Tâm sự

Bạn gái "đánh tiếng" nhớ nhung sau khi đã phản bội tôi

 

Tại sao em gái cô ấy luôn chủ động kể chuyện chị mình cho tôi nghe khi tôi không hề hỏi? Tại sao bỏ tôi để theo người kia, mà giờ lại tuyên bố không lấy hắn?

ban-gai-danh-tieng-nho-nhung-sau-khi-da-phan-boi-toi

Ảnh minh họa

Thời gian đầu tôi không có nhiều cảm xúc, không quan tâm lắm nhưng dường như số phận sắp đặt cho chúng tôi mỗi ngày một gần nhau hơn. Rồi một ngày tôi nhận ra mình đã yêu người con gái này, càng không ngờ sau này tôi lại yêu cô ấy sâu đậm đến vậy. Sau một thời gian làm bạn, chúng tôi đã yêu nhau. Tôi sớm nhận ra mình yêu ngày một nhiều, còn cô ấy, dù tỏ ra kiêu kỳ nhưng tôi cảm nhận được cô ấy cũng yêu tôi ngày một sâu đậm.

Mỗi ngày chúng tôi đều dành hết thời gian rảnh rỗi cho nhau, tưởng chừng như thời gian bên nhau vẫn còn không đủ. Tôi chăm lo cho cô ấy từng bữa ăn, giấc ngủ, cố gắng để mang lại cho bạn gái mình những điều tốt đẹp nhất có thể. Tôi luôn tự dặn lòng phải cố để mang lại niềm tin nơi bạn gái, chứng tỏ tôi là người xứng đáng để cô ấy trao gửi cả cuộc đời. Bạn gái tôi, dù hơi đỏng đảnh, kiêu kỳ, trẻ con, hay giận dỗi và bắt nạt tôi vô cớ nhưng tôi hiểu cô ấy cũng rất yêu mình. Cố ấy đã sớm xác định cưới tôi khi nói với em gái rằng: "Nếu xin được việc ở Hà Nội thì khó nói, nhưng nếu ở đây, chắc chắn chị sẽ lấy anh ấy". Tôi cảm thấy chuyện của hai đứa sẽ mãi êm đềm, suôn sẻ, rồi hai đứa sẽ kết hôn vào cuối năm 2016, nhưng mọi chuyện dần thay đổi.

Cô ấy cho tôi gặp mẹ, diễn biến sau cuộc gặp không được như mong đợi. Bác ấy nói tôi hiền lành, chịu khó, nhưng tính hơi hoang, cảm thấy chưa chín chắn, hơn nữa bố mẹ tôi là dân lao động, buôn bán nhỏ, sau này tôi có nhiều trách nhiệm, nếu lấy tôi sẽ vất vả nên khuyên bạn gái tôi suy nghĩ cho kỹ. Thời gian đầu, bạn gái vẫn vững lòng, cô ấy nói: "Anh yên tâm, suy nghĩ của phụ huynh nhiều khi chỉ là tương đối thôi", tôi cũng vững lòng phần nào. Chúng tôi vẫn tiếp tục bên nhau, mẹ cô ấy thi thoảng "góp ý" với con gái mình. Tôi bắt đầu nhận ra sự thay đổi. Cô ấy hay buồn, suy nghĩ nhiều hơn, muốn không gặp nhau một thời gian, hay thậm chí đòi chia tay vì: "Người ta bảo em lợi dụng anh, bảo em và anh chẳng hợp nhau". Tôi luôn cố gắng phân tích, vỗ về bạn gái nhưng bản thân bắt đầu lo sợ.

Mùng 3 Tết vừa qua cô ấy đòi chia tay, thấy thái độ bạn gái nghiêm túc, tôi cũng tôn trọng và chấp nhận. Vài hôm sau, tôi có nói chuyện với vài người bạn, họ nói cô ấy phải chịu nhiều áp lực nên đã hẹn gặp cô ấy ngay. Thật kỳ lạ, buổi trưa hôm đó, chúng tôi vẫn tình cảm như chưa hề có gì xảy ra, nhưng khi tôi nói mình đừng chia tay nhé thì cô ấy lại không đồng ý. Trong buổi gặp tôi thấy cô ấy có quan hệ với một ai đó. Tôi điều tra và đã có thông tin về hắn, luôn theo dõi động thái của hắn.

Rồi một buổi sáng, tôi vào mạng xã hội của tên đó, thấy hắn đã chuyển trạng thái sang hẹn hò, đăng ảnh nắm tay mà tôi biết bàn tay kia là của bạn gái mình. Tôi sụp đổ, luôn tự lừa dối mình rằng cô ấy vì mẹ mà phải bỏ tôi, rằng tên kia cũng chỉ là kẻ thay thế trong lúc cô đơn. Không! Tôi đã nhầm, tôi phải chấp nhận một thực tế rằng mình đã bị phản bội. Gần đây, khi tôi nghĩ tâm hồn mình đã bình lặng được phần nào, tôi có giúp em gái của cô ấy một số vấn đề về chuyên môn, nghe con bé kể nhiều điều khiến tôi suy nghĩ. Cô bé kể:

"Chị em vẫn hay hỏi về anh, đòi xem tin nhắn của anh em mình. Chị em xem mãi, xem xong chị nói còn nhớ anh nhiều lắm, nhớ phát điên lên được. Em có bảo chị dứt khoát đi thì chị nói nhớ anh, không biết làm thế nào bây giờ. Rồi chị em lại nói mong anh yêu người mới sẽ tốt hơn, sau đó lại nói không biết tình cảm của chị đang đặt ở đâu nữa".

Tôi lập tức có suy nghĩ, liệu cô ấy đã hối hận sao? Có phải cô ấy đang bắn tín hiệu thông qua em gái để quay lại với tôi? Là người bị phản bội, tâm lý vốn dần yên bình của tôi lại bị xáo trộn. Tôi còn rất yêu cô ấy, thắc mắc liệu có phải cô ấy muốn quay lại với mình không? Tại sao em gái cô ấy luôn chủ động kể chuyện chị mình cho tôi nghe khi tôi không hề hỏi? Tại sao bỏ tôi để theo người kia, mà giờ lại tuyên bố không lấy hắn? Bản thân tôi cũng còn yêu, cũng muốn nối lại nhưng không biết liệu mình có thể bỏ qua quá khứ với nhiều tổn thương như vậy không? Liệu có phải cô ấy muốn quay lại không hay chỉ là tôi đang tưởng tượng? Nếu đúng là cô ấy muốn quay lại thì tôi nên làm thế nào? Mong nhận được lời khuyên và góp ý của mọi người để tôi có thể tìm được định hướng đúng.

Theo Lượng (Ngoisao.net)Tin mới hơn