Tâm sự

Bàng hoàng vì sự trả thù quá đáng của bạn gái

Lỗi “say nắng” của tôi khủng khiếp tới mức bạn gái phải trả thù tôi quá đáng vậy ư?

Nhưng chuyện đời đúng là chẳng nói trước được điều gì. Qua ngày kỉ niệm một năm chúng tôi yêu nhau không lâu thì tôi trúng tiếng sét ái tình của em đồng nghiệp mới vào công ty. Thực sự N. – tên em ấy, quá hấp dẫn, quá lôi cuốn khiến tôi đột nhiên quên bẵng mất bạn gái của mình. Cả ngày tôi chỉ tương tư, nhung nhớ N.

Khi được ôm N. trong vòng tay, tôi sung sướng đến phát điên, lập tức về chia tay ngay H. H. đau khổ khóc lóc, níu kéo không thành thì cũng đành buông tay. Tuy có phần thương cô ấy nhưng nghĩ đến N. đang đợi mình, tôi lại tặc lưỡi cho qua.

Thế nhưng sau 2 tháng yêu đương với N., tôi nhận ra chúng tôi không hợp nhau, càng ngày càng không thể dung hòa được. Lúc này tôi nhớ H. vô vàn, xác định chỉ có H. mới là người tôi muốn gắn bó suốt đời. Trong lòng chất chứa hối hận và tội lỗi, tôi quay về bên H. quỳ xuống cầu xin em tha thứ và cho tôi một cơ hội chuộc tội. Hạnh phúc như vỡ òa khi H. nước mắt rơi lã chã lao vào vòng tay tôi nói cô ấy vẫn luôn chờ đợi ngày này.

Tôi và H. lại bên nhau như những ngày xưa. Sau sóng gió, tôi càng yêu H. hơn, thầm thấy may mắn vì bản thân vấp ngã nhưng vẫn giữ được tình yêu đích thực của mình. Vài tháng sau khi “yêu lại từ đầu” chúng tôi bắt đầu tính đến chuyện đám cưới.

Trong lòng chất chứa hối hận và tội lỗi, tôi quay về bên H. quỳ xuống cầu xin em tha thứ và cho tôi một cơ hội chuộc tội. (Ảnh minh họa)
 
H. muốn đổi xe ga sang chảnh, nhưng lại chỉ có một nửa tiền, tôi không ngần ngại rút hầu bao ra bù nốt phần còn lại cho bạn gái. H. còn mè nheo tôi tặng máy tính mới cho em nhân ngày sinh nhật, tôi cũng chẳng lăn tăn. Vì H. kiểu gì chả là vợ tôi, nên tôi chả tiếc bất cứ thứ gì.

Sau khi hứa hẹn đầu xuân sang năm sẽ cưới nhau, H. muốn 2 đứa góp tiền mua một căn hộ chung cư để làm tổ ấm sau này, trong đó cô ấy có một phần nhỏ còn phần lớn là của tôi, nhưng ngôi nhà sẽ đứng tên một mình cô ấy. Lúc đó, cô ấy nhìn tôi nghiêm mặt: “Để sau này anh có say nắng ai khác nữa thì cũng không thể đuổi em đi được, vì nhà là nhà của em!”. Nhớ lại lỗi lầm của mình khi trước, tôi áy náy nên muốn chiều lòng để bù đắp cho bạn gái, vì thế sau khi suy nghĩ kỹ, tôi đồng ý với H.

Nhưng khi nhà vừa giao xong không lâu thì H. tới khóc lóc với tôi, nói rằng bố mẹ cô ấy phản đối không cho lấy tôi, bắt cô ấy kết hôn với anh chàng là con trai người bạn thân của bố cô ấy. Tôi động viên H. đừng buồn, trong lòng tự nhủ sẽ cố gắng cùng H. thuyết phục bố mẹ cô ấy. Nhưng mấy ngày sau, tôi nhận được lời chia tay của H. với lí do: “Em không thể cãi lời bố mẹ được. Em xin lỗi, đời này em chỉ có một bố mẹ mà thôi!”. Rồi cô ấy biến mất, cắt mọi liên lạc với tôi.

bạn gái

Từ hôm gặp cô ấy tới nay là 3 ngày mà tôi vẫn cứ như người mất hồn. (Ảnh minh họa)

Tôi đã đặt mình vào địa vị của H. để suy nghĩ, cũng hiểu cho những khó xử của H., một bên là người yêu, một bên là bố mẹ, vì thế dù đau khổ nhưng tôi dần chấp nhận kết cục ấy. Khi lòng bình tâm lại, tôi mới có thời gian nghĩ đến chuyện tiền bạc, cụ thể là căn nhà tôi cùng cô ấy mua, vì lúc chia tay tôi chẳng thấy H. nhắc đến là trả cho tôi gì cả.

Gần hai tháng sau chia tay, tôi mới liên lạc được với H. Hỏi thăm em thì em nói đang chuẩn bị làm đám cưới rồi. Tôi hụt hẫng, chúc vài câu có lệ rồi đề cập tới chuyện nhà cửa thì cô ấy thản nhiên nói: “Đó là nhà của em, mang tên em, anh có quyền gì mà đòi!”.

Tôi hốt hoảng chất vấn cô ấy, chúng tôi có lời qua tiếng lại một hồi. Cuối cùng thì cô ấy đã thẳng thắn ngả bài: “Tôi quay lại với anh chủ yếu là để trả thù thôi! Anh tưởng tôi còn yêu anh á, nằm mơ đi! Tôi đã hết yêu anh từ cái lúc anh nói chia tay tôi để chạy theo cô ta rồi! Từ giờ đừng đến tìm tôi nữa!”.

Từ hôm gặp cô ấy tới nay là 3 ngày mà tôi vẫn cứ như người mất hồn. Thật không thể ngờ được H. lại âm mưu lừa dối tình cảm và tiền bạc của tôi như vậy? Tôi đã nhờ luật sư tư vấn và biết mình vẫn có thể lấy lại được một phần tài sản. Thế nhưng, nỗi đau trong lòng thì làm sao có thể lấy lại được? Lỗi “say nắng” của tôi khủng khiếp tới mức bạn gái phải ôm hận rồi trả thù tôi quá đáng vậy ư?
 
 
Theo N.X.Tuyền (aFamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn