Tâm sự

Chán nản khi sống chung với mẹ chồng không biết nấu nướng

Từ lúc tôi có bầu, sinh con, bà chưa từng nấu cho tôi được một bữa ăn, rửa hộ một cái chén.

Chán nản khi sống chung với mẹ chồng không biết nấu nướng

Tôi quen chồng từ hồi còn sinh viên. Anh hứa hẹn đủ điều rằng anh là người có bản lĩnh, có tinh thần cầu tiến. Quen nhau được 6 năm tôi quyết định bỏ hẳn công chức nhà nước theo chồng về quê anh, sống chung nhà chồng và xin vào làm hợp đồng ở cơ quan nhà nước. Đúng là quen nhau mọi thứ đều màu hồng, lấy nhau về mới biết hoàn cảnh và con người thực của nhau. Anh hiền lành nhưng hiền quá sinh ra nhu nhược, làm trong môi trường không có gia thế nên thường bị chèn ép. Anh chỉ biết về nhà than thở với vợ, không biết làm cách nào để giải quyết vấn đề. Có xu hướng né tránh, muốn nghỉ việc. Tôi không biết con người anh nghỉ việc thì làm được gì. Trước đây, tôi biết gia đình anh chỉ đủ sống, không khá giả gì, nhưng vì câu nói “anh có tinh thần cầu tiến” nên tôi mới đồng ý theo anh. Giờ nghĩ lại tôi chán con người thật sự của anh, bất tài, vô dụng.

Còn về mẹ chồng, bà là con người lập dị tôi chưa từng thấy trên đời này. Tuy đã 60 tuổi nhưng bà không biết nấu nướng, chỉ biết nấu cơm và luộc rau, thậm chí không biết chiên trứng. Từ lúc tôi có bầu, sinh con, bà chưa từng nấu cho tôi được một bữa ăn, rửa hộ một cái chén. Lương hiện tại của cả chúng tôi cộng lại chỉ khoảng 10 triệu, lương thấp chỉ đủ nuôi con và chi tiêu trong gia đình. Sau 3 năm cưới nhau vợ chồng tôi tích góp được ít tiền. Tôi thực sự ngán ngẩm đến việc sống chung, muốn ra riêng. Với số tiền tích góp tôi nghỉ có thể mua được căn nhà giá rẻ, trong hẻm, hơi xa chỗ làm, nhưng nếu sống chung thêm thời gian tôi để dành tiền làm vốn sinh lời thì sau đó có thể tích góp nhiều hơn.

Tôi thật sự ngán tới tận cổ với cảnh sống chung với mẹ chồng. Mong mọi người tư vấn giúp tôi. Tôi có nên ra ở riêng bây giờ hay ráng chịu đựng thêm một thời gian nữa. Mong được tư vấn.

Theo Phượng (VnExpress.net)
Tin mới hơn

Tin cũ hơn