Sao 360°

'Tiến Luật sợ vợ nhưng thật ra là vì quá yêu và tôn trọng Thu Trang'

"Ở nhà, Thu Trang tuy là chị dâu mà như chị ruột. Ba mẹ anh Luật nhiều khi còn xử anh Luật để bảo vệ chị Trang...", Trí Trần nói về Hoa hậu hài Thu Trang.

Chuyên gia trang điểm Trí Trần gắn bó với Thu Trang kể từ năm 2015 tới nay. Chặng đường nói dài không dài, nói ngắn không ngắn nhưng Trí Trần được xem như một người em trong gia đình của Hoa hậu hài. 

Và đây cũng là lần đầu tiên, Trí Trần chia sẻ về người chị đặc biệt này.

"Tao là diễn viên hài, tao không sợ xấu, mày cứ làm đi"

Cơ duyên nào để Trí gặp và làm việc với Thu Trang?

Trí được make-up cho chị Thu Trang trong tình huống chữa cháy khi người chuyên làm cho chị ấy kẹt show. Hai chị em làm việc ăn ý, chị thấy Trí làm cũng hợp nên tạo điều kiện.

May mắn là thời điểm đó đúng giai đoạn sự nghiệp của Thu Trang lên đỉnh cao và Trí được đồng hành. Chị Trang rất nhiều show, mình được đi làm nhiều và nhờ vậy mà nhiều người biết tới hơn.

Tiến Luật sợ vợ nhưng thật ra là vì quá yêu và tôn trọng Thu Trang
Diễn viên hài Thu Trang.

Tôi cần xin lỗi vì sẽ phải hỏi Trí một câu khá tế nhị. Chén cơm chỉ có một. Khi Trí nắm được cơ hội đó và gắn bó lâu dài với Thu Trang thì ngược lại cũng sẽ có một người mất đi chén cơm của mình – là người chuyên make-up trước đó cho Thu Trang. Trí vui thì đổi lại cũng có một người... buồn?

Trong chuyện này, tôi có yếu tố may mắn. Thời điểm đó là thời điểm chuyển giao trong sự nghiệp của Thu Trang nên chị cần một ê-kíp mới, cần sức trẻ để theo mình. 

Có thể về tay nghề, Trí không cứng, không xuất sắc bằng người trước cho chị nhưng Trí có lợi thế về thời gian.

Từ năm 2015, chị Trang đắt show cực kỳ còn Trí mới vô nghề nên ít việc. Chính vì thế, bất cứ khi nào chị cần, Trí đều có mặt được. Chị Trang muốn người làm tương tác với chị 24/24 và Trí đáp ứng được yêu cầu đó.

Còn người kia, họ đã có một vị trí nhất định trong nghề, họ đắt show nên trong tình huống gấp thì không thể làm được. Họ cần phải sắp lịch trước nên chỉ những sự kiện quan trọng, chị Thu Trang mới làm với người đó.

Ai cũng vậy, khi mới vào nghề, không ai tin tưởng để cho mình cơ hội làm nhưng chị Trang đã tạo mọi cơ hội cho Trí. Phần vì mình có thời gian, có sức trẻ và cũng cố gắng học hỏi không ngừng.

Nếu Trí dậm chân tại chỗ thì tự mình sẽ đào thải mình. Mỗi gameshow Trí cố gắng tạo ra một hình ành khác nhau cho chị Thu Trang thì điều đó cũng phải ghi nhận sự cố gắng của Trí chứ.

Chị vui vẻ làm "chuột bạch" cho Trí thử hết. Chị nói "tao là diễn viên hài, tao không sợ xấu, mày cứ làm đi". Mỗi lần chị góp ý là Trí đều lắng nghe và thay đổi.

Về cơ bản, đó là sự tương tác giữa hai bên. Trí cố gắng còn chị Trang đón nhận, khích lệ, động viên để Trí sáng tạo không ngừng nghỉ.

Tiến Luật sợ vợ nhưng thật ra là vì quá yêu và tôn trọng Thu Trang
Từ khi Trí Trần làm make-up cho Thu Trang, hình ảnh của chị mỗi lần xuất hiện trước công chúng đã có nhiều sự thay đổi.

Thu Trang là người bình dân, thẳng tính và chân thành

Hơn 3 năm làm việc với Thu Trang, Trí thấy "Hoa hậu hài" là người như thế nào?

Chị Thu Trang là người thẳng tính, giản dị và bình dân.

Cũng có thể là do các biến cố trong gia đình: từ nhỏ là tiểu thư rồi gia đình phá sản, đến khi lập gia đình cũng khó khăn, làm nghề thì chật vật một thời gian dài mới có tên tuổi nên chị Thu Trang rất ý thức về đồng tiền và giá trị công việc của mình.

Chị Thu Trang luôn dạy Trí phải biết tiết kiệm, khiêm tốn, chịu khó. Chị chỉ cho mình thấy, để làm ra đồng tiền không hề dễ dàng thì mình phải trân trọng nó.

Hồi chị Trang sinh Andy, chị không có tiền mua sữa cho con uống. Mỗi ngày đi làm đều phải chắt chiu từng đồng.

Ngày hôm nay khi đã có tên tuổi, tiền bạc, chị vẫn luôn giáo dục con phải biết quý đồng tiền do cha mẹ làm ra. 

Mỗi lần mua cái gì đó cho Andy, chị đều nói rằng, để mua được cái này cho con thì mẹ phải lao động và ba phải làm việc rất vất vả. Chị không tạo cho con tính ỷ lại và thụ hưởng.

Còn cách Thu Trang đối xử với nhân viên và đàn em?

Rất chân thành. Những ai đã làm việc lâu với chị Trang anh Luật đều không thể bỏ anh chị được. Cũng có lúc Trí làm không đúng ý của chị, chị giận nhưng sau đó đều cho mình cơ hội sửa sai và lắng nghe mình giải thích, trình bày rồi góp ý để mình chỉnh chu hơn, tốt hơn.

Tiến Luật sợ vợ nhưng thật ra là vì quá yêu và tôn trọng Thu Trang
Trí Trần luôn cố gắng mang tới nhiều phong cách khác nhau cho Thu Trang.

Ví dụ, khi trang điểm cho chị xong, Trí bỏ chị lại trường quay để đi làm việc khác và bị chị giận. Buổi làm việc sau, chị nói rất dễ thương "mày có biết là tao đang giận mày không? Tao không thèm nói chuyện với mày. Mày nghĩ làm sao mà trang điểm xong rồi bỏ đi như vậy..."

Cách cư xử của chị khiến mình có cảm giác chị xem mình như một người em trong nhà. Điều đó làm Trí mủi lòng.

Chị cũng mắng mỏ, che chở và bảo vệ mình. Dĩ nhiên là cũng có lúc mình làm sai vì bày vẽ sáng tạo nhưng vô tình lại không hợp, người này người kia nhận xét, chê bai. Những lúc đó mình buồn nhưng chị Trang an ủi "không sao đâu, tao thấy ổn mà" hoặc "mày điên quá, mày làm cho tao, tao thấy đẹp được rồi"!

Mỗi lần đi tỉnh xa, chị Trang để ý xem mình ăn thế nào. Nếu mình trễ giờ hoặc không đúng hẹn, không giữ lời thì chị Trang sẽ chỉ ngay cho mình là mình sai chỗ đó và phải sửa.

Chị Trang cũng dạy Trí rằng, đừng bao giờ nhìn lỗi của người khác. Chị Trang có một điều đặc biệt là ai làm gì thì làm, chị không bao giờ thị phi.

Sau giờ làm việc, chị chỉ biết chồng con. Chị không bao giờ bàn tán nhiều chuyện. Còn trong giới, đôi khi nghệ sĩ A, nghệ sĩ Ba ngồi bình luận về chuyện của nghệ sĩ C nhưng chị Trang thì tuyệt đối không bao giờ làm vậy. Chị ghét tính nhiều chuyện.

Chị cũng không thích kiểu mách lẻo chuyện người khác. Chị rất ghét ai xuyên tạc sự thật. Mỗi lần Trí bức xúc chuyện gì, lên facebook chửi đổng là chị vào nhắc ngay.

Với cá tính đó, cách sống đó, Thu Trang có gặp nhiều bất lợi trong công việc không?

Trí tin vào Tổ nghiệp. Tổ nghiệp soi ai người đó sáng. Chị cũng phải đợi cả chục năm mới tỏa sáng nhưng Trí tin, mình cứ trau dồi nghề nghiệp thì cơ hối sẽ tự tìm đến.

Chị Trang là người cơ hội đến thì nắm chứ không thủ đoạn giành giật. Chị cũng có những người bạn, những người cộng sự xung quanh, thường xuyên làm việc. Khi chị đối đãi với họ chân thành thì họ cũng ở bên chị mãi thôi.

Tiến Luật sợ vợ nhưng thật ra là vì quá yêu và tôn trọng Thu Trang
Từ sang trọng đến giản dị, tiền sắc sảo đến hiền thục...

Trong nhà, chị Trang là dâu mà như con ruột

Hơn 3 năm đồng hành hẳn là hai chị em có nhiều kỷ niệm vui lắm?

Mặt chị Thu Trang không đẹp nhưng lúc nào cũng tự tin lắm. Làm gì cũng không cho làm, gắn mi cũng bảo ngắn thôi, đánh phấn hay làm gì cũng bảo tối giản.

Mãi tới gần đây, chị mới chịu chỉn chu hơn chứ ngày trước rất xuề xòa. Ở ngoài đời lúc nào cũng đồ jean, đội nón lưỡi trai, xong chương trình là lột mi ngay. Mỗi lần Trí make-up lâu là chửi là hối là giục. Chị Trang là vậy.

Có lần phỏng vấn Thu Trang, cô ấy nhận mình là người khó tính?

Nói khó cũng khó mà nói dễ cũng dễ. Hiểu ý chị Trang thì dễ lắm mà không hiểu thì thành ra khó. Chị Trang rất nguyên tắc, đã nói cái gì thì cứ thế mà làm không được sai khác, không được nói tới nói lui.

Trí có thể chia sẻ nhiều hơn về tình cảm vợ chồng của Thu Trang – Tiến Luật?

Anh chị thể hiện sự yêu thương đơn giản, không hình thức. Anh Luật luôn luôn bảo vệ chị Trang. Dù đúng hay sai thì anh ấy cũng luôn bảo vệ vợ trước. Nghệ sĩ ai cũng có antifan hết, ai mà bình luận không hay là anh Luật trả lời ngay để bảo vệ vợ mình.

Anh Luật rất mê chơi game nên có lần bị chị Trang giận. Chị bơ anh, để anh qua một bên. Hôm đó, hai chị em rủ nhau đi ăn, anh Luật biết lén liên lạc với Trí để xin lỗi vợ.

Nhiều người bảo anh Luật sợ vợ nhưng thật ra là anh quá yêu và tôn trọng, vì chị Trang đồng cam cộng khổ với anh từ những ngày khó khăn, nghèo khổ. Chị Trang hy sinh nhiều và anh Luật cũng rất tự trọng vì vợ nổi tiếng trước mình.

Tiến Luật sợ vợ nhưng thật ra là vì quá yêu và tôn trọng Thu Trang
Thu Trang và make-up Trí Trần.

Anh chị sống giản dị, có nhà riêng, có kinh tế nhưng vẫn sống chung với bố mẹ và ở trong một căn phòng nhỏ gọn.

Anh em trong nhà anh Luật đoàn kết yêu thương lẫn nhau. Ở nhà, chị Trang tuy là chị dâu mà như chị ruột. Ba mẹ anh Luật nhiều khi còn xử anh Luật để bảo vệ chị Trang.

Chị Trang có một quan điểm sống rất hay: sống là phải sống đúng, sống thật. Chị ấy là người phụ nữ quả quyết, rõ ràng. Cái gì thật là thật. Cái gì giả là giả. Chị ấy không thích là không nói chuyện và nói thẳng luôn. Trời có sập thì cũng không thích chứ không giả nai được.

Cảm ơn Trí đã chia sẻ!

Theo Cao Thanh Hương (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn