Sao 360°

Thuỷ Tiên bức xúc vì bị chê làm từ thiện không có tâm

 

Thuỷ Tiên chạnh lòng vì lần nào vợ chồng cô làm từ thiện cũng bị người khác soi mói và chỉ trích.

Nữ ca sĩ đã tự trích ra 250 triệu đồng để chuẩn bị 400 phần lương thực, thuốc men và tiền mặt 500.000 đồng để gửi tận tay từng người dân ở vùng hẻo lánh, chưa có đoàn từ thiện ghé thăm. Quá trình trao phát quà tặng của Thuỷ Tiên được một số Fanpage của Hà Tĩnh đưa tin và livestream trực tiếp.

Thuỷ Tiên bức xúc vì bị chê làm từ thiện không có tâm - 1
Thuỷ Tiên về Hà Tĩnh trao quà cứu trợ bà con vùng lũ chiều qua.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc chuyến đi, bà xã Công Vinh lại bị cộng đồng mạng chỉ trích nặng nề. Nhiều ý kiến cho rằng, nữ ca sĩ làm từ thiện không có tâm vì luôn so đo, tính tính từng phần quà với người dân. Ngoài ra, cô cũng ít cười và thường nhăn nhó trong lúc phân phát quà tặng.

Trước những ý kiến tiêu cực hướng về mình, bà mẹ một con đã nhanh chóng lên tiếng phản pháo. Thuỷ Tiên cho biết, suốt tuần qua, cô bị thiếu ngủ trầm trọng vì vừa vận động quyên góp, vừa chuẩn bị thuốc men, lương thực cho bà con vùng lũ.

“Tôi thức đến 2h sáng để chuẩn bị từng phong thư, phần quà, sáng 5h đã phải có mặt ở sân bay. Vừa đến nơi đã đội nắng, đi xe thêm hàng trăm cây số để mua gạo cho bà con nông dân.

Nắng nóng đến mức mồ hôi tuôn ra như tắm, nhưng chỉ cần nghe xã nghèo nào chưa có đoàn từ thiện đến thăm vì xa xôi quá là tôi lại quên hết mệt mỏi, gắng đi nhanh để kịp giúp họ".

Nữ ca sĩ đặt câu hỏi: "Mình chỉ là phụ nữ chân yếu tay mềm, làm sao có được sức khoẻ phi thường để luôn hiền dịu, vui vẻ như các bạn cộng đồng mạng đang ngồi nhà bật máy lạnh mát mẻ?"

Thuỷ Tiên bức xúc vì bị chê làm từ thiện không có tâm - 2
Nữ ca sĩ bị cộng đồng mạng chỉ trích và cho rằng cô làm "từ thiện mà không có tâm".

Thuỷ Tiên cho biết thêm, do buổi phát quà quá đông nên thường xuyên xảy ra tình trạng ồn ào, lộn xộn. Lúc cô gọi tên nam thì nữ đến nhận, hoặc người được gọi tên không thấy mà chỉ có hàng xóm đến nhận thay, nhưng phần lớn đều không có gì để xác minh thật giả.

Đôi lúc, nữ ca sĩ nhận thấy một vài trường hợp khả nghi nên từ chối gửi quà 2 lần cho họ. Một số người khi được gọi tên 3 lần vẫn không xuất hiện sẽ tạm bỏ qua, để Thuỷ Tiên và ekip tiếp tục trao quà cho những người đang có mặt. Sau khi trao xong, cô sẽ quay lại giải quyết.

Bà xã Công Vinh tâm sự, dù mệt và vất vả nhưng mỗi khi nhìn thấy những cụ bà lớn tuổi không có dép mang, cô lại xúc động không kiềm được nước mắt. Với một số trường hợp khó khăn, nữ ca sĩ tặng luôn hai phần tiền mặt là một triệu đồng.

Thuỷ Tiên bức xúc vì bị chê làm từ thiện không có tâm - 3
Những hình ảnh hiếm hoi của Thuỷ Tiên trong chuyến đi vừa qua được chia sẻ trên Fanpage.

“Số tiền 250 triệu có thể mua được một miếng đất nhỏ để đầu tư làm giàu. Đồng tiền của vợ chồng tôi được kiếm từ mồ hôi, nước mắt cực khổ chứ chẳng phải ngồi không mà có, nên người ta không thể  nói tôi “cho mà không có tâm”. Tôi tự thấy mình có trách nhiệm phải làm, phải chia sẽ, giúp đỡ thì tôi làm thôi”, Thuỷ Tiên khẳng định.

Nữ ca sĩ cho biết, phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng khiến cô buồn và chạnh lòng, bởi lần nào làm từ thiện, vợ chồng Thuỷ Tiên cũng bị người khác soi mói và chỉ trích. 

Theo Hương Bùi (Dân Việt)Tin mới hơn