Tâm sự

Bạn trai nói nếu tôi sinh được con trai cho anh thì mới cưới xin

Vì anh, tôi phá thai hai lần trong khi chưa cưới xin, con anh tôi cũng phải trốn tránh khiến tôi chán nản.

Tôi 24 tuổi, ly hôn gần 2 năm nay. Người yêu hơn tôi 20 tuổi, anh công tác trong ngành giáo dục, đã ly hôn 2 lần, có 2 con gái nhưng đều sống với mẹ. Anh hiền lành, chăm chỉ, không chơi bời, từng trải và sống rất lý trí. Tôi quen anh đến thời điểm hiện tại đã được năm rưỡi, trải qua biết bao chuyện. Vấn đề của tôi với anh đến giờ phần lớn ở chuyện sinh con và kế hoạch chính thức về chung một nhà. Ngay từ đầu mới quen anh đã bày tỏ mong muốn rất cần một đứa con trai, con cái như ý mới tính đến chuyện cưới xin. Tôi khá băn khoăn chuyện có con trước rồi mới cưới vì trước đây từng đổ vỡ một lần, giờ không muốn mạo hiểm. Tuy nhiên, thấy anh khá chân thành nên tôi đã đồng ý.

Bạn trai nói nếu tôi sinh được con trai cho anh thì mới cưới xin
Ảnh minh họa,

Tôi dọn đến sống cùng anh được hơn nửa năm nay dưới sự đồng ý của mẹ tôi, anh xin phép mẹ cho tôi về sống cùng để tôi bớt tốn kém khi ở bên ngoài. Tôi đã phá thai hai lần do xét nghiệm không như ý muốn. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của tôi. Ngoài ra trong quá trình sống chung, tôi phải tránh con anh vào ngày thứ 6 hàng tuần vì anh đón con về chơi. Theo anh, con bé là đứa nhạy cảm, nó sẽ xa lánh bố khi biết bố có người khác. Chưa kể anh chưa có thêm đứa con như ý muốn nên không thể để đứa con hiện tại giữ khoảng cách với bố. Nếu mối quan hệ chỉ đơn thuần là yêu đương như bình thường thì đã không khiến tôi băn khoăn nhiều thế này. Vì anh, tôi phá thai hai lần trong khi chưa cưới xin, con anh tôi cũng phải trốn tránh khiến tôi chán nản và cảm thấy mình không được coi trọng.

Gần đây tôi nhắc chuyện gia đình anh xuống nói chuyện và cưới xin trước rồi mới tính sinh con nhưng anh không đồng ý. Anh luôn giữ ý định có con như ý rồi mới cưới. Tôi quyết định chia tay vì cảm thấy không an toàn và không cảm nhận được sự tôn trọng anh dành cho mình. Dù khá buồn nhưng tôi luôn tin quyết định của mình là đúng. Tôi cần những lời chia sẻ từ quý độc giả. Xin chân thành cảm ơn.

Theo Nguyệt (VnExpress.net)
Tin mới hơn