Sao 360°

Vừa phải thôi, Ngô Thanh Vân!

Nếu chia sẻ về chuyện nghệ sĩ "giờ giấc cao su" của Ngô Thanh Vân nhận được sự đồng tình cao của dư luận thì việc cô lên giọng "dạy bảo" đàn em về cách cúi chào lại gây phản ứng ngược.

Đây cũng là những điều mà nhóm 365 phải rèn luyện mỗi ngày khi còn ở công ty cô. Ngay lập tức, chia sẻ này được hiểu là lời "đá xéo" Angela Phương Trinh dù "đả nữ" này đã lên tiếng phủ nhận.

"Sống thật và đi lên bằng chính khả năng, đừng dùng scandal để làm bàn đạp, nên tạo dựng sự nghiệp bằng tài năng thật sự. Chiêu trò qua mặt khán giả chỉ là nhất thời. Đừng láo liên qua mặt người lớn. Không cần biết người ta có thành công hay không. Đừng dùng chiêu trò cố tình gây dư luận. Vì chỉ cần biết cách đối xử, họ sẽ là người nâng đỡ mình sau này”, Ngô Thanh Vân nhấn mạnh.


Phương Trinh chào Ngô Thanh Vân khi đi ngang qua chỗ ngồi của đàn chị

Phương Trinh chào Ngô Thanh Vân khi đi ngang qua chỗ ngồi của đàn chị

 

Trái ngược với sự đồng thuận về lời chỉ trích nghệ sĩ "giờ giấc cao su" trước đó, lần này phần lớn dư luận đều cảm thấy không hài lòng với thái độ của Ngô Thanh Vân. Cứ cho rằng tính cách cô vốn thẳng thắn và động cơ là để "dạy bảo" các đàn em ở công ty chứ không "đá xéo" Angela Phương Trinh như dư luận suy diễn thì cách "dạy bảo" này vẫn chưa thật hợp tình, hợp lý.

Với người của công ty, Ngô Thanh Vân nếu thấy có thể trao đổi trực tiếp thay vì "bêu" nhau lên Facebook để thu hút hàng nghìn lượt like, chia sẻ và phán đoán, suy diễn. Và hẳn những đàn em của cô ở nhóm 365 có lẽ không nói ra thì cũng bấm bụng mà "muối mặt" với cách ứng xử này từ đàn chị. Người trong nhà, tốt xấu gì thì cứ "đóng cửa bảo nhau"!

Trong nội dung chia sẻ, người đẹp này cũng "thương vay khóc mướn" cho Tăng Thanh Hà, Linh Nga vì cho rằng: Hai đứa nhỏ chắc cũng đang khó ngủ vì thấy tên mình vừa bị lợi dụng!

Nếu quả thật hai người đẹp nói trên khó chịu vì bị lợi dụng thì cứ hãy cứ để họ lên tiếng, có cần Ngô Thanh Vân phải thẳng thắn đến mức thọc mạch, nghĩ thay nói hộ vậy không? "Đả nữ" này đang vào vai đàn chị, kể cả với Tăng Thanh Hà, Linh Nga... nhưng cách chấp nhặt của cô liệu có đáng mặt đàn chị?


Ngô Thanh Vân (trái) cùng Tăng Thanh Hà, Linh Nga tại sự kiện

Ngô Thanh Vân (trái) cùng Tăng Thanh Hà, Linh Nga tại sự kiện

 

So sánh về tuổi đời, tuổi nghề thì diễn viên Angela Phương Trinh đúng là đàn em của Ngô Thanh Vân. Công chúng bấy lâu nay cũng không đánh đồng đẳng cấp của họ nhưng sau sự việc lần này, có thể nhiều người sẽ nghĩ khác về Ngô Thanh Vân.

Ngô Thanh Vân đến sớm nên khó chịu với người đến muộn, điều đó có thể chấp nhận. Nhưng liệu trong mọi tình huống cô có cúi chào người khác một cách chuẩn chỉ không mà "dạy bảo" đàn em?

Xét một cách khách quan, những lễ nghĩa Ngô Thanh Vân chia sẻ không mới và luôn đúng nhưng thử hỏi được bao nhiêu người trong showbiz và ở các sự kiện showbiz mắt nhìn người đối diện, cúi chào nghiêm túc khắp lượt?

Không bày tỏ sự thẳng thắn đến nghiệt ngã như chuyện dạy bảo đàn em cách cúi chào thì Ngô Thanh Vân vẫn được ngưỡng mộ vì những nỗ lực trong sự nghiệp nhưng một khi đã "sẩy miệng" rồi thì kể cả những người cô đang "ám chỉ" có thể mắc phải lỗi lầm vẫn được đám đông bảo vệ. Và không ai khác, chính "đả nữ" này mới mới dễ dính "đòn" vì là đối tượng tạo scandal.

Ngay cả những người nằm ngoài vòng "ám chỉ", có thể cũng sẽ cảm thấy khó chịu về thái độ thiếu vị tha của Ngô Thanh Vân. Đó trở thành cái cớ khiến người ta không ngần ngại kết luận: Cô không đáng mặt đàn chị để dạy bảo ai!
 

Theo T.Phương (Gia Đình & Xã Hội)Tin mới hơn