Tâm sự

Bí mật trong quyển nhật ký của chồng khiến tôi suy sụp

Hóa ra bao nhiêu năm nay anh ấy không hề quên đi mối tình ấy. Chỉ vì trách nhiệm và tình nghĩa mà anh quyết định đến với tôi.
Bí mật trong quyển nhật ký của chồng khiến tôi suy sụp
Ảnh minh họa

Tôi gặp chồng hiện tại khi anh đang chới với vì một cuộc tình đẹp đổ vỡ. Qua lời anh kể và tôi tìm hiểu xung quanh thì biết được anh và người phụ nữ ấy từng yêu sâu đậm, có ý định kết hôn. Cô ấy xinh đẹp, học thức, lại có nền tảng gia đình tốt. Họ chia tay vì gia đình cô gái kia sống chết ngăn cản. Sau nhiều đau khổ họ quyết định chấm dứt. So với anh, có thể nói tôi dày dặn kinh nghiệm hơn, vào đời sớm, không hiểu sao gặp anh tôi như bị cuốn hút vào. Tôi là người chủ động giúp đỡ anh vượt qua cơn khủng hoảng, cận kề bên anh những lúc anh đau khổ nhất vì tình và cả những khó khăn. Mặc dù biết đối phương chưa quên được tình cũ tôi vẫn cố gắng từng ngày để lấp đầy khoảng trống trong anh.

Cuối cùng tôi cũng được đền đáp, anh chấp nhận tình yêu của tôi và chúng tôi kết hôn sau đó. Cuộc sống của tôi hạnh phúc. Tôi cứ nghĩ mình may mắn và mọi cố gắng được bù đắp sau 5 năm kết hôn. Nhưng không, cách đây 2 tháng, tôi phát hiện ra cuốn nhật ký của chồng, như chết đứng khi đọc được những dòng tình cảm da diết và đau khổ chồng dành cho người yêu cũ. Hóa ra bao nhiêu năm nay anh ấy không hề quên đi mối tình ấy. Chỉ vì trách nhiệm và tình nghĩa mà anh quyết định đến với tôi. Cô ấy vẫn là người anh trân trọng và yêu nhất. Anh vẫn dõi theo cuộc sống người cũ, mọi thứ như sụp đổ trong tôi. Tôi quyết định im lặng để theo dõi thái độ. Anh vẫn tỏ vẻ quan tâm chăm sóc và thực hiện mọi trách nhiệm. Tôi rất sốc và muốn làm rõ mọi việc nhưng sợ lúc nóng giận mất khôn. Xin cho tôi lời khuyên.

Theo Hằng (VnExpress.net)
Tin mới hơn