Sao 360°

Tóc Tiên: "Sexy là thứ không thể ngụy tạo"

Sau năm năm sinh sống và hoạt động âm nhạc tại xứ sở cờ hoa, “cô bé tóc xù” ngày nào đã có một cú lột xác vô cùng ngoạn mục mà bất kỳ ai cũng có thể nhận ra.
 
 
- Điều gì đã làm nên một Tóc Tiên đầy cá tính như hiện nay?
 
- Sự trưởng thành trong năm năm cùng môi trường xung quanh đã “thẩm thấu” từ từ và làm nên Tóc Tiên hiện nay. Tôi không dám nhận mình cá tính như bạn nói, nhưng tôi tin Tóc Tiên có nét riêng. Sự thay đổi xảy ra dồn dập khoảng hai năm trở lại thôi. Còn trước đó, tôi không biết mình là ai và thực sự muốn gì.

- Khi thay đổi hình ảnh, nghệ sĩ thường vấp phải ý kiến trái chiều. Chị xử lý tình huống này thế nào?
 
- Tôi đi hát chuyên nghiệp từ năm 14 tuổi. Khi ấy, mỗi khi nghe ai nói xấu mình, tôi buồn lắm. Nhưng dần dần, tôi bản lĩnh hơn. Tôi biết chọn lọc điều gì nên và không nên nghe. Tôi biết ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp và bỏ ngoài tai những bình luận thiếu thiện chí. Ngoài ra, tôi sẽ tìm cách thuyết phục ngược lại họ rằng đây mới chính là thay đổi giúp tôi hạnh phúc nhất.

- Nhiều người bảo chị rất giống Miley Cyrus!
 
- Chẳng có nghệ sĩ nào thích bị so sánh với người khác, dù đó là siêu sao thế giới. Tôi rất thích Miley vì cô ấy là một người tài năng và cá tính. Nhưng tôi chưa bao giờ có ý định trở thành bản sao của Miley Cyrus. Chúng tôi tình cờ giống nhau vì cả hai xuất phát từ lò đào tạo ca sĩ thiếu nhi và thay đổi hình ảnh khi lớn lên. Miley mạnh mẽ để thay đổi ngoạn mục, thậm chí gây sốc. Trong khi đó, sự thay đổi ở tôi diễn ra rất tự nhiên, vì tuổi 25 không thể như 15.

- Nhiều người cởi đồ để nổi tiếng. Sự sexy của chị cũng bị cho là chiêu trò hâm nóng tên tuổi.
 
- Mọi người có vẻ hà khắc với từ sexy. Có thể do một vài cá nhân làm xấu từ này. Tôi chỉ muốn nói tôi sexy tự nhiên và đúng với con người mình. Tôi hoạt động nghệ thuật nghiêm túc và chưa từng dùng scandal để tiếp cận khán giả.

- Vậy theo chị, thế nào là sexy chuẩn mực?
 
- Từ sexy liên quan với gu thẩm mỹ và quan điểm cá nhân. Nhiều người nghĩ sexy là phải thật hở hang nhưng tôi quan niệm sexy tỏa ra từ thần thái mỗi người. Tôi biết nhiều cô gái ăn vận rất bình thường, nhưng chỉ cần một cái lắc tóc của họ thôi là đủ làm tan chảy trái tim bao người rồi.

- Phụ nữ vẫn có lúc yếu mềm, nhìn bạn thật mạnh mẽ. Đó có phải là con người thật của chị không?

- Câu trả lời là có và… cũng không hẳn. Xét về ngoại hình, tôi khá cao to, khung xương to, lại cắt tóc ngắn. Bản tính của tôi rất bộc trực, thẳng thắn, nghĩ gì nói đó nên người ta mặc định rằng: “Cô nàng này mạnh mẽ quá”. Nhưng tôi cũng có những lúc yếu đuối. Phụ nữ dù cá tính đến đâu cũng có những lúc mềm yếu, có những góc khuất của riêng mình.

- Cách chọn người yêu bây giờ của Tiên có khác gì so với trước kia không?

- Ôi, khácnhiều lắm. 19 tuổi, tôi luôn nghĩ người yêu phải hoàn hảo như bạch mã hoàng tử. 25 tuổi, tôi chỉ quan tâm đến tính cách của người đó. Anh ấy phải toát lên được sự đàn ông, tính hài hước và duyên ăn nói. Quan trọng nhất, anh ấy phải là một người rất chung thủy. Sau nhiều đổ vỡ, tôi yêu bằng lý trí nhiều hơn trái tim. Tạm thời, tôi cũng không tin vào tình yêu vĩnh cửu nữa. Dù biết điều này không tốt nhưng tôi không còn cho phép mình thể hiện tình cảm nhiều như trước kia. Tôi hy vọng sẽ sớm gặp được người giúp tôi phá bỏ mọi rào cản và yêu họ bằng cảm xúc bản năng nhất.

- Chị nghĩ sao về xu hướng làm mẹ đơn thân hiện nay?
 
- Tôi thấy mình còn quá trẻ để có thể làm mẹ chứ chưa dám nói đến chuyện làm mẹ đơn thân. Để làm được điều ấy, bạn cần phải có một sức mạnh vô cùng lớn để không chỉ chăm sóc con cái mà còn để đương đầu với dư luận nữa. Ai cũng có lựa chọn cuộc sống riêng của mình và thường câu chuyện đằng sau của mỗi bà mẹ đơn thân là những cú sốc nào đấy. Tôi luôn trân trọng những người phụ nữ mạnh mẽ dám chọn con đường chông gai này.
 
 
Theo Theo CosmopolitanTin mới hơn