Sao 360°

Vợ nhạc sĩ "Biết ơn chị Võ Thị Sáu" ngồi xe lăn tiễn biệt chồng

Do sức khỏe không tốt, bà Thúy Nga phải ngồi xe lăn trong lễ tang chồng - nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn - sáng 12/10 tại Hà Nội.

Lễ tang nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn bắt đầu vào khoảng 9h30 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng. Vợ cố nhạc sĩ - bà Thúy Nga (ngồi xe lăn) - được gia đình, người thân động viên tinh thần.

vo-nhac-si-biet-on-chi-vo-thi-sau-ngoi-xe-lan-tien-biet-chong-1

Người nhà nhạc sĩ thực hiện nghi lễ.

vo-nhac-si-biet-on-chi-vo-thi-sau-ngoi-xe-lan-tien-biet-chong-2

Bà Nga xúc động khi nhìn mặt chồng lần cuối.

vo-nhac-si-biet-on-chi-vo-thi-sau-ngoi-xe-lan-tien-biet-chong-3

Trước lễ tang, những bài hát quen thuộc của nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn như "Hà Nội một trái tim hồng", "Biết ơn chị Võ Thị Sáu" được bật trên loa.

vo-nhac-si-biet-on-chi-vo-thi-sau-ngoi-xe-lan-tien-biet-chong-4

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn sinh năm 1929 tại Hà Nội. Ông là một cựu sĩ quan quân đội với quân hàm Đại tá và từng được Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba. Năm 2000, ông được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học, nghệ thuật.  Trong sự nghiệp, ông thành công trên cả hai lĩnh vực âm nhạc và hội họa. Bạn bè luôn nhớ về ông như một người thẳng tính, miệt mài chuyên tâm sáng tạo nghệ thuật.

vo-nhac-si-biet-on-chi-vo-thi-sau-ngoi-xe-lan-tien-biet-chong-5

Cố nhạc sĩ có nhiều ca khúc để lại dấu ấn như: "Quê em miền trung du", "Hà Nội một trái tim hồng", "Biết ơn chị Võ Thị Sáu", "Chiều trên bến cảng", "Tình em biển cả", "Mời anh đến thăm quê tôi"... Sáng tác của ông được nhiều thế hệ ca sĩ thể hiện, trong đó có các tên tuổi như: Thái Thanh, Ngọc Tân, Trọng Tấn... Ông đã viết hơn 100 tác phẩm âm nhạc.


Theo G.Huy (VnExpress.net)Tin mới hơn