Tâm sự

Cảm ơn bồ của chồng đã gánh cho tôi món nợ đời quá lớn

Sau lưng bố chồng nói xấu tôi với cô bồ của anh, rằng tôi lỡ có bầu rồi phải chấp nhận.

Cảm ơn bồ của chồng đã gánh cho tôi món nợ đời quá lớn

Ảnh minh họa

Gia đình anh chỉ có 2 anh em, em trai anh tàn tật, con trai riêng của anh được ông bà nuôi nhưng rất hỗn láo vì không có bố mẹ bên cạnh dạy bảo, ở với ông bà được nuông chiều. Những ngày còn ở bên gia đình, bất cứ việc to nhỏ gì của anh tôi đều giúp đỡ, làm giúp cho ông bà (ông bà chỉ có 6 triệu lương hưu nên cuộc sống đủ sinh hoạt). Tôi ăn ở, cư xử đúng mực, đối nhân xử thế với mọi người khiến họ hàng anh ai cũng yêu quý, lễ tết tôi đều chu đáo cho ông bà và gia đình. Đến nay họ hàng anh vẫn trách tại sao lại sống kiểu "con rô con riếc đều muốn có tất như thế", nhưng không ai dám can thiệp.

Anh đi công tác xa, thường xuyên vắng nhà, gần như mọi việc ở nhà chăm con trai và nuôi em trai đều do ông bà đảm nhiệm, thỉnh thoảng có công việc gì ông bà đều gọi cho tôi về. Kể từ khi xảy ra chuyện, tôi vẫn giữ nếp cư xử như cũ. Cô bồ bán cà phê lúc đầu tỏ ra chu đáo, chịu khó về nhà anh ta mua sắm quần áo, quà cáp cho ông bà, tôi thấy nực cười cho gia đình anh ta. Đến khi cô ta về thì bố mẹ anh lại an ủi tôi, rằng cứ kệ họ, chán rồi họ sẽ rời nhau thôi, bố mẹ vẫn chỉ đồng ý và chấp nhận tôi là con dâu.

Đằng sau lưng bố chồng lại nói xấu tôi với cô ta rằng tôi không là gì, lỡ có bầu rồi thì phải chấp nhận, sau đó tiếp tục ủng hộ việc anh sống với bồ. Sau khi cô bồ đã xin lỗi và nói ra hết, tôi cảm thấy khinh bỉ anh và bố anh, thấy mình không cần phải đi lại và sống tốt với họ nữa. Tôi cắt đứt mọi liên lạc với gia đình và anh, bởi không thể để con nhìn nhận lại một gia đình vô đạo đức như thế. Cô bồ kia cũng không thèm qua lại gia đình anh, còn anh vẫn tiếp tục đi cặp với các cô gái khác. Giờ đây, có cuộc sống bình yên tôi mới thấy mình may mắn không làm ôsin miễn phí cho gia đình đó và luôn cảm ơn cô bồ vì đã gánh cho tôi một món nợ, cho tôi cơ hội may mắn thoát được anh và gia đình anh, coi như tôi đã trả nợ được món nợ đời của bản thân.

Độc giả Vân
Theo VnExpress.net
Tin mới hơn