Sao 360°

Trung Quốc phẫn nộ vì ca sĩ "Họa bì 2" bị chụp hình khi chết

Một tờ báo tại Thâm Quyến khiến giới truyền thông Trung Quốc giận dữ sau khi cho phóng viên đóng giả đội ngũ y bác sĩ và chụp hình nữ ca sĩ Dư Bối Na lúc đã qua đời.

Trong lúc bệnh viện Đại học Bắc Kinh đang thực hiện khám nghiệm tử thi và làm phẫu thuật lấy giác mạc của Dư Bối Na, có ba phóng viên từ tờ Tin tức Buổi tối Thâm Quyến đã đóng giả làm các nhân viên y tế và chụp lại hình quá trình này.

Khi biết chuyện, gia đình và quản lý của Dư Bối Na lập tức can thiệp để những bức ảnh không được đăng tải; còn tờ báo này thì gặp phải làn sóng công kích dữ dội từ phía cộng đồng mạng. Sau đó, đại diện của cơ quan truyền thông cho biết họ đã xóa bỏ toàn bộ những bức hình. Để khiến dư luận lắng xuống, tờ Tin tức Buổi tối Thâm Quyến đồng thời tuyên bố họ sẽ mở một quỹ từ thiện lấy tên của Dư Bối Na. Song, chuyện này cũng không thể khiến cho dư luận nguôi ngoai.

Giới truyền thông và người hâm mộ không đồng ý để một cơ quan truyền thông thiếu đạo đức tiếp tục sử dụng tên tuổi của nữ ca sĩ quá cố Dư Bối Na.

 
Các fan của nữ ca sĩ, nhiều kênh truyền thông khác và người quản lý đồng loạt cho rằng chuyện để cho một tờ báo đã có những hành vi tác nghiệp trái đạo đức sử dụng tên tuổi của Dư Bối Na là không thể chấp nhận được. Trước làn sóng chỉ trích dữ dội mới, tờ Tin tức Buổi tối Thâm Quyến rốt cuộc cũng hủy bỏ nốt kế hoạch lập quỹ từ thiện và hứa sẽ trả lại tiền cho những người quyên góp sớm.
 
Trong một diễn biến khác tích cực hơn, Đài phát thanh Quốc gia Trung Quốc trước đó đưa tin một bệnh nhân tại Thâm Quyến đã được phẫu thuật và tiếp nhận thành công giác mạc của Dư Bối Na. Tang lễ của nữ ca sĩ yểu mệnh sẽ được cử hành trong ngày 20/1 cũng tại Thâm Quyến.
 
 
 
Theo T.L (Zing.vn)Tin mới hơn