Sao 360°

Thủy Tiên bị cho là "đá xéo" đồng nghiệp khi cúng Tổ nghề không giống ai

Không như nhiều đồng nghiệp chọn gà, heo làm đồ lễ để cúng Tổ ngành sân khấu, Thủy Tiên lại chọn cách khác biệt, không giống ai.

Ngày 12/8 âm lịch hàng năm là ngày giỗ Tổ truyền thống của ngành sân khấu. Được biết vào khoảng thời gian này, các nghệ sĩ Việt rất bận rộn đi dâng hương và chuẩn bị đồ lễ thường gồm heo quay, vịt quay, hoa quả các loại... để cúng Tổ nghề. Trái ngược hẳn với hầu hết đồng nghiệp, Thủy Tiên lại chọn cách riêng và cô bày tỏ trên trang cá nhân: "Cúng Tổ nghiệp, không sát sinh... Quan niệm của mình danh vọng tiền bạc chỉ trong thoáng chốc chết đi chẳng nắm được thứ gì mà chỉ có mang theo các nghiệp báo mình đã làm, nếu cầu điều tốt đẹp cho mình mà giết bao nhiêu sinh mạng để phục vụ cho điều gì đó, thì bao nhiêu khổ đau hận thù của con vật lúc bị giết... Mình sẽ phải trả lại cho nó... Mỗi người một quan niệm riêng, mình chỉ là 1 cá nhân nhỏ xíu".

Thủy Tiên gây tranh cãi khi cúng Tổ nghề không giống ai.
 
Cùng với đó, Thủy Tiên đăng tải hình ảnh cúng Tổ nghiệp của mình đơn giản với hoa quả, trái cây, bánh ngọt, không có đồ có nguồn gốc từ động vật. Ngay sau dòng chia sẻ, Thủy Tiên đã gây tranh cãi dữ dội với công chúng. Một số ý kiến ủng hộ cách sống của Thủy Tiên nhưng không ít người cho rằng cô đang "đá xéo" đồng nghiệp, sống giả tạo... Họ bình luận: "Cúng là tại tâm. Ai muốn cúng gì thì cúng. Nói vậy chi cho có chuyện. Từ xưa giờ vẫn cúng vậy đó thôi"; "Status này chắc đá xéo mấy bạn đồng nghiệp cúng Tổ chức gì, nói họ ác..."; "Trong tâm mình hiểu được rồi, có cần ghi status vậy không? Giả tạo vẫn là giả tạo"...
 
Những lời bình luận của công chúng.

 
 
 
 
 
 
Hình ảnh lễ cúng Tổ nghề của nhiều nghệ sĩ Việt.
 
 
 
 

Có lẽ Thủy Tiên theo đạo Phật nên cô chọn cách đối lập với nhiều đồng nghiệp.

 

Theo Mimi (Ngoisao.vn/Giadinhvn.vn)Tin mới hơn