Sao 360°

Vợ ca sĩ Đăng Dương: "Tôi điệu thì điệu thật nhưng lo cho con cái đâu ra đấy..."

"Tôi là người rất yêu thời trang, rất thích sexy nhưng thích thế thôi chứ tôi không có cái tính đong đưa, thả thính...", vợ ca sĩ Đăng Dương chia sẻ.

Không chỉ xinh đẹp, vợ Đăng Dương còn rất khéo léo. Và có lẽ ít người biết rằng, phía sau thành công của ca sĩ Đăng Dương thì một phần là nhờ vào sự hi sinh của người vợ xinh đẹp này.

Vợ ca sĩ Đăng Dương: Tôi điệu thì điệu thật nhưng lo cho con cái đâu ra đấy... - Ảnh 1.
 

Yêu đúng một tuần thì nhận được lời... cầu hôn

15 năm làm vợ ca sĩ nổi tiếng, cuộc sống của chị có bị áp lực và khác biệt nhiều so với người bình thường không?

Ngày xưa, tôi học Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, sau đó về biên chế ở Đoàn Văn công Quân khu II. Trong quá trình học tập, tôi không quá đam mê dòng nhạc đỏ vì chất giọng của tôi khi tuyển vào đoàn là giọng nhạc nhẹ. Thế nên lần đầu gặp anh tôi không có cảm tình lắm.

Nhưng lần 2, tôi bắt đầu thấy thương. Vì dù diễn cùng chương trình nhưng cát-xê của nhạc trẻ vẫn cao hơn và được quan tâm nhiều hơn. Lại thấy anh lúc nào cũng lặng lẽ nhưng yêu nghề và đau đáu với nghề khiến tôi càng thấy thương vô cùng.

Đến khi tiếp xúc với anh, tôi bắt đầu trân trọng dòng nhạc mà anh theo đuổi. Từ một người không mấy mặn mà lắm, tôi tự dưng cảm thấy thương và yêu rất nhiều.

Quá trình yêu tôi, anh cũng rất trân trọng, chiều chuộng và lắng nghe những tâm tư của tôi.

Chính sự mộc mạc, chân thành đó mà tôi mới yêu anh vì ngày xưa, tôi có rất nhiều bạn trai theo đuổi. Nhưng tôi vẫn chọn anh dù anh không có gì hết, nhà thì ở thuê và đi lại bằng chiếc xe máy cọc cạch…

Còn khi quyết định lấy anh là vì tôi nhìn thấy ở anh ý chí, niềm đam mê và sự đau đáu với nghề dù có đôi lúc, tôi cảm nhận được một chút chán nản ở anh do dòng nhạc đỏ kén khán giả. 

Nhưng mỗi lần như thế, tôi luôn động viên anh phải theo đuổi niềm đam mê đến cùng vì đó là dòng nhạc không bao giờ có thể mất đi được.

May mắn là vài năm trở lại đây, dòng nhạc đỏ được mọi người nhìn nhận, yêu thích và trân trọng hơn.

Nhiều người ra ngoài nói anh may mắn khi lấy được vợ như tôi nhưng thật sự tôi luôn cảm thấy mình mới là người may mắn vì được làm vợ anh.

Năm nay, chúng tôi sẽ kỷ niệm 15 năm ngày cưới. Thú thật là được làm vợ anh Dương với tôi đó là một niềm hạnh phúc vô bờ bến không có gì để kêu ca và bị áp lực cả.

Chị đến với ca sĩ Đăng Dương khi anh không có gì ngoài… ý chí. Vậy có bao giờ vì tự ti mà anh ghen tuông với những người theo đuổi chị?

Lần đầu gặp, anh Dương đã cảm mến tôi rồi. Nhưng thấy tôi nghe điện thoại nhiều, anh đoán tôi đã có người yêu nên không tiến tới nữa. Nhưng chúng tôi đúng là có duyên vợ chồng. Một năm sau, đúng ngày tháng đấy, tôi và anh gặp lại nhau. Anh thì vẫn chưa yêu ai còn tôi mới chia tay bạn trai.

Chúng tôi cho nhau cơ hội hẹn hò và tìm hiểu. Yêu được đúng 1 tuần thì anh cầu hôn khiến tội sợ vì thời gian quá ngắn ngủi không thể hiểu hết tính cách và con người của nhau.

Phải một năm sau, tôi mới đồng ý cưới. Tôi là người sống thẳng thắn và luôn rõ ràng trong mọi việc. Anh Dương cũng thấu hiểu tính cách tôi nên giữa chúng tôi gần như không xảy ra chuyện hiểu lầm, ghen tuông.

Tôi nghĩ chuyện ghen tuông một phần cũng là do cách thể hiện ở người phụ nữ nữa. Nếu mình thực sự làm cho người đàn ông tin tưởng tuyệt đối vào mình thì chắc chắn sẽ không bao giờ xảy ra được.

Vợ ca sĩ Đăng Dương: Tôi điệu thì điệu thật nhưng lo cho con cái đâu ra đấy... - Ảnh 2.
 

Nhưng chẳng lẽ trong suốt 15 năm sống với nhau giữa chị và ca sĩ Đăng Dương hòa hợp đến mức không bao giờ cãi vã, giận hờn nhau?

Bọn tôi có cãi có nhau chứ nhưng cãi nhau vì những chuyện rất vớ vẩn. Ví dụ như hồi mới lấy nhau, tôi là người rất điệu, thích chụp ảnh nhưng anh Dương lại là tuýp đàn ông khô cứng nên thỉnh thoảng xảy ra giận hờn. 

Đi đâu có cảnh đẹp, tôi nhờ anh chụp vài kiểu ảnh là anh lại khó chịu, một lần không sao nhưng vài lần là tôi sẽ vùng vằng lên lại thành cãi nhau (cười).

Nhưng đó chỉ là ngày xưa thôi, bây giờ thì anh hoàn toàn ủng hộ tôi. Tôi có điệu như thế nào, đi chơi hay đi show cùng chồng có mang mấy vali quần áo đi cũng không sao. Vì khi sống với nhau có mấy ai hoàn hảo, mỗi người đều có tật xấu hoặc tính cách nào đó làm cho đối phương không thoải mái. 

Nhưng chỉ cần ngồi lại trao đổi thẳng thắn với nhau để mỗi người nhường nhịn một ít là mọi chuyện sẽ được giải quyết.

Mà tôi điệu thì có điệu thật nhưng lo lắng cho con cái đâu ra đấy, về đến nhà tôi có thể đầu bù tóc rối, có thể xắn quần, xắn áo làm việc nhưng đi ra ngoài, tôi là người cầu toàn. Chỉ cần xuống dưới siêu thị mua mớ rau, nhánh hành thôi, tôi cũng phải đẹp, điệu là thế (cười).

Sau này, anh Dương thấu hiểu vợ mình điệu đà nhưng trên hết lại rất yêu thương và chăm sóc cho gia đình nên anh không còn phàn nàn chuyện này nữa. Thậm chí bây giờ đi du lịch hay đi công việc anh còn mua cước phí nặng hơn để tôi thoải mái mang theo nhiều đồ.

Nhưng dù điệu đà, tôi cũng phải lựa thời gian để chồng không phải đợi chờ, ví dụ như khi đi có việc nếu muốn đẹp thì mình phải dậy sớm hơn để chuẩn bị.

Ngoài chuyện đó ra thì chúng tôi cũng mâu thuẫn một chút về việc giáo dục con cái. Con trai lớn hiện học lớp 9 đang tuổi dậy thì, con bé học lớp 1 nên nếu nói sự gần gũi con cái trong gia đình thì tôi là người gần các con nhất.

Anh Dương bận bịu công việc nhưng khi trở về nhà thì rất chiều các con. Tôi vẫn nói vui là trong gia đình tôi đóng vai phù thủy còn bố luôn được đóng vai hiền từ.

Nhưng sau tất cả những mâu thuẫn đó thì anh Dương luôn luôn lắng nghe, nhiều lúc tôi cũng phải nhịn một chút. Vợ chồng tôi thống nhất với nhau thế này khi xảy ra mâu thuẫn, vợ chồng đều phải ngồi lại và nói chuyện với nhau luôn, chứ không bao giờ để âm ỉ lâu ngày.

Thậm chí to tiếng chúng tôi cũng nói chuyện ngay, chúng tôi vào phòng bật nhạc rất to nên kể cả có con ở nhà thì bọn chúng cũng nghĩ bố mẹ đang nghe nhạc.

Sau khi phân tích thì hai vợ chồng luôn hiểu ra vấn đề và cùng nhau thay đổi.

Vợ ca sĩ Đăng Dương: Tôi điệu thì điệu thật nhưng lo cho con cái đâu ra đấy... - Ảnh 3.
 

Nắng gió, bão bùng... vẫn có thể lao ra ngoài, lăn lê bò toài chụp ảnh cho vợ

Ở tuổi U40 phải thừa nhận chị quá trẻ và đẹp nhưng có vẻ như bây giờ ca sĩ Đăng Dương khá dễ tính vì thấy trên facebook cá nhân chị chia sẻ rất nhiều ảnh ăn mặc sexy?

Tôi làm cái gì thì cũng nhìn thái độ của chồng và hiểu chồng mình là người thế nào. Những bức ảnh tôi chia sẻ trên mạng cũng đều do chồng chụp cho.

Chồng tôi từ một người rất khó chịu khi bị nhờ chụp ảnh thì bây giờ nắng gió bão bùng, mưa giông anh vẫn có thể lao ra, lăn lê bò toài chụp cho tôi miễn là tôi có bức ảnh đẹp.

Tôi là người rất yêu thời trang, rất thích sexy nhưng thích thế thôi chứ tôi không có cái tính đong đưa, thả thính… cho nên anh Dương rất thoải mái và hoàn toàn vui vẻ với phong cách ăn mặc của vợ. Miễn sao tôi vui, tôi cảm thấy đẹp là được.

- Nhưng tôi vẫn tò mò là tại sao cũng đang đi hát mà chị lại quyết định lui về làm hậu phương cho chồng? Có phải đó là mong muốn của chồng chị?

Do tôi tự nguyện thôi. Mười mấy năm công tác từng có những thời điểm tôi rất đam mê với nghề nhưng sau khi sinh con, không có nhiều thời gian luyện tập nó cũng mai một đi nhiều.

Hơn nữa mỗi lần đi diễn xa nhà là tôi lại nhớ chồng, nhớ con nhiều lắm. Với tôi gia đình vẫn quan trọng hơn mọi thứ khác.

Theo M.Mơ (Soha/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn