Sao 360°

Trương Vệ Kiện: Cả đời không con cái và tình vợ chồng khiến công chúng ngưỡng mộ

Trương Vệ Kiện kể chuyện phá sản, vợ sảy thai.

Cuộc đời chàng "Vi Tiểu Bảo" Trương Vệ Kiện phải trải qua nhiều thăng trầm, khổ đau nhưng may mắn anh vẫn có người vợ sắt son ở bên.

"Sao tự kể" là nơi hé mở những câu chuyện cuộc đời, những tâm sự từ tận đáy lòng, những bí mật sâu kín của người nổi tiếng.

Qua chính lời kể của người trong cuộc, khán giả sẽ được sống cùng với cảm xúc chân thật nhất của các ngôi sao, để từ đó thấu hiểu hơn về cuộc sống cũng như những tâm tư tình cảm của họ.

Những câu chuyện trong "Sao tự kể" sẽ đến với quý vị độc giả vào thứ 2 và thứ 7 hàng tuần.

Các khán giả yêu phim truyền hình Hong Kong những năm 90 chắc chắn không thể nào quên được một Trương Vệ Kiện hài hước, duyên dáng trên màn ảnh.

Với những bộ phim Như Ý Cát Tường, Lộc Đỉnh Ký, Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết,... đình đám một thời Trương Vệ Kiện từng là chàng diễn viên nổi danh nhất nhì xứ Cảng Thơm. 

Trương Vệ Kiện: Cả đời không con cái và tình vợ chồng khiến công chúng ngưỡng mộ
Trương Vệ Kiện và 7 cô "vợ" trong Lộc Đỉnh Ký.

Ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, Trương Vệ Kiện được coi là diễn hài chẳng kém Châu Tinh Trì và sở hữu giọng ca ngọt ngào không thua Trương Quốc Vinh. 

Năm 2013, Trương Vệ Kiện đã có một cuộc phỏng vấn dài 1 tiếng đồng hồ, thuật lại những thăng trầm mà tài tử Hong Kong từng trải qua.

Chưa thành danh đã phá sản, phải vay nợ Lưu Đức Hoa

Tôi nhớ trước đây rất lâu tôi đã gần như ở bên bờ phá sản. Đó là vào năm 1997, khi đó tôi chỉ còn vỏn vẹn 2000 đô la Hong Kong trong tài khoản ngân hàng. 

Tuy rằng tại thời điểm đó các bộ phim tại TVB của tôi đang được khán giả đón nhận rất tốt nhưng chẳng may tôi đã đem tất cả số tiền xương máu đi mua một căn nhà.

Căn nhà mà tôi mua lại gặp đúng thời bong bóng tài chính và bị giảm tới 80% giá trị. Lúc đó tôi và Trương Tây mới yêu nhau, cô ấy còn rất trẻ. Tôi đem toàn bộ sự thật nói với cô ấy và hỏi nếu có ngày anh phá sản thì em có rời bỏ anh không.

Trương Tây nghe vậy không chỉ một mực nói sẽ không rời xa tôi mà còn động viên, cổ vũ tôi rất nhiều. Trước đây tôi cũng từng quen khá nhiều cô bạn gái nhưng chưa từng có ai đem lại cảm giác như Trương Tây.

Trương Vệ Kiện: Cả đời không con cái và tình vợ chồng khiến công chúng ngưỡng mộ
Trương Tây là 1 trong 7 người vợ của Trương Vệ Kiện trong Lộc Đỉnh Ký và có duyên thành vợ chồng ngoài đời.

Tôi xin lấy một ví dụ đơn giản như thế này. Tôi từng yêu một cô bạn gái không phải là người trong làng giải trí. Chúng tôi yêu nhau chưa lâu thì bỗng nhiên có một ngày cô ta chủ động gặp tôi nói lời chia tay. 

Tôi gặng hỏi vì sao thì cô ta trả lời không có lý do gì cả, anh rất tốt nhưng em thấy anh quá nghèo, anh chẳng hề có tương lai hay thành tựu gì cả. Em không muốn sau này mua một chiếc túi cũng phải suy nghĩ cả nửa năm mới dám mua. Tôi thấy cô ta là kiểu con gái rất thực tế.

Nhưng khi gặp được Trương Tây, tôi mới hiểu được hóa ra trên đời này có những người con gái chẳng cần bất cứ tiền tài, danh vọng gì vẫn ở bên bạn. 

Trương Vệ Kiện: Cả đời không con cái và tình vợ chồng khiến công chúng ngưỡng mộ
Trương Vệ Kiện và vợ thời trẻ.

Thời kỳ đỉnh điểm của khốn khó là một lần buổi chiều khi đang quay phim, tôi nhận được điện thoại của nhà từ Hong Kong. 

Sự tình rằng nếu trong tháng này nếu không có đủ tiền trả nợ ngân hàng thì ngôi nhà của tôi sẽ bị thu hồi và tôi phải tuyên bố phá sản. Nghe vậy tôi chợt sững sờ. 

Thời gian đó tôi đang quay phim Thiếu niên anh hùng Phương Thế Ngọc. Khi vừa phát sóng, bộ phim ngay lập tức tạo được tiếng vang và được rất nhiều khán giả yêu thích. 

Cũng đúng lúc này, Lưu Đức Hoa đã đề nghị kí hợp đồng với tôi. Khi đến gặp Lưu Đức Hoa tôi đã muối mặt đề nghị anh liệu có thể ứng trước cho tôi một khoản không. Nếu không tôi chắc chắn sẽ phá sản. 

Sau khi Lưu Đức Hoa biết được tình hình khó khăn của tôi đã chẳng ngần ngại cho tôi tạm ứng. 

Nhờ có khoản tiền được Lưu Đức Hoa cứu giúp lúc đó tôi tạm thời giữ được căn nhà. Những ngày sau đó tôi bạt mạng kiếm tiền và cuối cùng cũng trả hết nợ cho ngân hàng. 

Trương Vệ Kiện: Cả đời không con cái và tình vợ chồng khiến công chúng ngưỡng mộ
Lưu Đức Hoa và Trương Vệ Kiện trong một show diễn ca nhạc.

Vợ hai lần sảy thai, 52 tuổi vẫn không con cái

Năm 2008, Trương Tây mang thai đứa con đầu lòng. Sinh mạng mới chưa kịp mở mắt đón chào thế giới trong tình yêu thương nồng đậm của cha mẹ thì đã phải nói tạm biệt. Khi mang thai 8 tháng, Trương Tây sảy thai.

Trương Tây và mẹ đều suy sụp, cả hai đều gầy rộc đi trông thấy. Tôi thật sự không biết làm sao để an ủi cho cô ấy.

Tôi vẫn nhớ khi sự việc xảy ra được vài tiếng, Trương Tây cứ khóc mãi không ngừng. Vì không biết nói gì nên tôi đành bật tivi lên xem thì khi đó đang chiếu hoạt hình.

Thế rồi khi xem hoạt hình Trương Tây chợt bật cười. Mới trải qua sự việc đau buồn được vài tiếng vậy mà cô ấy có thể khóc cười như vậy tôi thật sứ rất thán phục nghị lực của Trương Tây.

Tôi có một người bạn bác sĩ đã dặn dò tôi rất kĩ vì sợ Trương Tây mắc chứng trầm cảm sau sinh. Cậu ta dặn tôi nếu thấy vợ cứ khóc mãi tới mức không thể tự kiềm chế thì phải đưa tới gặp bác sĩ ngay. Nhưng may là Trương Tây vẫn có thể nở nụ cười.

Trương Vệ Kiện: Cả đời không con cái và tình vợ chồng khiến công chúng ngưỡng mộ

Tôi tìm đủ cách để Trương Tây vui. Tôi đón chó cưng về, mua rất nhiều sách thời trang, sách thiết kế về cho vợ. Tôi cũng mua những trò chơi mà cô ấy thích đem chất đống ở nhà.

Nhưng tôi cảm thấy ngày ngày cứ ở bên chăm sóc rồi nói anh yêu em cũng không có tác dụng. Vậy là tôi đã đề nghị cô ấy cùng tham gia dẫn một show truyền hình. Vẻ xinh đẹp của cô ấy hoàn toàn phù hợp. Chúng tôi đã vượt qua sự việc đau buồn như thế đấy.

Sau khi thực hiện cuộc phỏng vấn trên được một năm, vợ Trương Vệ Kiện mang thai đứa con thứ hai.

Trương Vệ Kiện: Cả đời không con cái và tình vợ chồng khiến công chúng ngưỡng mộ

Lần này Trương Vệ Kiện tạm gác bỏ hết mọi công việc, luôn luôn bên cạnh chăm sóc vợ từng ly từng tý. Nhưng ông trời dường như không công bằng với chàng tài tử đã phải trải qua nhiều gian nan này.

Mang thai chưa được bao lâu, Trương Tây lại sảy thai lần nữa. Từ đó đến nay, cô không hề mang thai thêm một lần nào khác. 16 năm bên nhau trong đó có 7 năm hôn nhân, Trương Vệ Kiện đã ngoài 50 tuổi nhưng anh và Trương Tây vẫn chẳng thể có một mụn con.

Tuy vậy, Trương Vệ Kiện vẫn chưa bao giờ nghĩ đến việc buông tay vợ, anh từng tâm sự: "Tôi cảm thấy chuyện con cái là nhân duyên trời cho. Trời thương thì chúng tôi cảm động. Trời không thương, chúng tôi chấp nhận". 

Giờ đây, người ta vẫn thấy Trương Vệ Kiện và vợ bên nhau sớm tối, giản dị như bao cặp vợ chồng bình thường khác.

Trương Vệ Kiện: Cả đời không con cái và tình vợ chồng khiến công chúng ngưỡng mộ

Trương Vệ Kiện: Cả đời không con cái và tình vợ chồng khiến công chúng ngưỡng mộ
Cánh săn ảnh vẫn bắt gặp họ dịu dàng với nhau như thuở ban đầu.

Theo Phương Anh (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn