Tâm sự

Bạn gái đòi chia tay vì thấy sợ mẹ tôi

Tôi ngại yêu và tìm hiểu thêm người khác vì em là người đầu tiên của tôi, tôi muốn tiếp tục với em.
Bạn gái đòi chia tay vì thấy sợ mẹ tôi
Ảnh minh họa

Tôi 27 tuổi, giảng viên một trường cao đẳng. Một tháng nay tôi rất bế tắc trong việc tình cảm. Tôi quen và yêu em đã được 2 năm nay, ban đầu dẫn em về ra mắt mẹ thì mẹ rất thích và mến em, sau đó tôi cứ 2,3 tuần lại đưa em về gặp mẹ, lâu sau em bảo về gặp mẹ ít thôi. Sau đó thi thoảng 2, 3 tháng tôi lại đưa em về ăn cơm, nói chuyện cùng mẹ. Tính em khi đi bên tôi thì rất hăng hái nói chuyện nhưng gặp mẹ lại rụt rè và ít nói. Gia đình tôi chỉ có hai mẹ con, thế nên tôi mới có suy nghĩ là thường xuyên đưa em về thăm mẹ để hiểu nhau hơn, nếu lấy nhau chúng tôi sẽ ở cùng với mẹ, vì thế tôi mới sợ chuyện "mẹ chồng con dâu".

Ban đầu mẹ rất thích và em cũng vậy, lâu dần mẹ cũng bớt và em cũng không muốn về. Tôi cố gắng tìm hiểu để cho mẹ và em gần nhau nhưng không được. Thế rồi khi chúng tôi yêu nhau được hơn một năm, dịp Tết mẹ muốn được vào thăm gia đình em, đôi bên nói chuyện cho hai đứa qua lại dễ dàng vì chúng tôi ở hai tỉnh khác nhau, xong hết Tết mẹ con tôi cùng em lại vào trong Nam làm việc. Nhưng từ đó em chỉ đến nhà tôi gặp mẹ có 2,3 lần và nói không muốn đến nữa. Tôi cũng thuận theo ý em.

Tôi để em tự quyết, khi nào em muốn thì đến, giờ đã được 2 năm nhưng em cũng ít thăm mẹ tôi lắm. Vừa rồi, chúng tôi có cãi nhau vì tôi ghen. Sau đó tôi làm  lành và xin lỗi em, em đã chấp nhận nhưng giờ lại nhắn cho tôi là chia tay. Lý do là hai đứa không hiểu nhau, em không có khả năng sống chung với mẹ do sợ mẹ, hơn nữa em phải ở gần bố mẹ em để chăm sóc cho họ lúc già. Tôi nói việc chăm bố mẹ em lúc già thì hai đứa sẽ cùng làm, còn việc em sợ mẹ tôi thì hãy chia sẻ cùng tôi để giải quyết. Vậy mà em nhất định đòi chia tay. Tôi ngại yêu và tìm hiểu thêm người khác vì em là người đầu tiên của tôi, tôi muốn tiếp tục với em, phải làm sao đây?

Theo Khải (VnExpress.net)
Tin mới hơn