Tâm sự

Bị chồng phản bội vì quá chủ quan với anh

Tôi đã cho chồng cơ hội để chuộc lỗi nhưng nỗi đau vẫn còn âm ỉ mãi, thường dằn vặt chồng lẫn bản thân. 

Vợ chồng tôi cưới nhau đã 10 năm, tôi từng nghĩ chúng tôi là một gia đình hạnh phúc. Chồng tôi đẹp trai, công việc ổn, nói chuyện có duyên, chiều vợ và tốt với gia đình bên ngoại. Chúng tôi thường tự hào rằng vợ chồng rất hợp nhau kể cả chuyện ấy (cả 2 đều yếu) và cười ha hả. Tần suất quan hệ vợ chồng của chúng tôi thấp (2 – 3 lần/tháng) do tôi không có ham muốn nhiều, mỗi lần chồng muốn gần, tôi lại đẩy ra, lâu dần chồng cũng chỉ ôm tôi ngủ. Tuy nhiên, sau mỗi lần quan hệ, tôi hỏi anh có hài lòng không, anh nói hài lòng.

Résultat de recherche d'images pour

Ảnh minh họa

Chồng tôi thích nhậu, có lúc nhậu ngoài quán, có lúc lại đưa bạn về nhà. Trong số bạn của chồng có một chị tương đối dễ nhìn. Chị này đã có gia đình, 2 con, cuộc nhậu nào cũng tham gia (kể cả ngoài quán hay về nhà tôi). Khi về nhà tôi, chị cũng phụ dọn dẹp cùng, 2 chị em hay nói chuyện, chị bày tôi cách giữ gìn hạnh phúc gia đình (đừng quá khó tính với chồng, nói chuyện ngọt ngào với chồng, chiều chồng…). Tôi đôi lúc thấy phụ nữ nhậu nhẹt nhiều như vậy thì không bình thường nhưng không quá đề phòng. Chồng hay kể với tôi về chị đó, chị bị chồng đánh và chồng chị không tôn trọng vợ.

Cách đây vài tháng, khi anh đang làm việc, tôi đứng cạnh anh, tin nhắn tới, tôi nhìn theo, không kịp đọc, chỉ thấy chữ “thương”; anh cũng không kịp đọc, ngay lập tức xóa luôn. Tôi nổi nóng lên, anh gọi lại cho chị đó nói: “Anh có vợ rồi mà nhắn tin lạ kỳ thế, gặp vợ anh nói rõ ràng nè”, tôi nghe điện thoại, ngu ngơ tin là tin nhắn trêu đùa. Tôi chủ quan, chưa bao giờ nghĩ chồng ngoại tình. Một tối anh đi nhậu về, khi anh ngủ tôi lấy điện thoại anh kiểm tra, bỗng nhiên tin nhắn từ máy chị đó tới: “Về đến nhà nên không dám nghe điện thoại em à”? “Gọi điện thoại không dám nghe máy, nói chuyện bình thường cũng không dám nghe, gặp cũng không dám gặp”.

Tôi giả đò là chồng mình nhắn tin lại, thì ra họ đã ngoại tình với nhau. Chị đó trách chồng tôi đã hứa không đưa tôi đi chơi nữa mà vẫn đi. Chị còn rủ chồng tôi nghỉ phép để đi du lịch. Tim tôi như vỡ ra từng mảnh. Tôi dựng chồng dậy, hỏi cho ra nhẽ. Chồng tôi xác nhận họ đã ngoại tình một năm. Họ thường đi nhà nghỉ sau khi chồng tôi đi nhậu vào buổi trưa (buổi trưa rất hiếm khi chồng tôi vắng nhà), anh nói một năm nhưng chỉ quan hệ vài lần. Điều này là anh nói, đối với tôi thì một lần hay vài chục lần ý nghĩa là như nhau. Anh nói đã chấm dứt 2 tháng trước đây. Chồng van xin tôi tha thứ, thề nếu tái phạm trời tru đất diệt. Tôi như đổ sụp.

Sáng hôm sau, tôi yêu cầu chồng hẹn chị đó ra quán cà phê, chị đến vẫn tỏ ra bình thường. “Chị chỉ đùa em thôi, khi nhắn tin, chị biết đó là em”. Tôi cho hai người 5 phút để hội ý riêng, sau đó chị vẫn nói là không có, em hiểu lầm. Tôi nói đã biết hết mọi chuyện và yêu cầu cả hai chấm dứt, chị nói: “Chị theo đạo, sợ nhân quả, chỉ muốn bình yên để sau này đi tu”. Sau này, khi tôi đưa ra các bằng chứng, chị xin lỗi, còn khuyên tôi nên tha thứ cho chồng, nói rất sợ gia đình tôi tan vỡ. Chị đó từ trước đến giờ vẫn đều đặn đưa hình ảnh gia đình hạnh phúc lên mạng xã hội. Tôi đã nghĩ đến việc ly dị vì không chịu nổi sự phản bội, sự lừa dối trắng trợn, che đậy xấu xa của chồng và người đàn bà đó. Tôi đem chuyện này chia sẻ với bạn thân. Bạn nói rằng trong chuyện này chồng tôi có lỗi, tôi cũng là người có lỗi nên phải tự thay đổi mình. Tôi đã bỏ qua cho chồng và chồng hiện còn chiều tôi hơn trước đây. Sau câu chuyện này, tôi rút ra một số bài học sau: Chuyện phòng the là quan trọng, đừng chủ quan, đừng tin chồng tuyệt đối. Bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể là người đàn bà lẳng lơ.

Tôi đã cho chồng cơ hội để chuộc lỗi nhưng nỗi đau vẫn còn âm ỉ mãi, vẫn thường dằn vặt chồng lẫn bản thân. Tôi viết bài này hy vọng những người vợ đọc sẽ không ai bị như tôi và cũng xin mọi người góp ý tôi phải làm sao để chồng chừa tật ngoại tình, bởi tôi biết anh là người đào hoa. Xin chân thành cảm ơn.

Độc giả Nga
Theo Vnexpress.net
Tin mới hơn