Tâm sự

Bạn gái xác định cưới người khác nhưng vẫn quan hệ với tôi

Anh ta đã qua Nhật được gần một tháng, còn cô ấy vẫn tiếp tục yêu và quan hệ với tôi.

Tôi 28 tuổi, bạn gái 24. Chúng tôi quen nhau được hơn một năm. Ban đầu bạn gái yêu tôi lắm, gia đình cô ấy cũng ủng hộ. Một hôm, có người giới thiệu cho mẹ cô ấy một người gần nhà, bằng tuổi tôi, đang làm bên Nhật. Bố mẹ cô ấy liền thay đổi, không chấp nhận tôi, không cho tôi gặp mặt bạn gái, vì người kia tốt hơn, công việc ổn định, nhà lại gần, còn tôi chỉ làm gần nhà cô ấy thôi. Từ đó tôi không được qua nhà bạn gái nữa, mỗi lần gặp tôi về cô ấy đều bị mắng chửi. Tình yêu của chúng tôi phai nhạt dần và đã chia tay nhiều lần, lần gần nhất chia tay được 3 tháng rồi gặp lại và tiếp tục tới giờ. Trong khoảng thời gian đó, cô ấy vẫn nhắn tin nói chuyện với người con trai bên Nhật.

Bạn gái xác định cưới người khác nhưng vẫn quan hệ với tôi
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Tết dương lịch người đó về khoảng 10 ngày, hai người đi chơi với nhau rất nhiều. Cô ấy kể hết với tôi, đi chơi với người đó thế nào, nắm tay ra sao, còn nói gần như xác định chỉ chờ người đó về rồi lấy. Anh ta qua Nhật được gần một tháng, còn cô ấy vẫn tiếp tục yêu và quan hệ với tôi. Bây giờ, cùng lúc cô ấy qua lại với cả tôi và anh kia. Tôi có nên dừng lại không vì tiếp tục cũng chẳng đi tới đâu cả. Ở đây, tôi hay bạn gái là người có lỗi, cô ấy nói là do tôi vì tôi không qua xin phép, rồi công việc không ổn định. Nhưng lúc đầu bố mẹ cô ấy bảo rằng “con gái bác yêu ai thì bác gả” mà. Bây giờ cô ấy vẫn muốn tiếp tục, chỉ là gọi điện, nhắn tin ít đi, lâu lâu lại gặp quan hệ. Mong chuyên gia và bạn đọc tư vấn để tôi có quyết tâm dừng lại vì còn yêu cô ấy rất nhiều. Tôi xin cảm ơn.

Đức 

Thạc sĩ Nguyễn Thị Tâm gợi ý:

Đức thân mến,

Qua thư chị thấy em có vẻ chưa thực sự hiểu vấn đề của mình. Có thể em quyến luyến vì hai đứa đã yêu thương và quan hệ với nhau, nhưng không nên vì thế mà chấp nhận lấy một người vợ có tư cách không đoan chính, đàng hoàng như cô bạn gái em. Không phải vì bạn gái em có quan hệ trước hôn nhân mà đánh giá cô ấy không đàng hoàng, mà là vì cô ấy giữ quan hệ cùng lúc với cả 2 người đàn ông. Đi với ai, cô ấy cũng có cử chỉ gần gũi, thân mật. Thậm chí, cô ấy còn kể cho em nghe chi tiết mọi chuyện khi đi với anh chàng bên Nhật, và đang chờ anh ta về là cưới. Cô ấy đã xác định như vậy nhưng lại không dứt khoát với em. Điều này cho thấy cô ấy có nhân cách không tốt.

Em không nên băn khoăn mình phải làm sao, dừng lại hay tiếp tục. Bởi nếu tiếp tục, cũng chỉ là để thỏa mãn nhu cầu tình dục của cô ấy và em mà thôi. Em làm sao có thể sống hạnh phúc với một người vợ, khi mà trong thâm tâm em đã có sự khinh nhờn. Em đặt câu hỏi là em hay bạn gái có lỗi. Tôi thấy giờ này em không cần băn khoăn điều đó nữa. Cô ấy nói do em không thu xếp qua nhà nói chuyện  xin phép, nhưng rõ ràng em đã tới nhà cô ấy ra mắt rồi. Đây thực chất là cái cớ để cô ấy đổ lỗi cho em thôi.

Em không có lỗi với bạn gái và gia đình cô ấy, mà có lỗi với chính bản thân mình, vì không dứt khoát sớm hơn. Dù sao, em cũng nên giữ tư cách, danh dự của một người đàn ông. Nếu như cô ấy rất yêu em, nhưng bị gia đình ép lấy người kia, cô ấy không chịu và kiên quyết chỉ yêu mình em, thì lúc đó ta mới mới bàn đến chuyện làm thế nào để đấu tranh cho hạnh phúc của mình, thuyết phục gia đình cô ấy. Nhưng bạn gái em lại đồng ý với gia đình, gặp gỡ, hứa hẹn với chàng trai kia, rồi khi người ta đi, lại qua lại với em. Vậy nên cô ấy không phải là người em nên cưới làm vợ. Về phần em, khi đã biết rõ mọi việc, mà vẫn tiếp tục qua lại với cô ấy thì em cũng có lỗi với anh kia. Vì cô ấy hứa làm vợ anh ta, cũng coi như là vợ chưa cưới, giờ em quan hệ với cô ấy, giống như đang tiếp tay cho một hành động không hay về đạo đức.

Tốt nhất em nên dừng mối quan hệ này lại. Có thể gia đình cô ấy hơi thực dụng khi lựa chọn anh chàng đi Nhật. Nhưng dù sao họ cũng có quyền chọn lựa chồng cho con gái, và điều này nằm ngoài khả năng can thiệp của em. Tình cảm của cô ấy dành cho em không đủ lớn, hoặc điều kiện của em không đủ tốt thì người ta từ chối cũng là điều bình thường. Nếu lấy cô ấy về làm vợ, em không lo được cuộc sống đủ đầy, thì khả năng cô ấy sẽ ngoại tình là rất cao. Vậy nên, em đừng buồn vì chuyện này, hãy dứt khoát và tìm kiếm cho mình một nửa thực sự phù hợp. 

Chúc em mạnh mẽ!

Theo VnExpress.net
Tin mới hơn