Tâm sự

11 năm quen nhau mà giờ tôi có thai cha mẹ anh không nhìn nhận

Tôi sẽ trả lại hạnh phúc cho anh, sẽ làm mẹ đơn thân tự nuôi con và không cho gia đình anh nhận đứa cháu này.
11 năm quen nhau mà giờ tôi có thai cha mẹ anh không nhìn nhận
Ảnh minh họa

Hôm nay tôi viết lại câu chuyện của cuộc đời mình, cả tuổi thanh xuân của tôi đã mất chỉ vì 2 chữ "chung thủy". Tôi là một người con gái thành phố, khi học xong lớp 12 gặp được anh, người con trai miền Trung vào thành phố học, tình cảm của chúng tôi như là duyên số vậy. Anh là mối tình đầu của tôi, là người đem lại cho tôi hạnh phúc và cũng là người làm tôi tuyệt vọng nhất. Chúng tôi quen nhau được 7 năm trong khoảng thời gian anh học ở thành phố, cả gia đình 2 bên đều biết và không hề có ý kiến gì. Chúng tôi đều thỏa thuận sẽ cưới nhau ngay sau khi anh học xong và có việc làm ổn định. Nhưng người tính không bằng trời tính, ngay sau khi chúng tôi dự định sẽ kết hôn thì má anh biết mình bị ung thư và phải hoãn lại đám cưới, anh cũng đi về quê sống để lo cho má.

Tôi đã bị cả anh và gia đình họ lừa dối, ba má đã tìm sẵn cho anh một người con gái khác để anh cưới về làm vợ, một người cùng quê để có thể lo cho họ. Tôi vẫn tin anh và một mực chờ đợi, rồi chúng tôi tiếp tục yêu xa trong khoảng thời gian 4 năm nữa, anh thường xuyên vô thành phố thăm tôi. Thời gian tôi và anh ở bên nhau đã được 11 năm, tôi cũng nhiều lần nghe nói ngoài quê anh có bạn gái khác và người con gái đó từng liên lạc với tôi để nói chuyện này, để cảnh cáo tôi phải chia tay anh. Tôi hỏi anh về mối quan hệ đó nhưng anh vẫn một mực xác nhận chỉ coi người ta như em gái, không có bất cứ mối quan hệ nào với cô gái đó.

Mãi cho tới gần đây, khi tôi cho anh biết mình đang có thai thì anh mới nói sự thật là gia đình anh đã qua nói chuyện với nhà cô gái đó và tháng 6 này họ sẽ tổ chức cưới. Anh nói má rất thích cô gái đó vì cô ta có thể lo cho má anh, đó là tâm niệm cuối cùng của má (má anh bị ung thư giai đoạn cuối). Anh nói đó là má anh thích, còn anh thì không muốn cưới, nhưng cũng không thể vào Sài Gòn để sống với mẹ con tôi được, anh chỉ có thể ra vô thăm mẹ con tôi mà thôi.

Khi nghe được những lời đó tôi như bị đâm dao vậy, cả tuổi xuân của tôi đã mất để hy vọng một điều tồi tệ như thế. Tôi không thể ngờ lại có một gia đình như vậy, khi con họ còn học trên này có thể nhờ gia đình tôi thì họ nói khác, khi con họ về quê lại lo tìm người con gái khác về làm dâu. Mặc dù họ đã biết tôi có thai nhưng thái độ rất lạnh lùng, như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Tôi đã quyết định sẽ trả lại hạnh phúc cho anh, sẽ làm mẹ đơn thân tự nuôi con và không cho anh cũng như gia đình anh nhìn nhận đứa cháu này. Tôi làm vậy có đúng không, xin hãy cho tôi lời khuyên.

Theo Khuyên (VnExpress.net)
Tin mới hơn