Tâm sự

"Ăn" 4 cái tát của vợ chỉ vì điểm kiểm tra học kỳ của con thấp

Ăn 4 cái tát của vợ, càng nghĩ, tôi không thể chịu nổi người vợ như thế nữa rồi. Có phải tôi quá nuông chiều vợ để giờ đây cô ấy trở nên hỗn hào, ngang ngược và chẳng biết phải trái gì không?

Còn vợ tôi làm cho một công ty nước ngoài. Lương tháng của em cao hơn tôi gấp đôi. Bởi thế, công việc của em rất bận rộn. Là đàn ông nhưng tôi cũng không nề hà gì việc nhà. Hầu như cơm nước, dọn dẹp, nuôi dạy con, vợ tôi đều dần giao phó cho tôi. Hiếm khi vợ tôi rảnh rỗi để có thể lo cho con cái.

 Ngay từ khi con mới 3-4 tuổi, vợ đã giao con cho tôi dạy học, dạy con tập viết (Ảnh minh họa)


Ngay từ khi con mới 3-4 tuổi, vợ đã giao con cho tôi dạy học, dạy con tập viết. Khi con vào lớp 1, vợ hoàn toàn giao phó con cho tôi. Thế là cứ mỗi tối, trong khi vợ cứ cặm cụi làm việc bên chiếc máy tính thì tôi cũng phải tạm gác hết giao dịch với khách hàng để bớt thời gian dạy con. Tuy nhiên, con vẫn còn nhỏ nên khá mải chơi và không tập trung nhiều. Do đó, khi dạy con, hết ngọt nhạt có lúc tôi cũng phát cáu. Những lúc như thế tôi lại quát tháo con om sòm hết cả lên.

Vợ tôi ngồi làm việc ở phòng bên thấy 2 bố con cáu gắt ầm ĩ thì cũng xông vào mắng chồng con rằng: “Có mỗi chuyện dạy học thôi mà cũng không xong. Bố con anh có yên lặng cho em làm việc không?”. Những lúc như vậy, tôi muốn nổi đóa với vợ. Nhưng nghĩ em làm vất vả và có thể quá stress với công việc nên tôi lại thôi. 2 bố con lại ngoan ngoãn ngồi học trong nhỏ nhẹ.

Do thường xuyên kèm con, quan tâm đến con nên kết quả học kỳ 1 của con khá tốt. Con trai tôi không những là học sinh giỏi của lớp, trường mà còn được giải các bộ môn khác như Tiếng Anh, viết chữ đẹp. Những khi con được cô giáo khen hay có bằng khen, thành tích mang về nhà là vợ tôi hớn hở và vui mừng ra mặt. Những lúc như thế, cô ấy lại nhận hết công lao nuôi dạy con về cô ấy. Cô ấy thường bảo: “Con mẹ có khác, giỏi quá”. Biết tính vợ nên tôi cũng không nói gì cho yên cửa yên nhà.

Thời gian gần đây, con trai tôi thi hết học kỳ 2 và sắp tổng kết năm học để nghỉ hè. Do đúng thời gian này tôi cũng bận rộn với mấy kế hoạch kinh doanh nên không kèm sát con thường xuyên như tháng trước. Vì thế, tôi chủ trương con tự học và tôi kiểm tra lại. Vợ tôi không bằng lòng ra mặt khi tôi kèm con kiểu đó. Nhưng tôi bảo vợ dành thời gian học cùng con thì vợ tôi trốn như trốn giặc.

Cho tới hôm qua, con đã thi xong học kỳ 2. Khi hỏi con có làm bài được không thì con nói con chắc chỉ khoảng được 7 điểm vì có 1 bài 3 điểm con chưa làm được. Tôi hỏi con bảo đề có dễ không thì con nói dễ. Nhưng vì con chủ quan, mải chơi nên cứ nghĩ có nhiều thời gian nên ê a ngồi mãi. Sau lúc gần đến giờ thu bài thì con mới nhớ ra chưa làm bài đó. Song chưa kịp tính kết quả thì đã đến giờ cô giáo đi thu bài.

Nghe con thông báo vậy tôi buồn lắm. Tôi nói với con lần sau phải rút kinh nghiệm, làm bài kỹ càng và không được chủ quan dù bài có dễ. Con vâng dạ có vẻ rút kinh nghiệm. Nhưng đúng lúc này vợ tôi đi làm về nghe thấy con nói tình hình bài kiểm tra chỉ được khoảng 7 điểm là vợ tôi đã bù lu bù loa lên. Giọng vợ đầy tức tối xông vào phát vào mông con mấy cái đau điếng.

Thấy vợ nổi khùng lên vô lý với con, tôi không đồng tình với cách dạy con của vợ nên vào ôm con không cho vợ đánh con. Vợ tôi nói: “Anh đi ra, để tôi trừng phạt con thích đáng vì tội chủ quan, cẩu thả. Bao công ăn học mà giờ về nói thẳng thừng chỉ được 7 điểm thôi à”. Tôi nói em đừng coi trọng thành tích học của con. Thế là cô ấy càng giận và xông vào cho luôn cả tôi 4 cái tát cháy má vì tội “bênh con không biết đường bênh, dạy con không biết đường dạy”.

Có phải tôi quá nuông chiều vợ để giờ đây cô ấy trở nên hỗn hào, ngang ngược và chẳng biết phải trái không? (Ảnh minh họa)

Tối ấy, vợ tôi lầm lì không nói gì với chồng con. 2 ngày nay, vợ tôi còn thực hiện chiến tranh lạnh với tôi vì con. Trưa nay, tôi còn nhận được điện thoại của ông bà nội con ở quê gọi lên. Qua con trai tôi gọi điện kể với ông bà là tôi đã bị mẹ nó đánh 4 cái tát vào má. Bố mẹ tôi cứ hỏi làm sao bị vợ đánh đến những 4 cái? Có phải tôi đã ngoại tình rồi không?
 
Chẳng lẽ tôi lại nói với bố mẹ rằng tôi bị vợ đánh vì con tôi có nguy cơ không được học sinh giỏi kỳ 2 này thì thật là lý do nực cười nhất từ trước đến giờ. Càng nghĩ, tôi không thể chịu nổi người vợ như thế nữa rồi. Có phải tôi quá nuông chiều vợ để giờ đây cô ấy trở nên hỗn hào, ngang ngược và chẳng biết phải trái không? Tôi có nên dạy vợ lại không?
 
 
Theo N.V.Toàn (aFamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn