Sao 360°

Yaya Trương Nhi: Tôi “ế” vì quá sexy

"Rất nhiều người có cái nhìn phiếm diện về tôi chỉ vì tôi nổi loạn và gợi cảm. Tôi không thể đi giải thích về bản thân với tất cả nhưng sexy không có nghĩa là dễ dãi" - Yaya Trương Nhi chia sẻ.

- Sau 5 tập “Glee” phát sóng, câu thoại được cư dân mạng nhắc nhiều nhất là: “Hãy đứng lên như những mái chèo!” của cô giáo Phương Lan do chị đóng. Chị nghĩ sao trước những ý kiến trái chiều về vai diễn của mình?

- Glee là một bộ phim Việt hóa. Khi nhận vai cô giáo Phương Lan từ tạo hình, tôi và ekip đã muốn sáng tạo để có nét riêng cho nhân vật này. Tuy nhiên, vừa tung poster, khán giả đã có những phản ứng rất dữ dội khiến chúng tôi cũng phải e dè.

Trước mỗi tập phim, nhà sản xuất đều phải gửi cho bên giữ bản quyền duyệt trước nội dung, đặc biệt vai diễn của tôi được họ rất quan tâm. Chính vì vậy, ở những tập đầu vai của tôi vẫn cố gắng giữ lại đúng tinh thần cũ, chưa thể thay đổi quá nhiều so với bản gốc. Về lời thoại, ở những tập đầu, biên kịch vẫn giữ lại thoại như trong phiên bản gốc để chờ xem phản ứng của khán giả. Glee là bộ phim quay cuốn chiếu nên sẽ có những thay đổi dựa theo khán giả, trong những tập sau, thoại của Glee sẽ đời thường hơn.

yaya truong nhi: toi “e” vi qua sexy hinh anh 1

Yaya Trương Nhi đang đóng vai cô giáo Phương Lan trong "Glee" và nhận chú ý trái chiều

- Khi đang quay Glee, chị phải nhập viện vì kiệt sức. Tình hình sức khỏe hiện tại của chị ra sao?

- Tôi đã khỏe và ổn định tâm lý hơn. Trước đó, tôi bị nhiều biến cố trong cuộc sống tạo cho mình áp lực. Hơn nữa, những lời chỉ trích từ anti-fan thật sự khiến tôi rất mệt mỏi. Tôi không ngủ được nhiều đêm liền nên dẫn đến kiệt sức. Ở trong bệnh viện mấy hôm, tôi bình tĩnh hơn để nhìn nhận lại mọi việc. Bây giờ tôi ổn hơn trước nhiều rồi.

- Không phải mới hoạt động showbiz mà đã đóng phim một thời gian dài, chị đáng ra phải quen với áp lực từ dư luận rồi chứ?

Đúng là tôi đã hoạt động nghệ thuật nhiều năm nhưng trước đây dường như showbiz không liên quan đến tôi. Chuyện gì cũng có bạn trai cũ (Nhạc sĩ Lương Bằng Quang - PV) đứng ra giải quyết, tôi thích đóng phim rồi đi tập thể dục, về nhà nghỉ ngơi. Tôi không giao tiếp với nhiều người cũng không đi đâu giao du, không đọc tin tức quá nhiều.

Sau này, khi đứng một mình, tự tìm kiếm con đường riêng, tôi phải học hỏi nhiều hơn, đọc tin tức để cập nhật mọi thứ, lúc đó mới bắt đầu quan tâm người xung quanh nghĩ gì về mình. Có một khoảng thời gian tôi bị stress, suy sụp trước những nhận xét tiêu cực. Tôi ghét nhất là những bình luận chê bai về diễn xuất. Mỗi vai diễn, tôi đều cố gắng hết mình, chịu nhiều vất vả để cống hiến cho khán giả nhưng lại bị phủ nhận. Sau này, khi bình tĩnh lại tôi hiểu ra mình cũng nên học cách phớt lờ, cố gắng vì những người yêu thương mình.

yaya truong nhi: toi “e” vi qua sexy hinh anh 2

Yaya Trương Nhi từng suy sụp vì áp lực dư luận

- Chị có nhắc đến bạn trai cũ, có bao giờ chị liên lạc lại để tìm kiếm sự giúp đỡ từ anh ấy?

- Không bao giờ. Anh ấy cũng đã có bạn gái mới mình liên lạc để làm gì, lại dễ có những hiểu lầm. Tính tôi từ trước đến nay thường chấm dứt hẳn sau khi chia tay, chứ không thể làm bạn như nhiều người. Mối tình kéo dài 6 năm có thể khiến mình nuối tiếc nhưng tiếc kỷ niệm đẹp chứ không tiếc người đó.

- Cũng đã được một khoảng thời gian chia tay, chị đã tìm được bến đỗ mới chưa? Gần đây, có tin đồn chị và đạo diễn phim Kong: Skull Island - Jordan Vogt-Roberts đang hẹn hò, mọi chuyện như thế nào?

- Tin đồn với đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đúng là khiến tôi suy sụp vì quá nhiều bình luận ác ý. Tôi và Jordan Vogt-Roberts chỉ là bạn bè. Gần đây, anh ấy gặp chuyện tôi cũng có gọi điện hỏi thăm nhưng với tư cách bạn bè. Hiện tại, tôi vẫn độc thân. Không biết lời nguyền từ sitcom Chiến dịch chống ế vào tôi hay sao, sau 2 phần tôi từ có người yêu trở nên ế còn Diệu Nhi và Sĩ Thanh thì “thoát ế”.

yaya truong nhi: toi “e” vi qua sexy hinh anh 3

Yaya Trương Nhi cho biết mình và đạo diễn phim "Kong: Skull Island" chỉ là những người bạn thân thiết

- Một chàng trai như thế nào sẽ chinh phục được Yaya Trương Nhi?

- Tôi thích một người đàn ông bản lĩnh, mạnh mẽ, có sự nghiệp, kinh tế đủ lo cho tôi và hai đứa con trong tương lai có cuộc sống ổn định, học được trường quốc tế hay du học.

Sau cuộc tình kéo dài 6 năm, tôi không còn tin tưởng vào tình yêu nhiều như trước. Tôi muốn tập trung cho sự nghiệp hơn, tôi không chủ động đi tìm kiếm đối tượng mới, tất cả tùy duyên.

- Chị có nghĩ mình đòi hỏi cao nên "ế" không?

- Tôi không nghĩ cao vì đó là những điều rất cơ bản mà. Tôi nghĩ phần lớn lý do khiến mình vẫn “ế” là vì quá sexy. Trước đây, mình còn trẻ con luôn thích thể hiện bản thân thật nhiều, sexy cũng là mốt nhưng thời gian trôi qua, mình cũng đằm thắm lại.

Rất nhiều người có cái nhìn phiếm diện về tôi chỉ vì tôi nổi loạn và gợi cảm. Tôi không thể đi giải thích về bản thân với tất cả nhưng sexy không có nghĩa là dễ dãi. Bên trong tôi vẫn là một cô gái Á đông truyền thống, có thể rất lụy tình, từng yêu một người đến 6 năm và cũng có những sự bảo thủ của riêng mình.

Tuy nhiên, khi trưởng thành hơn mình cũng sẽ có những thay đổi chính chắn hơn. Sắp tới tôi cũng sẽ hạn chế lại những hình ảnh nóng bỏng của mình. Tôi muốn thay đổi phong cách thanh lịch và hợp xu hướng thời trang hơn.

yaya truong nhi: toi “e” vi qua sexy hinh anh 4

Hình tượng gợi cảm khiến Yaya Trương Nhi khó tìm bạn trai

- Ngoài vai diễn trong Glee, chị có kế hoạch gì mới?

- Tôi sắp tham gia một bộ phim truyền hình mới. Sau đó, cũng tham gia casting cho phim Sơn Tinh – Thủy Tinh của đạo diễn Victor Vũ. Tôi đang tìm kiếm một cuộc thi quốc tế để tham gia trong thời gian tới. Hi vọng hình ảnh của mình sẽ đến với khán giả gần hơn.

Theo L.Võ (Dân Việt)Tin mới hơn