng đùng, sau đó bỏ nhà đi. Phải nói là tôi và chồng đều hoảng hốt khi tới 10 giờ con vẫn chưa về. Chúng tôi  phải chia nhau đi tìm khắp nơi. Nhớ đến vài người bạn thân của con, tôi cũng tìm đến nhưng không thể tìm ra.

Cho đến khi có số điện thoại lạ gọi cho tôi bảo đến nhà nghỉ X đón con lúc 2 giờ đêm, tôi càng hoảng hốt hơn. Hai vợ chồng tôi chạy vội vàng đến nơi thì thấy con bé đang ngồi  khóc nức nở trước sảnh. Thấy tôi, nó vừa mừng, vừa sợ sệt.

con gái
Thấy con khóc, tim tôi cũng tan nát theo. Con gái tôi mới có 14 tuổi thôi mà. (Ảnh minh họa)

Tôi chạy vào, ôm lấy con. chưa bao giờ tôi sợ mất con đến thế. Nhưng khi nghe chủ nhà nghỉ kể chuyện, tôi chỉ muốn phát điên lên mà đánh con một trận tơi bời thôi. Hóa ra, con bé đến đây với một người đàn ông lớn tuổi. Hai người ngủ lại, đến hơn 1 giờ thì người đàn ông đó đi xuống, bảo tiền nhà nghỉ do con bé trả rồi đi mất. Thấy con bé còn nhỏ quá, chủ nhà trọ lên phòng xem thử thì thấy nó đang khóc. Rồi con bé đọc số điện thoại cho anh chủ gọi cho tôi.

Về nhà, chồng tôi nổi điên lên, tát con một cái rồi bỏ về phòng. Tôi cố kiềm cơn tức gặng hỏi. Thì ra, con gái tôi đã quen người ta nửa năm nay. Nó trốn học cũng là để đi chơi với người đàn ông đó. Nhưng chưa khi nào nó theo vào nhà nghỉ. Hôm nay bị tôi đánh, buồn quá nên mới làm liều. Vào nhà nghỉ, người yêu đòi hỏi chuyện đó nhưng con bé không chịu. Hai đứa cãi nhau gã đó liền bỏ đi.

Trời ạ, tôi phải hỏi suốt mấy lần xem có thật là chưa có chuyện gì xảy ra hay không? Tôi bấn loạn, đau khổ quá. Sao con gái tôi lại dại khờ đến thế này. Thấy con khóc, tim tôi cũng tan nát theo. Con gái tôi mới có 14 tuổi thôi mà. Tôi phải làm sao để chồng tôi hiểu cho con gái đây? Chồng tôi tính nóng, biết con gái làm chuyện như vậy, anh sẽ đánh chết nó mất. Rồi tôi có nên dẫn con đi khám không chứ vào nhà nghỉ, dễ gì tên kia tha cho nó?

Theo N.T.M (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn