Tâm sự

Bí mật tày trời của người phụ nữ thường xuyên bị sếp gạ tình

Tôi quen biết, yêu và lấy chồng cùng cơ quan khi tôi còn quá trẻ. Vậy nên mọi người vẫn thường đem tôi ra làm tấm gương hoặc mục tiêu để trêu chọc mỗi khi ai đó nhắc đến chuyện chồng con.

Trong khoảng 3 năm đầu làm việc tại cơ quan không có vấn đề gì với anh Đ. Nhiều khi, tôi còn nghĩ rằng anh Đ. không ưa gì tôi và chẳng có ý muốn giúp đàn em tiến bộ về chuyên môn. Có lẽ cũng một phần bởi chồng tôi không được lòng mọi người, trong đó có anh.

Nhưng cách đây hơn 1 năm, anh Đ. bắt đầu thường xuyên trêu đùa, khen tôi xinh đẹp và thường có những hành động cố tình đụng chạm vào tôi. Tôi bỗng thấy sợ, thấy lo lắng. Anh, vợ anh, tôi, chồng tôi, cả 4 người cùng làm trong một cơ quan, nếu để chồng tôi hoặc vợ anh nhìn thấy hành động đó của anh, không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Hơn nữa, tôi cũng không muốn cứ phải tránh mặt anh như tránh tà, vì tôi còn phải học hỏi nhiều ở anh để nâng cao chuyên môn của mình. Vậy nên, tôi hẹn gặp anh để nói chuyện cho rõ ràng. Khi tôi hỏi anh về những hành động đó, anh thừa nhận mình cố ý và còn nói thích tôi, yêu tôi. Tôi choáng váng khi nghe được câu trả lời của anh.

Sao anh có thể có tình cảm đó với tôi được? Chúng tôi đã làm việc cùng nhau được hơn 3 năm, trước đó đâu có chuyện gì xảy ra. Tại sao bây giờ anh lại có thể có tình cảm với tôi được chứ?

Ảnh minh họa.

 
Dù biết đó là sai trái, nhưng anh vẫn không thể kiểm soát được bản thân mình. Anh còn quỳ xuống cầu xin tôi cho anh cơ hội được thỉnh thoảng gặp gỡ, nói chuyện cùng tôi. Và nếu không được, anh sẵn sàng lấy cái chết để chứng minh cho tôi thấy anh yêu tôi đến thế nào. Tôi sợ hãi khi nghĩ đến hậu quả nếu người khác biết được chuyện này.

Thế nên, tôi khuyên anh không nên tiếp tục có suy nghĩ đó, vì tôi không có tình cảm gì với anh, tôi chỉ coi anh là đồng nghiệp, không hơn. Nhưng thật không ngờ, tôi đã tạo điều kiện cho anh thổ lộ tình cảm của mình, có cơ hội đụng chạm vào tôi và còn tiếp tục mối quan hệ nguy hiểm này. Anh thường xuyên tìm đủ mọi cách, lấy việc công để tạo cơ hội được gặp tôi.

Anh là sếp của tôi, lại được cấp trên tin tưởng nên việc tạo điều kiện để gặp tôi không khó. Tôi không biết phải làm thế nào, dù đã cố gắng hết mức tránh không gặp anh, nhưng không được, chỉ vì chúng tôi cùng cơ quan. Nhiều lần như vậy khiến tôi khó chịu và nơm nớp lo sợ có ai phát hiện ra mối quan hệ bất thường giữa chúng tôi.

Tôi lại quyết định chấp nhận gặp anh để nói rõ quan điểm của mình. Nhưng thêm một lần tôi vô tình tạo cho anh cơ hội làm những điều phản bội lại vợ anh và chồng tôi. Dù đó mới là những cái ôm, hôn trong sự cưỡng ép của anh, dù tôi đã có lần cầm cả củ khoá to bằng nắm tay để doạ sẽ đánh anh nếu anh còn tiếp tục hành động đó, nhưng vẫn vô ích.

Những chuyện tương tự cứ thế diễn ra đến bây giờ. Đã hơn 1 năm, không biết bao lần anh cố tình đụng chạm vào tôi một cách bí mật, thậm chí cả khi có đồng nghiệp ở đó, hoặc những khi tôi ngồi một mình trong phòng làm việc.

Tôi khổ sở mà không biết tâm sự với ai. Có lúc, tôi đã có ý định nói cho một đồng nghiệp trong trường biết để nếu một ngày có ai đó nghi ngờ và mọi chuyện bị phát hiện, tôi sẽ có người làm chứng cho sự trong sạch của mình, hoặc ít nhất sẽ cho tôi lời khuyên để tôi biết phải làm gì. Nhưng tôi lại không dám, tôi sợ người thứ 3 biết chuyện sẽ không giữ được cái bí mật tày trời này. Cứ thế đến nay đã được hơn 1 năm.

Hằng ngày tôi luôn phải sống trong lo sợ, sợ khi anh nhắn những tin nhắn với những lời lẽ tán tỉnh mà ai đó vô tình đọc được, sợ những sự ưu ái, quan tâm của anh dành cho tôi bị ai đó nhìn ra...

Chuyên gia tâm lý Linh An: Hãy thẳng thắn, mạnh mẽ và có một cách ứng xử cho phù hợp

Theo tôi, trong hoàn cảnh của bạn, cách duy nhất là phải thiết lập một khu vực mà ở đó không có chỗ cho bất cứ sự lãng mạn nào. Một phong cách làm việc thân thiện nhưng nghiêm túc, hỗ trợ nhưng không dựa dẫm. Với cấp trên bạn phải có thái độ tôn trọng đúng mực, cho họ thấy là bạn đáng tin cậy và xứng đáng với công việc được giao.

Hãy thẳng thắn, mạnh mẽ và có một cách ứng xử cho phù hợp.
 
Theo V.Mạnh (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn