Tâm sự

Bạn trai tôi thường xuyên theo dõi các trang nhạy cảm

Tôi nói nhưng anh không hiểu, cứ lấy nhu cầu sinh lý ra và tức giận bảo tôi vô duyên.

Tôi 23 tuổi, quen bạn trai được hơn 2 năm. Quan hệ của hai đứa rất tốt, cũng có lúc mâu thuẫn nhưng đều vượt qua hết. Tôi là người nhẹ nhàng, sâu sắc và biết cư xử. Anh sôi nổi, nhanh nhẹn, thông minh nhưng có phần trẻ con, hơi nóng tính, khó kiểm soát được cảm xúc và lời nói của mình. Hầu hết các bất đồng là từ lời nói và cách cư xử của anh, điều này khiến tôi tổn thương và rất buồn. Tuy vậy, lúc bình thường anh rất tốt và yêu tôi. Vì tôi, anh đã thay đổi bản thân nhiều.

Lúc trước, trong thời gian về quê ăn Tết, tôi vô tình phát hiện anh nhắn tin tán tỉnh người khác cùng quê. Anh nói đó là tin nhắn trêu đùa cho vui, nhưng tôi rất đau khổ. Quãng thời gian sau đó thật sự khó khăn đối với tôi để cả hai trở lại bình thường. Từ đó tôi luôn nghi ngờ, không còn hoàn toàn tin tưởng anh như trước, tôi sợ cảm giác bị người mình yêu phản bội.

Gần đây, tôi thấy anh theo dõi một số trang nhạy cảm trên mạng xã hội. Cụ thể là trang những cô gái tự đăng hình nhạy cảm của mình lên. Đó là những ảnh, video mang tính gợi dục, khiêu dâm cùng lời mời gọi mà phần lớn là gái bán dâm. Có nhiều bình luận mua bán dâm bên dưới rất phản cảm. Tôi thấy anh vào like, thả tim những tấm hình đó nhưng không bình luận. Tôi đã nhiều lần nhẹ nhàng, bóng gió để anh biết và hiểu là tôi buồn nhưng anh lờ đi và càng thường xuyên vào trang đó.

Thú thực khi bên bạn trai mà nghĩ đến mấy video phản cảm đó cùng sự thích thú của anh, tôi thấy khó chịu và không muốn gần gũi. Tôi quyết định ngồi lại nói chuyện thẳng thắn với anh về cảm xúc, suy nghĩ của mình và muốn nghe suy nghĩ của anh. Tôi vốn là người có suy nghĩ khá thoáng, biết ai cũng có nhu cầu sinh lý, đặc biệt là đàn ông. Anh xem phim nhạy cảm đối với tôi là bình thường. Thậm chí anh like nhiều trang gái đẹp, sexy nóng bỏng tôi cũng không ý kiến. Nhưng nếu anh vào trang có tính chất mua bán dâm thì tôi không thể chấp nhận được.

Tôi nói nhưng anh không hiểu, cứ lấy nhu cầu sinh lý ra và tức giận bảo tôi vô duyên, rồi lôi thằng này thằng kia ra bảo nó cũng theo dõi,... Anh hứa sẽ không bao giờ liên hệ những đứa con gái đó, chỉ xem hình thôi. Anh bảo tôi không tin thì yêu làm gì, rồi tôi có nói gì anh cũng không quan tâm. Tôi thấy bất lực và im lặng, sợ anh nổi nóng thốt ra câu gì đó khiến mình tổn thương. Tôi có suy nghĩ hẹp hòi, không đúng hay bạn trai tôi ích kỷ? Mong nhận được lời chia sẻ chân thành của chuyên gia và quý độc giả.

Ly

Bạn trai tôi thường xuyên theo dõi các trang nhạy cảm

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Tâm gợi ý:

Chào bạn Ly,

Bạn và bạn trai không hợp nhau cả trong tính cách và suy nghĩ. Bạn sâu sắc, tinh tế, còn bạn trai lại nóng nảy, hơi thô và thiếu trưởng thành… Đây là điều khá quan trọng mà bạn phải suy nghĩ thật nghiêm túc, bởi có những khác biệt thì thú vị vì chúng bổ sung cho nhau, nhưng khác biệt về tính cách và kiểu người lại vô cùng rủi ro khi chung sống lâu dài. Sự khác biệt về giá trị luôn là gánh nặng cho nhau, mà sức chịu đựng của con người có giới hạn.  

Có lẽ các bạn đã có quan hệ thân mật với nhau, nên bạn cảm thấy khó chịu và không muốn gần gũi bạn trai mỗi khi nghĩ tới việc anh ấy xem video, vào mấy trang mua bán dâm. Có lẽ bạn bất an vì lo bạn trai có quan hệ phóng túng, bừa bãi khiến bạn bị lây nhiễm bệnh… Có thể bạn có quan điểm sống của một cô “gái ngoan” cả bên ngoài lẫn trên giường nên bạn bị ám ảnh bởi những hình ảnh hoặc các hoạt động của bạn trai trên ấy. Trong khi đó, bạn trai bạn có tính cách mạnh mẽ, sôi nổi, có thể anh ấy nhiều ham muốn, thích nổi loạn và tìm cảm giác mới. Anh ấy coi đó là điều bình thường, còn bạn thì không. Mặc dù bạn có suy nghĩ thoáng nhưng hành vi của bạn trai đã vượt mức giới hạn cho phép của bạn.

Việc bạn trai nói không quan tâm đến điều băn khoăn của bạn, đó là vấn đề bạn cần cân nhắc có nên tiếp tục mối quan hệ này không? Ngoài ra anh ta có những dấu hiệu của người đàn ông trăng hoa, vì khi đang yêu bạn, anh ta vẫn tán tỉnh thêm nhiều cô gái khác. 

Hiện tại các bạn đang yêu nhau mà anh ta không thèm quan tâm đến cảm xúc, quan điểm sống của bạn, nếu cứ tiếp tục thế này, không thống nhất được lối sống, cách suy nghĩ, lấy nhau về sẽ vô cùng khó khăn. Bạn nên mạnh mẽ yêu cầu bạn trai chấm dứt việc đó và dành thời gian thử thách, tìm hiểu thêm về anh ấy và tình yêu của mình. Nếu tình trạng vẫn không thay đổi, có lẽ hai người thực sự không hợp, đến với nhau sẽ có nhiều rủi ro, chia tay là chuyện sớm muộn, hoặc nếu không bạn sẽ là người chịu đựng đau khổ. Bạn hãy tự hỏi bản thân xem khả năng chịu đựng sẽ kéo dài được bao lâu? 

Chúc bạn sáng suốt.

Theo VnExpress.net
Tin mới hơn