Sao 360°

Tuấn Hưng tiết lộ cát-xê hát quán bar 70-100 triệu đồng

Khi đến chúc mừng đàn em Lê Bảo Bình ra sản phẩm mới, giọng ca 'Nắm lấy tay anh' không ngần ngại nói về cát-xê của anh.

Từ nhiều năm nay, bên cạnh sự nghiệp ca hát cá nhân, Tuấn Hưng còn rất nhiệt tình hỗ trợ cho những ca sĩ đàn em, trong đó có Khắc Việt, Vũ Duy Khánh, Yến Lê, Hạnh Sino, nhóm Oplus... Gần đây, anh giúp đỡ ca sĩ mới Lê Bảo Bình, sinh năm 1990, một giọng ca nổi lên trên mạng xã hội và đắt show hát ở quán bar, club, thậm chí được khán giả miền Tây yêu thích. Trong ngày Bảo Bình ra mắt MV Người phản bội vào chiều qua (3/1) cựu thành viên Quả Dưa Hấu cho mượn quán lounge của anh để làm địa điểm gặp gỡ báo giới. 

Tuấn Hưng tiết lộ cát-xê hát quán bar 70-100 triệu đồng
Vũ Duy Khánh, Tuấn Hưng và Khắc Việt đến chúc mừng Lê Bảo Bình ra mắt MV 'Người phản bội'.

Chia sẻ về mối quan hệ với Lê Bảo Bình, Tuấn Hưng cho biết, anh quen ca sĩ 'đàn em' thông qua Khắc Việt. Khi tiếp xúc, anh nhận thấy ở 'đàn em' có giọng hát cảm xúc, tính cách cũng dễ mến. "Nếu Khắc Việt được đào tạo ở môi trường âm nhạc chuyên nghiệp thì tôi và Bình lại là giọng hát xuất phát từ trái tim. Khi nghe Bình cất giọng, tôi nhìn thấy một phần hình ảnh của mình trong thời kỳ đầu tiên bước chân vào con đường nghệ thuật. Nếu lật lại album đầu tiên của tôi, có lẽ tôi hát không mượt mà bằng Bình. Việc tôi giúp Bình hoàn toàn rất vô tư, thậm chí tôi nói em ấy tổ chức họp báo ở quán của tôi để tiết kiệm chi phí", Tuấn Hưng nói. 

Trước thắc mắc có sự ưu ái nào không nếu Bảo Bình tham gia một cuộc thi âm nhạc mà Tuấn Hưng làm giám khảo, giọng ca Tìm lại bầu trời khẳng định, anh luôn đảm bảo tính công bằng. "Tôi sẽ coi Bình như những thí sinh khác. Nếu ai hội tụ đầy đủ mọi yếu tố để trở thành ngôi sao thì tôi sẽ hỗ trợ. Tôi không bao giờ ưu ái cho bất cứ một cá thể nào bởi tôi tôn trọng khán giả và không chấp nhận sự sắp xếp. Do đó, nếu tôi có cơ hội làm giám khảo một cuộc thi nào đó, tôi vẫn là Tuấn Hưng của ngày xưa".

Cũng trong buổi họp báo chiều qua, Tuấn Hưng đã thẳng thắn tiết lộ về cát-xê của anh khi hát ở quán bar, club. Anh thường lấy cát-xê dao động ở mức 70 đến 100 triệu đồng. Tuấn Hưng bày tỏ, anh không ngại công khai cát-xê bởi anh luôn kê khai đầy đủ thu nhập cá nhân để đóng thuế. "Cát-xê của tôi không cao lắm so với những đồng nghiệp cùng trang lứa. Nguồn thu nhập chính của tôi chủ yếu là show ở quán bar, phòng trà, còn event tôi không hát nhiều lắm. Do đó, thu nhập của tôi chỉ đủ ăn thôi", anh chia sẻ.

Trong khi cát-xê của Tuấn Hưng khoảng 70-100 triệu đồng thì 'đàn em' Lê Bảo Bình dù mới làm nghề được 1-2 năm nhưng đã có cát-xê hát quán bar 40 triệu đồng. Nam ca sĩ trẻ tự hào nói rằng, nhờ vậy mà cuộc sống của anh tốt hơn và anh có tiền đầu tư quay các sản phẩm mới.

Tuấn Hưng tiết lộ cát-xê hát quán bar 70-100 triệu đồng
Ca sĩ Lê Bảo Bình.

Với khán giả bình dân, cái tên Lê Bảo Bình không phải quá xa lạ bởi trong hai năm gần đây anh có rất nhiều MV hot trên Youtube như: Yêu vội vàng (44,5 triệu lượt xem), Hỏi thăm nhau (33 triệu lượt xem), Kết thúc lâu rồi (31 triệu lượt xem)... Riêng bản audio của ca khúc Người phản bội cũng thu hút hơn 30 triệu lượt nghe trên Youtube. Tuy nhiên, vì không PR rầm rộ nên tên tuổi của anh vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. 

Lê Bảo Bình sinh năm 1990 tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Yêu thích ca hát từ năm 12 tuổi nhưng anh không có điều kiện để thi vào các trường lớp đào tạo chính thống. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh tạm gác lại đam mê để mở cửa hàng điện thoại kinh doanh. Năm 2012, anh bắt đầu cover những ca khúc hot và phát hành online. Khi có tiền, anh đã mua ca khúc Xem nhau là dĩ vãng của Phan Mạnh Quỳnh để thể hiện. Năm 2015, nhờ việc chế lời những ca khúc có chủ đề về gia đình mà anh thu hút được số lượng lớn khán giả nghe trực tuyến. Từ đó, anh tự học sáng tác và bắt đầu có những bài hát của riêng mình như Yêu vội vàng, Hỏi thăm nhau... "Nếu nói về lý thuyết âm nhạc thì tôi không có sự cơ bản. Tôi hoàn toàn sáng tác dựa trên cảm xúc, từ việc nghĩ ra giai điệu, viết lời rồi phối nhạc. Năm 12 tuổi tôi đã biết chơi đàn organ và bây giờ vẫn sáng tác trên cây đàn ấy. Tôi cũng không có ý định đi học chuyên sâu bởi tôi sợ mất đi cái chất của riêng mình", Lê Bảo Bình cho biết.

Theo Quỳnh Như (Ngoisao.net)
Tin mới hơn