Tâm sự

Bạn trai chỉ muốn "tình một đêm"

Chuyện tình cảm là quan trọng với tất cả mọi người. Bởi nó là mối dây liên hệ mật thiết của con người với cuộc sống xung quanh, là động lực, là hạnh phúc cho người ta cho người ta sống, người ta phấn đấu…

Chị Hạnh Dung thân mến,

Em năm nay 23 tuổi,  từng yêu một người trong 1 năm. Có một lần cãi nhau, chia tay 2 tuần, nhưng sau đó vẫn quay lại với nhau. Sau này em lên thành phố ở trọ, người ấy với em cũng có cãi nhau, sau đó thì chia tay tận 6 tháng. Nhưng 6 tháng đó người ta chặn face em và không liên hệ gì với em. Mới đây người ta bỏ chặn face e ,và nói chuyện với em trong khoảng 3 tuần. Nội dung cũng không phải ân cần hay quan tâm gì cả, chỉ toàn trách móc em sao lại làm phiền.

Nhưng một buổi tối người ta lại chủ động hẹn em đi chơi, và ở bên nhau cả đêm. Sau đó thì người ta nói, tối qua là lần cuối cùng, đã hết tình cảm với em rồi, và muốn mối quan hệ giữa 2 bên chỉ là bạn bè. Em trả lời là làm sao 2 người yêu nhau, vừa trải qua 1 đêm hẹn hò như vậy, lại có thể trở thành bạn bè với nhau được. Em không đồng ý. Thế là người ta lại nói vì em vẫn còn tình cảm với người ta, sẽ làm phiền người ta, nên chủ động chặn face em.  Có phải là người ta chỉ muốn tình một đêm với em rồi kết thúc? Hay người ta không muốn một mối quan hệ kiểu quen chơi qua đường, nên mới cố tình nói làm bạn để em không đồng ý, có cớ để kết thúc?
 

Em đã đi làm. Bạn bè cũng đối xử tốt với em. Gia đình luôn ủng hộ, quan tâm em. Mọi người đều khuyên em nên quên người ta đi, khi người ta đã rời bỏ em suốt 6 tháng mà không nói 1 lời. Anh ta lớn hơn em 1 tuổi, không phải người chí thú trong chuyện học hành, công việc. Trước em yêu anh ta vì bản tính hiền lành chân thật. Nhưng cũng nghĩ có lẽ cả hai sẽ không bao giờ có tương lai, khi mà em học cao hơn người ta; và sau khi chia tay em, thì người ta lại bỏ học, giờ đây lại chuẩn bị bỏ làm để đi nghĩa vụ quân sự.. Nhiều lúc em cảm thấy 6 tháng qua, nếu như em đừng nghĩ về người ta, thì có lẽ sẽ tốt hơn. Nhưng làm sao để tâm lý em vững vàng hơn, không vướng bận hay buồn phiền về chuyện tình cảm yêu đương nữa.
 
Em cảm thấy chuyện tình cảm đối với một người con gái dường như quá quan trọng, cứ đặt nặng và cho nó vào thời gian, tâm trí của mình. Trong khi đó, người ta chia tay em thì sống vui vẻ, và chỉ thỉnh thoảng mới nhớ đến em.

H.X
 
Chào bạn,
 
Bạn hỏi Hạnh Dung người bạn trai đó muốn gì? Có phải chỉ muốn tình một đêm? Có phải muốn kết thúc nên tìm cớ? Hạnh Dung thật ngạc nhiên về việc bạn cố tình làm lơ, bỏ qua mọi sự xúc phạm, coi thường của người kia với tình cảm của mình, với chính mình mà ráng đeo đuổi rồi thì suy nghĩ vơ vẩn.

Anh ta nói rõ ràng quá rồi, sao bạn lại không hiểu nhỉ? Anh ta muốn bạn không làm phiền anh ta nữa. Vì thế mà anh ta không chỉ chặn Facebook của bạn mà còn thật sự làm lơ bạn trong suốt 6 tháng. Hành động bỏ chặn, kết bạn lại cũng chỉ là một phút “ngẫu hứng”. Thế nhưng từ cái ngẫu hứng đó, anh ta lại “tóm” ngay được một giây phút dễ dãi của bạn để có “tình một đêm” bất ngờ.

Giờ đây, bạn chẳng có thể trách gì anh ta được, bởi bạn đã chấp nhận việc “ở bên nhau 1 đêm” mà không hề xác định xem tình cảm anh ta thế nào, mối quan hệ trong tương lai sau khoảng thời gian 6 tháng chia tay ra sao. Hành động xác định mọi việc “chỉ là bạn”sau một đêm bên nhau đó của anh ta có hai mặt: nó khiến người ta tức giận vì anh ta đúng là kẻ lợi dụng xấu xa. Thế nhưng nó cũng là sự thẳng thắn, minh bạch mọi chuyện của anh ta trong mối quan hệ với bạn. Và nó càng chứng tỏ rõ ràng rằng anh ta hoàn toàn không muốn bị bạn “làm phiền” hơn nữa.

“Làm sao để tâm lý em vững vàng hơn, không vướng bận hay buồn phiền?”? Câu hỏi của bạn chắc chắn sẽ làm cho những người thực sự quan tâm và yêu thương bạn tức giận. Còn gì đáng phải vướng bận hay buồn phiền vì mối quan hệ đó nữa hả bạn? Bạn đã bị coi thường và lợi dụng một cách nhẹ nhàng, dễ dàng đến thế. Rồi bị gạt ra nhẹ nhàng và dễ dàng đến thế. Cảm xúc cần có lúc này của bạn có lẽ phải là sự tức giận chính bản thân mình. Và tức giận để mà khép mọi chuyện lại, chú tâm vào công việc, gia đình, bạn bè… những người đang quan tâm, ủng hộ và yêu thương bạn, chứ không phải là gã đàn ông rất lạnh lẽo, dửng dưng kia.

Chuyện tình cảm là quan trọng với tất cả mọi người, bạn thân mến ạ. Bởi nó là mối dây liên hệ mật thiết của con người với cuộc sống xung quanh, là động lực, là hạnh phúc cho người ta cho người ta sống, người ta phấn đấu… Thế nhưng nó cũng là tai họa nếu người ta đặt nó không đúng chỗ, để nó bị lợi dụng và bị chà đạp. Và cho đến khi đó lại không biết rũ bỏ nó, lại cứ tiếp tục buồn phiền, đau khổ, gặm nhấm, thậm chí tiếp tục nấn ná chờ đợi hy vọng… thì nó sẽ trở thành kẻ thù của chính bạn mà bạn không biết. Vậy thì điều quan trọng là bạn hãy nhận biết một cách thoi6ng minh những tình cảm mình đã có, đang có và sẽ có để mà từ đó tạo nên cho mình một “môi trường sống” đẹp đẽ và có ích cho cuộc sống của mình.

Theo Hạnh Dung (Phunuonline.com.vn)Tin mới hơn