Tâm sự

15 năm chờ đợi mà tôi vẫn chưa được cô giáo đồng ý

Cô nói khoảng cách tuổi tác, rồi cô có con, không xứng đáng với tôi.
15 năm chờ đợi mà tôi vẫn chưa được cô giáo đồng ý
Ảnh minh họa

Cô giáo lớn hơn tôi 5 tuổi. Khi học 12, lần đầu gặp là khi cô đến hỏi tôi phòng hiệu trưởng ở đâu, lúc đó chúng tôi đang chơi bóng chuyền. Cô dễ thương, nhỏ nhắn, cười đẹp lắm, tôi tưởng cô nhỏ hơn cả đám chúng tôi. Tôi chọc ghẹo: "Em, em đi đâu mà hỏi hiệu trưởng, bên kia, anh đưa em đi". Tôi đưa cô vào, cô nhìn tôi cười mà tôi điêu đứng. Vào đó, tôi mới biết là giáo viên mới. Do trường thiếu người nên cô chủ nhiệm lớp 12 của tôi. Tôi thích cô từ lúc mới gặp, cố ý tiếp cận và cô chấp nhận tình cảm đó. Hồi đó, chuyện này như điều gì đó to tát ở một vùng quê tỉnh lẻ. Cô bị mang tiếng, đồng nghiệp và chị gái của tôi yêu cầu cô tránh xa mối quan hệ này. Cô nghỉ dạy, vào Sài Gòn lập nghiệp và kết hôn.

Tôi đã tìm cô nhiều năm, đến 2011 mới tìm thấy trang cá nhân của cô, lúc đó cô kết hôn được một tháng và tôi vừa tốt nghiệp đại học, làm việc cho một tập đoàn xây dựng. Tôi vẫn đến thăm cô. Sau đó cô và chồng ly hôn do người ấy ngoại tình. Lúc mới ly thân, tôi bảo cô không có tiền thì về nhà tôi ở tạm vì mẹ con cô không có chỗ ở. Cô ở được một tháng nhưng luôn né tránh tôi. Cuối năm 2015 cô bảo tìm được việc ở quê nên cảm ơn tôi và nói về quê lập nghiệp. Tôi thuyết phục nhiều nhưng cô không đồng ý. Còn tôi, cứ 2 tháng làm việc là xin về phép gặp cô, nhưng tới giờ cô vẫn không thay đổi ý định. Cô nói khoảng cách tuổi tác, rồi cô có con, không xứng đáng với tôi.

Vừa rồi, tôi đã nói chuyện với cả nhà quyết định của mình. Ba tôi đã hẹn gặp và bảo cô: "Con tôi thích ai gia đình đều ủng hộ, nhà tôi cũng không yêu cầu nấu nướng hay phục vụ giỗ chạp nhiều", cô chỉ nói: "Dạ, cháu nghĩ thời gian sẽ giúp em ấy có được người phù hợp nhất". Giờ tôi hỏi thẳng mà cô vẫn chưa đồng ý. Tôi cũng yêu thương con trai cô, chờ cô 15 năm rồi, phải làm sao để thuyết phục cô đây?

Theo Phong (Vnexpress.net)
Tin mới hơn

Tin cũ hơn