Tâm sự

Bố mẹ phản đối hôn nhân vì người yêu xấu trai

Hai đứa tôi rất thương nhau và muốn kết hôn. Vậy mà mọi chuyện lại trở nên khó khăn khi gia đình tôi, cả cô chú họ hàng đều chê anh là xấu trai.

Ảnh minh họa.
 
Tôi quen anh được hơn một năm thì chúng tôi quyết định ra mắt gia đình. Vậy mà mọi chuyện lại trở nên khó khăn từ ngày đó. Hầu hết gia đình tôi, cả cô chú họ hàng đều chê anh là xấu trai, nhà con một mà lại không phải giàu có, mọi người lo sau này tôi sẽ khổ. Thật sự nếu nhìn vào hình thức sẽ thấy gia đình tôi và anh là không môn đăng hậu đối. Nhưng nếu xét bên trong thì hai bên cũng không chênh lệch nhau mấy.

Hai đứa tôi rất thương nhau, kể từ khi chính thức quen anh tới nay, tôi chưa bao giờ phải khóc vì anh lấy một lần. Chúng tôi còn là bạn học thân thiết hồi xưa nên càng hiểu rõ nhau hơn. Đối với tôi, anh rất đẹp trai, chỉ do hơi gầy nên nhìn vào không được ưa mắt thôi. Anh còn rất thông minh vì làm lập trình.

Nhưng đôi khi nghe quá nhiều lời xì xầm của mọi người, tôi cũng có lúc chạnh lòng. Nhiều khi tôi cũng tủi thân tự hỏi tại sao nhiều người lựa chọn được chồng đẹp trai, nhà điều kiện, gia đình ủng hộ. Rồi tôi có nên tiếp tục quen anh không.

Nhưng tôi lại tự nhủ mình được cái này thì lại mất cái kia. Những thứ hào nhoáng bên ngoài nhiều khi để che những thứ xấu bên trong. Tất nhiên có người sẽ bảo có người đàn ông vô cùng hoàn hảo: đẹp trai, tốt bụng, khá giả, thương vợ con... nhưng hiếm lắm, và ai có phước lắm mới tìm thấy.

Tôi phải làm sao để quên đi những suy nghĩ cứ luẩn quẩn thế này?
 
Theo T.Lê (Ngoisao.net)Tin mới hơn