Sao 360°

Xôn xao câu chuyện trainee nam Hàn giữa lúc nở rộ bê bối xâm hại tình dục: Lời mời gọi đụng chạm thể xác và cái giá

Cũng bởi hoàn cảnh khó khăn, trainee nam này đành phải chấp nhận lời mời gọi từ đại gia nhưng khi nhận ra lỗi lầm của mình thì mọi thứ đã quá muộn.

Showbiz vốn là một nơi vô cùng hào nhoáng mà nhìn vô đó, chúng ta chỉ thấy những người nổi tiếng được ăn ngon, mặc đẹp và suốt ngày đi sắm đồ hàng hiệu. Thế nhưng, mảng tối đằng sau đó lại không ai tường tận. Như chiến dịch #MeToo mới đây khiến cả làng giải trí Hàn Quốc chấn động khi vạch trần bộ mặt thật của gần 10 tên "yêu râu xanh" dưới vỏ bọc là những nghệ sĩ, giám đốc có ảnh hưởng to lớn đến nền văn hóa nghệ thuật xứ kim chi.

Mới đây, một thực tập sinh nam giấu tên đã lên tiếng kể lại câu chuyện sa ngã của chính mình. Cũng bởi hoàn cảnh luyện tập khó khăn mà trong một phút thiếu ý chí và sự kiên định, cậu đã chấp nhận số tiền từ các đại gia mang danh nhà tài trợ và phải trả cái giá đắt hơn rất nhiều những gì mình đã nhận.

Xôn xao câu chuyện trainee nam Hàn giữa lúc nở rộ bê bối xâm hại tình dục: Lời mời gọi đụng chạm thể xác và cái giá

"Vì quá trình tập luyện quá bận rộn mà tôi không có thời gian đi làm. Đây là lý do tôi chấp nhận lấy tiền từ đại gia bởi thật khó để có thể từ chối họ.

Thành thật mà nói, tôi đã tự tiếp cận với họ: 'Hãy gửi cho em chút tiền tiêu vặt, chỉ 80 nghìn won, 100 nghìn won hay 200 nghìn won (1,7 triệu đồng – 4,4 triệu đồng) thôi. Khi ấy, họ nói rằng: 'Tôi gửi cho em hẳn 1 triệu won (khoảng 21,3 triệu đồng) nhé'.

Lúc đầu tất nhiên tôi rất bất ngờ. Tôi hỏi lại: 'Sao em có thể nhận chừng này tiền được? Em nên làm thế nào đây?'. Nếu tôi cứ tiếp tục thắc mắc: 'Thật sự là không sao nếu như nhận số tiền này chứ? Không sao thật chứ?', họ sẽ đáp lại: 'Đúng vậy, hãy nhận lấy đi, em có thể dùng nó cho bất cứ việc gì em thích'".

Nhưng đúng là trên đời chẳng có thứ gì miễn phí, cái giá cho việc chấp nhận số tiền từ trên trời rơi xuống kia mà các trainee phải trả thật sự đắt hơn rất nhiều.

Người này tiếp tục tâm sự: "Sau đó, họ sẽ đưa ra những đề nghị như 'Tôi sờ chút có được không?' hay 'Ở cạnh tôi một ngày nhé'. Cách nói của họ rất lạnh lùng và đôi khi, một vài người sẽ yêu cầu: 'Hôm nay tôi cô đơn quá, hãy đến mau đi'".

Xôn xao câu chuyện trainee nam Hàn giữa lúc nở rộ bê bối xâm hại tình dục: Lời mời gọi đụng chạm thể xác và cái giá

Đến khi biết được ý đồ thật sự của những nhà "tài trợ" kia, thực tập sinh này mới nhận ra sai lầm của mình nhưng lúc đó lại chẳng có đường quay đầu trở lại: "Tôi từng nói: 'Tương lai nếu em thành công, em sẽ trả lại tất cả'. Nhưng họ lập tức phản bác lại rằng: 'Này, tôi cho cậu biết bao nhiêu tiền thế kia, vậy mà cậu định phản bội tôi như thế à?'".

Thực tập sinh này cũng chia sẻ một trong những lý do khiến anh rơi vào cám dỗ thế này là do mọi người xung quanh cổ vũ nên nhận tiền của các nhà tài trợ và họ sẽ lo liệu tất cả cho tương lai của anh. Cuối cùng, người này đã nhận đến 20 - 30 triệu won (khoảng 213 – 649 triệu đồng) trước khi quyết tâm dừng lại hành vi sai trái của mình.

Một lần nữa, bức màn đen tối của làng giải trí lại được vén lên thêm. Trước câu chuyện trên, cư dân mạng không khỏi rùng mình. Thậm chí, không biết những trường hợp thực tập sinh nữ sẽ còn tồi tệ hơn thế nào nữa. Rất nhiều ý kiến ủng hộ chiến dịch #MeToo tiếp tục phát huy sức mạnh để mang lại môi trường hoạt động nghệ thuật sạch dành cho các ngôi sao trẻ và cả những người vẫn đang chật vật để giành lấy cơ hội tỏa sáng.

Theo Vilu (Helino)
Tin mới hơn