Sao 360°

Vụ kiều nữ 'Smallville' bị bắt: Tà giáo tình dục ngừng hoạt động

Allison Mack và trùm giáo phái tình dục đã phải hầu tòa lần thứ hai vào hôm 12/6. Website chính thức của tà giáo này đưa ra thông báo ngừng hoạt động.

Theo People, nữ diễn viên Allison Mack và trùm giáo phái NXIVM Keith Raniere hầu tòa lần thứ hai vào chiều 12/6 (giờ địa phương). Cả Mack và Raniere đều bị cáo buộc ép lao động bất hợp pháp, buôn bán tình dục và buôn người.

Ngôi sao Smallville đến Tòa án liên bang ở Brooklyn cùng luật sư. Cô trông tươi tắn hơn hôm hầu tòa trước đó. Nữ diễn viên được quản thúc tại nhà sau khi nộp 5 triệu USD bảo lãnh.

Vụ kiều nữ Smallville bị bắt: Tà giáo tình dục ngừng hoạt động
Mack tại tòa án chiều 12/6.

People cho hay phiên tòa thứ hai không có nhiều diễn biến mới ngoài việc Keith Raniere tiếp tục bị bác đơn xin tại ngoại. Công tố viên cho rằng ông trùm NXIVM là tội phạm nguy hiểm.

Trong trường hợp được tại ngoại với 10 triệu USD, Keith Raniere có thể được các tín đồ của mình ở giáo phái giúp đỡ để trốn sang Mexico.

NXIVM có nhiều thành viên tài chính vững chắc. Trong đó có thể kể đến Clare Bronfman, con gái tỷ phú Edgar Bronfman. Clare Bronfman hiện chưa vướng bất kỳ cáo buộc nào. Tuy nhiên, cô cũng bị nghi ngờ là đồng phạm quan trọng trong vụ án.

Vụ kiều nữ Smallville bị bắt: Tà giáo tình dục ngừng hoạt động
Mack được tại ngoại sau khi nộp 5 triệu USD bảo lãnh.

Tại tòa, phía công tố đưa ra một số bằng chứng tin nhắn từ năm 2015. Trong đó, Keith Raniere từng tuyên bố với một phụ nữ là thành viên giáo phái rằng hắn ta là kẻ ra lệnh cuối cùng. Tên này yêu cầu cô làm nô lệ tình dục và khiến hắn vui vẻ.

Luật sư Keith Raniere phản bác: “Các thông tin liên lạc này không thể là bằng chứng cho cáo buộc buôn bán tình dục hay tội danh tương tự. Đây đơn thuần là tin nhắn giữa Keith Raniere và một người thân thiết”.

Cũng thời điểm này, NXIVM đưa ra thông báo tạm ngừng hoạt động các sự kiện thường xuyên của giáo phái.

“Chúng tôi lấy làm tiếc vì sự gián đoạn các hoạt động của tổ chức sau những vấn đề bất thường mà tổ chức đang phải đối mặt ở thời điểm này. Chúng tôi tin tưởng vào giá trị và vai trò quan trọng của tổ chức. NXIVM mong muốn sẽ trở lại sau khi các mọi chuyện được giải quyết rõ ràng”, NXIVM thông báo.

Vụ kiều nữ Smallville bị bắt: Tà giáo tình dục ngừng hoạt động
Ngôi sao truyền hình là phó tướng tà giáo.

Theo NY Daily, trùm giáo phái đã rời Mỹ vào năm 2017 khi đánh hơi thấy nguy cơ bị cơ quan điều tra để ý. Trong những năm đứng đầu giáo phái, tên này đã tẩy não nhiều phụ nữ, biến họ thành nô lệ tình dục, ép họ ăn kiêng để duy trì thân hình mỏng manh.  

Các thành viên trong giáo phái bị buộc phải quan hệ tình dục với trùm tà giáo. Họ còn bị đóng dấu bằng sắt nung tên Raniere và Mack trên người. Khi bị bắt và dẫn độ về Mỹ, Keith Raniere tỏ ra bất hợp tác. Tên này bác bỏ mọi cáo buộc liên quan đến mình.

Allison Mack bị bắt vào ngày 20/4. People cho hay trong trường hợp bị kết tội buôn bán tình dục, âm mưu buôn bán tình dục và âm mưu cưỡng bức nô lệ tình dục, Mack đối mặt với án 15 năm tù đến chung thân.

Theo Hiểu Nguyệt (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn