Tâm sự

Chẳng lẽ lại trưng ra chiếc que thử thai một vạch cho cả nhà xem?

Cả đêm qua tôi không hề chợp mắt được, cứ nhìn bọc que thử thai chị đưa, tôi lại ám ảnh vô cùng. Tôi không biết ngày mai sẽ phải nhìn mặt chị như thế nào, chẳng lẽ đưa cái que thử thai một vạch cho cả nhà xem?

Trước kia tôi làm kế toán cho nhà chồng, làm lâu ai cũng có cảm tình nên mai mối cho tôi và chồng tôi. Chúng tôi lấy nhau sau vài năm tìm hiểu, tính ra từ khi quen chồng đến khi cưới cũng hơn 6 năm. 

Chồng tôi là con trai một, ngoài ra có một chị gái lấy chồng ở gần nhà. Trước kia khi tôi làm công cho gia đình anh, chị ấy khá vui vẻ và hòa đồng. Nhưng không hiểu sao từ lúc tôi về làm dâu chính thức thì thái độ chị ấy xoay luôn 180 độ. Lắm lúc tôi thắc mắc và dò xét lại bản thân mình nhưng cũng không tìm ra lý do. Mãi gần đây tôi mới biết chị khó chịu với tôi vì cưới lâu rồi mà tôi không chịu sinh con. 

Nhiều lúc chị em ngồi nói chuyện, chị cũng nói bóng gió nên tính chuyện con cái sớm. Chứ để lâu sợ tôi đẻ không được là nhà chồng không có người nối dõi. 

Thật ra tôi và chồng có kế hoạch gì đâu, nhưng không hiểu sao hai vợ chồng vẫn chậm chuyện con cái. Tôi cũng lo lắm, hai vợ chồng cũng đi khám nhiều nơi. Sức khoẻ bình thường, hai đứa tự an ủi nhau rằng con là lộc trời cho, đừng tự gây áp lực cho nhau mà không vui vẻ gì. 

que thử thai
Những lúc như vậy tôi chỉ biết nước mắt ngắn dài mà chạy về phòng. (Ảnh minh họa)

Nhưng đôi khi chị chồng khó chịu ra mặt: "Đàn bà mà không đẻ được thì trả về nơi sản xuất, tìm vợ khác mà sinh con". Những lúc như vậy tôi chỉ biết nước mắt ngắn dài mà chạy về phòng. Cả hai bên gia đình ai cũng lo lắng, không những thế mỗi khi tôi bước ra đường hàng xóm đều hỏi tôi: "Có gì chưa con?" 

Đôi lúc tôi nghĩ, may mà có chồng động viên kịp thời, không thì tôi cũng bỏ chồng mà đi. Hai vợ chồng cùng đi du lịch để thay đổi không khí, để tâm trạng vui vẻ mà nhanh có tin vui nhưng đều vô vọng. 

Hôm qua lúc ngồi xem tivi cùng cả nhà, chị chồng đưa cho tôi một gói màu đen. Chị bảo lát lên phòng thử đi. Tôi mở ra thì như chết lặng, là một bọc chục chiếc que thử thai. Tôi biết là chị chồng đang cố tình tạo áp lực cho tôi nhưng như thế này thì quá đáng lắm. 

que thử thai
Chẳng lẽ đưa cái que thử thai một vạch cho cả nhà xem? (Ảnh minh họa)

Thật sự tôi không nghĩ sẽ nhận cái này từ tay của chị chồng, chị cay nghiệt đến mức này luôn sao? Tôi đây cũng đã quá áp lực rồi, chị còn gây thêm cho tôi nữa. Nếu đặt chị vào hoàn cảnh của tôi thì sao, chị có chịu được như tôi không? 

Nếu tôi không thể có con thì sớm muộn gì chị chồng cũng làm cho tôi bước ra khỏi cái nhà này. Là phụ nữ ai mà muốn mình không được làm mẹ, chị nôn nóng một thì tôi cũng nôn nóng mười. Chị làm thế này khác gì chửi vào mặt tôi?

Cả đêm qua tôi không hề chợp mắt được, cứ nhìn bọc que thử thai chị đưa, tôi lại ám ảnh vô cùng. Tôi không hiểu tại sao mình lại muộn đường con cái như thế, sức khoẻ hai vợ chồng cũng kiểm tra bình thường. Tôi không biết ngày mai sẽ phải nhìn mặt chị như thế nào, chẳng lẽ đưa cái que thử thai một vạch cho cả nhà xem? 

Thật sự chuyện này không ai muốn, là phụ nữ mà bị người khác chỉ trích vì chuyện này khổ vô cùng. Tôi có nên thụ tinh nhân tạo cho nhanh có kết quả không? Suốt ngày chịu áp lực về chuyện sinh nở thế này tôi không chịu nổi mất.

Theo Ngọc Lý (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn