Tâm sự

10 năm tôi cặp với đồng nghiệp nhưng chồng không hề biết

Chồng ăn nhậu, không chăm lo gia đình..., tôi đã coi thường anh và có mối quan hệ ngoài luồng hơn 10 năm nay.

Tôi viết lên dòng tâm sự này để bày tỏ tâm trạng và cũng muốn cảnh báo mọi người. Tôi có nhan sắc cũng gọi là bình thường, trình độ thạc sĩ, việc làm ổn định, có chồng và 2 con. Khi đó tôi 34 tuổi, làm việc với một người đồng nghiệp hợp nhau lắm, nói chuyện cũng hợp. Thế rồi, hơn một năm chúng tôi lại có tình cảm với nhau. Lúc đó, tôi cũng dằn vặt nhiều lắm vì biết mình làm như vậy là sai, trái đạo đức, mất nết. Thật ra, quen nhau hơn 2 năm nhưng chúng tôi chưa từng đi quá giới hạn, chỉ có cầm tay hay nụ hôn vội vàng thế thôi, cả hai đều thấy thoải mái và hạnh phúc.

10 năm tôi cặp với đồng nghiệp nhưng chồng không hề biết

Qua bao năm cùng giúp đỡ nhau trong công việc, rồi chúng tôi cũng vượt qua giới hạn. Thật lòng, nhiều lúc muốn xa rời mối quan hệ này nhưng rồi cũng không vượt qua được. Quen nhau sau 6 năm, tôi phát hiện ra anh cũng có người đàn bà khác trong cùng cơ quan. Tôi có hỏi 2 lần nhưng anh đều phủ nhận. Tôi cũng biết thế nhưng thông cảm được vì thời điểm đó anh có nhiều công việc căng thẳng, thi thoảng chúng tôi gặp nhau vui vẻ và hạnh phúc ngắn ngủi rồi thôi. Sau 10 năm tôi lại phát hiện ra thêm, anh có thêm người đàn bà mới khác cũng ở cơ quan. Tóm lại, trong cùng cơ quan anh có mối quan hệ không bình thường với 3 người phụ nữ. Lần này tôi sốc vô cùng, cứ nghĩ không thể xảy ra chuyện như vậy, dù sao bây giờ chúng tôi cũng ở rất gần nhau, ngày 8 tiếng làm việc cùng. Sau khi phát hiện, anh coi như không có gì, vẫn đòi hôn tôi khi có thể, vẫn vui vẻ như không có gì xảy ra. Tôi đã buồn cả tuần, nghĩ mãi không ra. Dù sao tình cảm dành cho nhau cũng hơn 10 năm, sao anh ta lại cư xử như vậy? Tôi cứ nghĩ, anh ta là người học cao hiểu rộng nên không đến nỗi như vậy.

Rồi sau vài ngày, anh ta nói với tôi là chúng ta chỉ cần vui vẻ, hạnh phúc và có cảm xúc khi ở bên nhau là tốt rồi, đừng nghĩ quá nhiều và cũng không nên yêu cầu nhau phải chung thủy hay gì đó. Tôi nhiều lần muốn từ bỏ dù trong lòng còn yêu anh ta. Biết là mình sai trái nhưng không hiểu sao tôi lại xa rời không được. Nếu xin được việc nơi khác là tôi cũng xin chuyển đi liền nhưng thật sự xin việc rất khó với tuổi gần 45. Tôi đã dằn vặt rất nhiều ngày, chuyện này cũng không dám nói cùng ai. Nói thật, nếu tôi có nhiều tiền thì sẽ bỏ việc ra ngoài làm kinh doanh hay gì đó. Bây giờ mà bỏ việc thì lấy tiền đâu mà nuôi hai đứa con đây. Thật ra, chúng tôi quen nhau không lợi dụng gì, chỉ là những món quà kỷ niệm tặng cho nhau không có giá trị kinh tế.

Với gia đình, tôi luôn vẹn toàn, lo cho chồng con đầy đủ. Tôi không trách chồng tại sao lại để tôi rơi vào tình cảnh này. Thật ra, do buồn nhiều mặt từ chồng như ăn nhậu, không chăm lo gia đình nên tôi đã coi thường chồng và có mối quan hệ ngoài luồng hơn 10 năm nhưng chồng không phát hiện ra. Tôi viết lên đây để nhờ mọi người khuyên, chửi tôi cũng được vì tôi đáng như thế, đồng thời ai sáng suốt thì chỉ ra cho tôi cách để thoát ra mối quan hệ bất chính này. Xin cảm ơn các độc giả. 

Theo Thảo (VnExpress.net)
Tin mới hơn