Tâm sự

Bụng mang dạ chửa mà tôi bị chồng đuổi ra khỏi nhà vì lon sữa bầu hết hạn

Rồi anh ta ném hộp sữa về phía tôi Cô nhìn đi, mở mắt ra xem hạn sử dụng chỉ còn 2 ngày thôi kia kìa. Đã không làm ra tiền lại còn phá của.

Tôi có thai vào đúng đợt công ty đang cắt giảm nhân sự. Trớ trêu thay, tên tôi có trong danh sách phải thôi việc. Những ngày đầu tiên ở nhà, tôi cũng bứt rứt vì không kiếm được tiền trong khi tiền ăn, tiền nhà hàng tháng vẫn phải chi không thiếu khoản nào.

Tôi biết tất cả gánh nặng tiền bạc đều đổ lên đầu chồng nên dù thèm món gì tôi cũng không dám đòi hỏi nhiều. Chồng tôi lại là người chặt chẽ trong chuyện tiền bạc. Dù anh ta không hằn học ra mặt nhưng mỗi lần đưa tiền cho vợ là anh ta lại thở dài sườn sượt.

Mấy tháng đầu tiên, tôi liên tục phải đi siêu âm vì bị động thai. Đáng lẽ chồng tôi phải sốt sắng để được gặp con và xem tình hình của vợ thế nào. Nhưng không, anh ta nói siêu âm nhiều tốn tiền. Mỗi tháng lại mất thêm một khoản tiền khiến anh ta khó chịu. Vậy đấy, tôi đã nhẫn nhịn và chịu đựng vì đứa con trong bụng. Đến phòng khám và thấy những người chồng chăm sóc, chiều chuộng vợ, nhìn sang chồng mà tôi thấy chạnh lòng...

Bụng mang dạ chửa mà tôi bị chồng đuổi ra khỏi nhà vì lon sữa bầu hết hạn
Mỗi lần đưa tiền cho vợ là anh ta lại thở dài sườn sượt. (Ảnh minh họa)

Vì không được tẩm bổ nên tôi dù có thai mà chẳng tăng cân, thậm chí còn sụt cân. Chồng tôi nói ngày xưa ăn khổ nhưng sinh con vẫn khỏe mạnh bình thường. Vì thế mà anh ta chưa từng cho tôi ăn chiều, ăn đêm. Tất cả chỉ vì sợ tốn tiền. Thật khó tin phải không?

Đợt trước đi khám định kỳ, bác sĩ nói con tôi nhẹ cân hơn tuổi thai. Bác sĩ dặn phải về tẩm bổ và ăn uống nhiều hơn.

Lang thang trên mạng, tôi thấy một chị rao thanh lý cửa hàng sữa. Bây giờ tôi ở nhà ăn cơm và tiêu tiền của chồng nên chỉ cần đắt hơn vài chục nghìn cũng khiến tôi đắn đo. Vậy là tôi đã quyết định đặt mua hộp sữa bầu ấy với giá rẻ gần 1 nửa so với giá trên thị trường.

Đúng là hộp sữa rẻ ấy cũng có nguyên nhân. Hôm nay chồng tôi đi làm về, thấy có hộp sữa bầu trên bàn thì bực dọc khó chịu. Anh ta nói tôi tiêu tiền lãng phí, lung tung. Tôi muốn chồng không lăn tăn chuyện giá cả nên khoe là mua được sữa xịn nhưng giá lại rẻ bất ngờ.

Bụng mang dạ chửa mà tôi bị chồng đuổi ra khỏi nhà vì lon sữa bầu hết hạn
Chuyện chỉ có vậy mà chồng tôi làm quá lên và đối xử với tôi cạn tình thế đấy. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi bán tín bán nghi cầm hộp sữa lên xem. Rồi anh ta ném hộp sữa về phía tôi: "Cô nhìn đi, mở mắt ra xem hạn sử dụng chỉ còn 2 ngày thôi kia kìa. Đã không làm ra tiền lại còn phá của". Nghe chồng nói tôi mới giật mình nhìn lại thì đúng là sữa đã sắp hết hạn. Thảo nào họ lại bán rẻ thế.

Cả buổi tối hôm nay chồng tôi liên tục cằn nhằn vì tôi bỏ ra cả trăm nghìn mua sữa hết hạn. Anh ta còn chửi tôi ngu dốt. Tôi uất ức quá nên đã cãi nhau với chồng. Kết quả là anh ta đuổi tôi ra khỏi nhà rồi đóng cửa và nhốt tôi ở bên ngoài.

Cuộc đời tôi thật thảm thương. Bụng mang dạ chửa còn bị chồng đuổi ra khỏi nhà. May mà tôi có cô bạn ở gần nên sang xin ở nhờ vài hôm. Chuyện chỉ có vậy mà chồng tôi làm quá lên và đối xử với tôi cạn tình thế đấy. Chẳng lẽ chỉ vì tiền mà anh ta không thương tôi và đứa con của anh ta sao?

Theo P.H (Helino)
Tin mới hơn