Tâm sự

Bị tôi bắt gặp ngoại tình, vợ dọa tự tử để không bị bỏ

Thực sự trong lòng tôi muốn ly hôn nhưng sợ cô ấy tự tử và con tổn thương.

Bị tôi bắt gặp ngoại tình, vợ dọa tự tử để không bị bỏ

Tôi là giám đốc công ty tư nhân, 40 tuổi. Vợ là kế toán, 41 tuổi, lương bình thường. Chúng tôi có 2 con, một trai một gái. Cách đây 5 năm, tôi nghi ngờ vợ ngoại tình nên thuê thám tử theo dõi và bắt được ở nhà nghỉ, vợ xin tha thứ rồi tự tử, may mà cứu được. Sau đó, tôi tha thứ cho vợ, cũng không gợi lại lỗi lầm đó. Vợ cũng hứa sẽ không bao giờ làm thế nữa.

Tuy nhiên, cách đây nửa tháng, tôi lại phát hiện vợ ngoại tình với một người bạn cấp 3. Tôi đến tận nhà gặp vợ chồng anh đó, họ quỳ xuống xin tôi tha thứ. Mẹ vợ mắng chửi vợ tôi thậm tệ. Còn tôi sợ vợ tự tử nên cố gắng kiềm chế cảm xúc, làm tinh thần để cô ấy bình tĩnh. Tôi vẫn quan hệ với vợ để làm tinh thần cho cô ấy. Thỉnh thoảng tôi cũng có nói vài câu với vợ kiểu như "Mình không thể sống tiếp thế này"... nhưng vợ nói không muốn chia tay, muốn tiếp tục cuộc hôn nhân vì còn yêu tôi. 

Bản thân tôi cảm thấy không thể chấp nhận được việc vợ liên tục phản bội 2 lần. Một lần có thể coi như chẳng may sa ngã, say nắng, nhưng đến lần thứ 2 thì là bản chất rồi. Thực sự trong lòng tôi muốn ly hôn nhưng sợ cô ấy tự tử và con tổn thương. Các tôi tôi rất ngoan và hiểu biết. Chúng luôn muốn bố mẹ ngủ cùng nhau vì ngủ riêng là cãi nhau. Nếu không ly hôn tôi cảm thấy luôn bí bách, chán nản, mất niềm tin. Hiện tại tôi nên làm gì là tốt nhất. Mong thạc sĩ Nguyễn Thị Tâm và độc giả tư vấn giúp tôi.

 Theo Công (VnExpress.net)
Tin mới hơn